Prado 2018 không thay đổi kích thước của xe

Prado 2018 , làm cho cabin Xenia cũng vẫn tương tự như người tiền nhiệm của nó. Chân phòng ở hàng thứ hai là rộng rãi đủ, với không gian hạn chế trên dòng thứ ba. Đối với sự thoải mái thêm vào trong cabin, bây giờ gắn van điều tiết về hạn chế động cơ đến cabin. Nhiều bọt đệm trên ghế cũng có thể có ảnh hưởng đến sự thoải mái khi lái xe. Hệ thống treo giảm xóc cũng được trở nên tốt hơn, một trong số họ nhờ Rod Lateral thay đổi độ dốc trong hệ thống treo phía sau.

Đối với máy tạo nhịp tim tim, Xenia tại là trên máy mới được mã hóa 1NR-VE, 4 xi-lanh 1.329 cc DOHC được nổ công suất cực đại 97 mã lực tại 6.000 rpm và mô-men xoắn đỉnh là 120 Nm tại 4.200 rpm. Máy kép công nghệ VVT-i mới làm cho các động cơ mạnh hơn cùng lúc tất nhiên hiệu quả hơn.

Trong khi theo học tại các huyện địa hình dốc cao Cibuntu, Kuningan, Great New Xenia cung cấp đủ năng lượng. Trong đơn vị hộp số tay chúng tôi lái xe, khi leo trong bánh ba, chiếc xe đã mất quyền lực trong vòng đầu của động cơ (sau đây 2.000 rpm) trên các bánh răng hai. Việc tăng công suất là chậm trước khi đến sức mạnh tối ưu trong khoảng 2.500 rpm. Việc sử dụng công nghệ drive-by-wire hệ thống mà được điều chỉnh van tiết lưu ECU cũng có ảnh hưởng đến phản ứng ban đầu mà cảm thấy như bị bóp nghẹt. Mặc dù đó là gây phiền nhiễu lúc đầu, nhưng theo thời gian, bạn sẽ làm quen với một nhân vật như thế này.
Đầu tiên Lái xe Toyota Hilux – Chỉ ba ngày kể từ khi ra mắt vào sự kiện Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS), PT Toyota Astra Motor (TAM) trực tiếp mời các nhà báo để chứng minh tính ưu việt của All New Hilux . Nằm trong mạch offroad Pagedangan, BSD City, chúng tôi đã có cơ hội để kiểm tra Hilux 2.5 G 4×4 hộp số tay hoàn toàn mới.

Nhiều thay đổi đã được thực hiện Toyota nhặt cabin kép mới của mình. Giao diện hiện nay rõ ràng là thể thao hơn và năng động. Grille có một liên lạc của ‘cái nhìn sắc sảo’ điển hình của Toyota mới nhất công ty thế hệ mạ crôm lưới tản nhiệt, hai bên là đèn pha lớn. Bây giờ nổi bật hơn cản trước ra để củng cố ấn tượng của nam tính. Sửa đổi cũng được thực hiện trên cổng sau, mà bây giờ có một căn phòng rộng rãi hơn người tiền nhiệm của nó.

Đầu tiên Lái xe Toyota Hilux
Cabin là bây giờ cũng sang trọng hơn. Thiết kế lại bảng điều khiển, với chiều ngang để đưa ra một ấn tượng về vũ trụ. Kekedapan cabin cũng được cải thiện với việc bổ sung một van điều tiết trên mui xe và tường lửa, bao gồm khe trên mui xe giảm thiểu. Tất cả các ghế phủ bằng vật liệu vải nâu, chỉ cần loại V được phủ da. Ngồi ở phía sau, chỗ để chân như nhẹ nhõm, khoảng cách đầu gối với ghế trước vẫn còn khá xa. Đáng buồn là đủ ghế tựa lưng thẳng đứng, ít vui vẻ nếu phải đi xe Innova 2018
Daihatsu cũng làm tăng tính năng an toàn được sở hữu bởi Great New Xenia, bao gồm túi khí SRS kép, dây an toàn phía trước với pretensioners và Bộ hạn chế lực lượng, mới chùm ảnh hưởng phụ, giờ cửa sổ mới bảo vệ, cảm biến đỗ xe phía sau, và góc cảm biến. Để bảo mật, Xenia hiện nay được trang bị với một immobilizer mà chỉ có thể nhận chìa khóa xe nguyên bản. Thật không may, Xenia vẫn không được trang bị hoạt động khóa cửa tự động khi xe bắt đầu di chuyển.

Để ngăn chặn, Daihatsu cũng dựa vào đĩa phanh ở phía trước và ở trống phía sau. Tuy nhiên, tất cả các biến thể của Great New Xenia vẫn chưa áp dụng hệ thống phanh ABS như được sử dụng bởi anh chị em, Grand New Avanza. Theo Daihatsu, điều này được thực hiện để làm cho nó hợp túi tiền hơn thẻ giá Xenia, và không dưới cái bóng của Grand New Toyota Avanza.
Đằng sau nắp ca-pô, chiếc xe ‘công nhân’ vẫn mang hai lựa chọn động cơ, cụ thể là động cơ xăng 2,0 lít hiện nay được trang bị với công nghệ dual VVTi. Và 2KD-FTV động cơ diesel 2,5 lít bằng cách sử dụng một Turbo Nozzle Variable (VNT) trên mô hình cabin thêm và cabin kép. Tất cả New Hilux được trang bị với các tùy chọn hộp số tự động và bằng tay. Đáng tiếc là biến thể tuần tự 5-tốc độ tự động chỉ có sẵn trên phương sai cao nhất chỉ (loại V). Và phần còn lại được một 6-tốc độ hộp số tay, trong đó có mô hình thử nghiệm của chúng tôi.

Khi chúng tôi thử nghiệm khả năng của Hilux hoàn toàn mới trong các bài hát offroad, lái xe trên một đường thẳng với một bề mặt gồ ghề có thể được thông qua bằng cách sử dụng ổ đĩa hai bánh mà thôi. Một sức mạnh của 142 hp và 342 Nm mô-men xoắn cảm thấy là quá đủ để san bằng các ca khúc đất. Bên cạnh đó, các trường hợp chuyển nhượng đơn giản xoay núm chuyển sang dẫn động bốn bánh (4H) có thể được kích hoạt khi đi bộ (shift on the fly) ở tốc độ 100 kph.

thử nghiệm tiếp theo trên nghiêng với một thiết bị thấp, từ 4H chuyển đến vị trí 4L. Đơn giản chỉ cần xoay núm một mình nhưng vị trí của chiếc xe phải được dừng lại trong khi ly hợp. Ở vị trí này, mô-men xoắn động cơ được cảm nhận mạnh mẽ mặc dù bàn đạp ga được nhấn chỉ hơi. Tất cả New Hilux có thể đi qua các dẫn xuất và các sườn dốc mà không cần phải dẫm lên bàn đạp ga và phanh, chỉ cần dựa vào bất kỳ mô-men xoắn xe. Người lái xe chỉ đơn giản là tập trung vào vô lăng để điều khiển hướng đi của xe.

Sau khi thử nghiệm 4H và 4L, có một bài kiểm tra hơn nặng hơn vì lốp phía sau treo. Điều này có nghĩa rằng nên cho phép một khóa vi sai cầu sau mới có mặt ở thế hệ thứ 8 Hilux này. Tính năng này làm cho việc chuyển giao quyền lực đã được chuyển giao cho các bánh xe có lực kéo. Kết quả của cabin xe đôi này có thể thoát ra khỏi cái lỗ một cách dễ dàng. Hãy ghi nhớ, khóa vi sai không nên bật liên tục bởi vì nó sẽ phá vỡ sự kiểm soát hiện tại của chiếc xe quẹo do chuyển động của chuyển động quay của cả hai bánh xe phía sau không kém.

Tất cả Hilux mới cũng được trang bị một hệ thống treo đi lâu hơn, nhất là đối với các bánh xe phía sau, đó là 43 cm đến 52 cm bây giờ. Nó đã được sửa đổi để tránh dễ dàng là một trong những lốp xe phía sau ‘treo’ khi gặp gỡ với địa hình gồ ghề. Không chỉ vậy, khung xe cũng được làm dày hơn 20 mm từ thế hệ trước. Về mặt an toàn, Hilux hoàn toàn mới được trang bị với các tính năng an toàn như ABS, EBD, cho đến khi túi khí SRS phía trước (lái xe và hành khách), cũng như trên túi khí đầu gối của người lái xe cho tất cả các biến thể. Vios 2018