Prado 2018 loạt các mẫu xe nhập cảnh cấp

Prado 2018 Mazda đã tăng tính phổ biến của chiếc xe taxi mở rộng và bakkies thân thiện với ngân sách và thêm vào mô hình Freestyle Cab và một  2,6 lít với dòng BT-50.

Mazda đã đóng gói chiếc xe Freestyle Cab BT-50 như một chiếc xe hoạt động thể thao để lấp đầy khoảng trống giữa Cab Single Cab và Double Cab. Cabin của Freestyle giúp người lái và hành khách ở phía trước và dành riêng lưng cho hàng hóa, với hai hộp tiện ích di động có thể gấp đôi làm hộp mát hơn.

Hệ thống cửa tựa, được đặt tên là “Hệ thống cửa tự do”, nhìn thấy cửa trước và cửa sau ở cả hai bên mở ra từ trung tâm để tạo ra một lỗ mở 1 500 mm làm cho việc tháo bỏ thiết bị / vật nuôi / phụ kiện lối sống hông ít Chore. Để bảo vệ an toàn, khoang phía sau chỉ có thể được mở ra khi cửa trước mở ra để tránh các thiết bị / vật nuôi / phụ kiện lối sống hông bị trượt ra khỏi xe với tốc độ.

Hộp vận chuyển hàng hoá của Freestyle rộng 265mm và có cấu trúc bên trong cho phép bạn chia khoảng trống giữa các hàng hoá khác nhau sử dụng bảng hoặc chèn crosspiece để tạo thành một sàn đôi.

Freestyle có thể có trong ba dẫn xuất, với một sự lựa chọn của hai powerplants: một TDI 2,5 lít phát triển 80 kW ở 3 500 r / phút và 257 Nm ở 2.000 r / phút, và 3.0 lít Các turbodiesel phun trực tiếp dùng cho đường ống thông thường sản xuất 115 kW ở tốc độ 3 200 r / phút và 380 Nm ở tốc độ 1 800 r / phút. Cả hai động cơ được kết hợp với hộp số tay 5 cấp.

Mazda cũng đã giới thiệu một loạt các mô hình cabin đơn và đôi đôi 2,6 lít vào trong cả hai phiên bản 4 × 2 và 4 × 4. Động cơ xăng này phát triển 92 kW ở tốc độ 4 600 vòng / phút và mô men xoắn 206 Nm ở tốc độ 3 500 r / phút. 2,6 lít có thể được chỉ định như là một mô hình spec thấp hoặc mô hình an toàn bao gồm thêm hai túi khí phía trước và ABS phanh.

Cả mô hình Freestyle Cab và mô hình 2,6-lít đều có khoảng thời gian dịch vụ 10 000 km và Bảo hành 4 năm / 120 000 km. Kế hoạch Dịch vụ 5 năm / 90 000 km của MazdaMotion cũng như Hỗ trợ Đường bộ ba năm cũng là tiêu chuẩn cho tất cả các mô hình BT-50.đã lựa chọn ra đường đua Kyalami ở Johannesburg để đưa ra mô hình kỳ hạm mới cho biết rằng việc lựa chọn vị trí là để cho phép chúng tôi đánh giá các phương tiện mà không phải đối phó với giao thông và sự chậm trễ có thể xảy ra do lịch trình đổ rác hiện tại. Mặc dù sự tiện lợi này được tất cả các nhà báo quan tâm, nhưng thực tế là phiên bản đua mới của Seat đã trở thành chủ sở hữu của kỷ lục về môn thể thao này, cho biết thêm một chút gia vị cho sự kiện này. Nhiệm vụ giới thiệu thương hiệu Volkswagen, thương hiệu Tây Ban Nha trước đây chưa được biết đến, nhưng có một không khí nhiệt tình trong nhóm hiện tại khi họ chuẩn bị ra mắt một mẫu hạm dẫn đầu và đã tạo ra sự khuấy động trên sân đua địa phương ,

Với 177 kW, Seat Leon 2,0T FSI Cupra đã tự giới thiệu mình với hầu hết các cuộc đua hatch nóng của họ bằng cách chiến đấu họ trên đường đua trong cuộc đua đầu tiên của mình trên Nam Phi sản xuất xe hơi hàng loạt, và đã tiếp tục lắc thành lập vào mùa giải mới , Hiện đang lãnh đạo các series tổng thể năm nay.

Thành công của ca khúc này đã được sản xuất ở nước ngoài trong một thời gian, đáng chú ý nhất trên sân khấu WTCC và nó đã không mất quá lâu sau bánh xe của phiên bản đường đi của Leon Cupra để hiểu lý do tại sao nó đã sinh ra như một chiếc xe đua cạnh tranh. Land Cruiser 2018

Chúng tôi được cho vòng không giới hạn trong xe để làm quen với cả hai chiếc xe, và cho những người trong chúng tôi, như tôi, những người không có kinh nghiệm trước khi xung quanh nó, theo dõi.

Cùng lúc đó, khi chúng ta chỉ là những con người đang gặp trở ngại và tìm kiếm những điểm phanh, đội đua Seat đã cho ra đời những chiếc lướt sóng – Graham Nathan trong chiếc xe đua, tươi từ các trận đấu tại sân vận động Cape Town vào cuối tuần trước, và Philip Kakana , Trong cùng một đơn vị chúng tôi đã có mặt.

Nội thất của chiếc Cupra Leon đã được đưa ra trong chương trình “Cúp đua” và bao gồm các ghế thể thao tiêu chuẩn, kèm theo một nhúm nhôm trên bàn đạp, cần số và mặt nạ. Một logo cờ cờ Cupra chiffon hơi trang nhã trên đỉnh đòn bẩy, nhưng phần còn lại, nội thất của Leon cảm thấy rất hợp với nhau và chắc chắn.

Chỉ có hai hộp tùy chọn có sẵn cho người mua tiềm năng để xem xét, và điều này là bởi vì chỉ là về mọi thứ khác mà bạn có thể muốn cho đã được bao gồm trong danh sách phù hợp tiêu chuẩn. Trong số các tính năng này là điều khiển khí hậu, cửa sổ điện, đĩa CD 6 lăn, chỉ báo lốp phẳng, đèn pha tự động, gạt nước tự động, điều khiển hành trình và vô lăng đa chức năng.

Bánh xe hợp kim 18 inch, che kín má phanh sơn màu đỏ bổ sung cho cấu hình của Cupra, trong khi đó một liều thuốc lành mạnh “Ebano” đã được sử dụng cho lối vào không khí và gương mặt. Chỗ ngồi rất tự hào về động cơ hình elip đã được sửa đổi để phát ra tiếng gầm xe thể thao hơn, thậm chí ở tốc độ thấp.

Trong khi bản ghi vòng đua này không bao giờ có bất kỳ nguy hiểm nào trong thời gian khởi động này, điều gây ấn tượng chính là chiếc xe đã đối phó với những fumblings của các nhà báo, bao gồm cả bản thân tôi, những người đã được học tập theo dõi lần đầu tiên, trong khi lặn vào góc với tốc độ quá nhiều Hoặc hoàn toàn phải điều chỉnh lại đường đua cho phù hợp với tình trạng khó xử mà chúng tôi tìm thấy. Understeer là tấm chăn an toàn trước khi sự kiểm soát lực kéo xen vào, nhưng đây không phải là loại hoàn toàn chiếm dụng, 7,5 kg trọng lượng không tải đã được cạo râu trước để giảm thiểu sự gia tăng tốc độ trên Leon Cupra, trong khi mô hình này thấp hơn 14 mm so với các thanh Leon tiêu chuẩn. Hệ thống treo thể thao có thiết kế độc lập, bốn tay, đa liên kết ở phía sau để mang lại sự thoải mái được cải tiến cùng với sự vận hành tuyệt vời. Hilux 2018