Tầm quan trọng của luân chuyển bánh xe

Toyota Altis 2018 Bảo dưỡng dự phòng, chẳng hạn như kiểm tra dầu xe , trạng thái pin , và điều kiện hệ thống phanh , là một trong những yếu tố chính giúp giữ xe của bạn ở tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, trong tất cả những điều bạn có thể làm để duy trì xe của bạn, có một thói quen quan trọng mà tất cả mọi người nên xem xét, nhưng chỉ một số ít được biết đến – luân chuyển bánh xe.

Lốp xe xoay là quá trình định kỳ di chuyển vị trí của bánh xe để thậm chí còn mặc mòn. Trong bài báo này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của nó, bạn cần phải làm bao lâu một lần, và các loại vòng quay lốp bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào xe của bạn.

Tại sao xoay lốp của bạn?

Lốp xe là một trong những phần quan trọng nhất và bận rộn nhất của một chiếc xe. Chúng có thể bị mòn kể từ khi chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Tuy nhiên, do các bề mặt khác nhau, góc đường tự nhiên (và không tự nhiên), và sự phân bố không đều trọng lượng bên trong xe trong khi chạy, mặc sẽ không giống nhau cho cả bốn lốp xe. Do đó, việc xử lý và cân bằng của xe có thể bị ảnh hưởng.

May mắn thay, luân chuyển lốp xe có thể giải quyết vấn đề đó. Bằng cách thay đổi vị trí của bánh xe, thiệt hại mà lốp xe sẽ kinh nghiệm sẽ được phân phối giữa chúng trong suốt vòng đời của chúng. Điều này sẽ thậm chí ra mặc mà cân bằng xe.

Loại xoay vòng

Có năm loại vòng quay lốp, tùy thuộc vào loại lốp xe mà bạn có và vị trí mà động cơ của bạn lái sức mạnh của nó. Các phương tiện lái xe phía trước có xu hướng đeo nhiều lốp xe phía trước hơn so với những chiếc phía sau. Mặt khác, những chiếc xe được điều khiển thông qua bánh sau sẽ có kết quả ngược lại Toyota Camry 2018.

Đối với lốp không định hướng (lốp có thể phải phù hợp để hai bên trái hoặc bên phải của xe), bạn có thể làm theo các mô hình luân chuyển lốp cho thừa thải rear-, và bốn bánh xe lái.

Các phương tiện lái xe trước có thể theo mô hình Chuyển tiếp. Lốp phải phía sau sẽ thay thế lốp trái trước; Và lốp trái sau sẽ đi phía trước bên phải; Trong khi cả hai bánh xe phía trước sẽ được đặt ở phía sau. Bạn cũng có thể sử dụng mẫu X, nơi mọi lốp xe sẽ trao đổi vị trí và hướng (từ phía sau, từ trái sang phải).

Mặt khác, ô tô ở phía sau và bốn bánh có thể sử dụng mô hình Chiều ngược ngược, trong đó lốp phải phía trước sẽ sang phía sau trái; Lốp trái phía trước sẽ đi đến phía sau bên phải; Cả hai lốp sau sẽ thay thế trực tiếp lốp xe (trái sang trái, phải sang phải). Bạn cũng có thể sử dụng mẫu X, như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, thông qua làn sóng của công nghệ lốp và xu hướng, có nhiều mẫu mà bạn có thể sử dụng nếu nó được áp dụng. Một số lốp xe ngày nay có hướng – loại được làm cho một hướng cụ thể (ví dụ như lốp xe được thực hiện để được ở bên phải). Bởi vì điều này, bạn không thể làm các mô hình chéo khi xoay lốp của bạn.

Đối với lốp định hướng có cùng kích thước, bạn có thể làm mẫu Mặt trận từ-phía sau. Chỉ cần đổi lốp trước với lốp sau, trong khi giữ chúng ở cùng một bên. Điều này sẽ ít nhất cân bằng việc đeo trước và sau của lốp xe.

Hơn nữa, một số xe được trang bị bánh xe / lốp xe không cùng kích cỡ. Điều này thường thấy trên các loại xe có hiệu suất cao hơn bánh xe phía trước. Trong trường hợp này, nếu lốp không định hướng, bạn có thể quay vòng từ bên này sang bên kia.

Bao lau

Bây giờ, câu hỏi là, bạn cần phải xoay lốp xe bao lâu một lần? Bạn nên xoay nó mỗi 8.000 km. Đây là thời gian tối ưu, trong đó cao su không bị mòn nhiều. Hơn nữa, bạn phải tuân theo chu kỳ này vì khởi hành từ nó sẽ không giải quyết sự mất cân bằng mòn trên lốp của bạn.

Hơn nữa, giống như việc thay dầu và dịch vụ bảo dưỡng dự phòng từ đại lý của bạn, luân chuyển bánh xe nên phụ thuộc vào việc sử dụng xe của bạn.

Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ tiền mặt và hiệu suất của chiếc xe khi thay thế lốp xe sớm thì bạn có thể xem lốp tùy chọn. Tuy nhiên, trách nhiệm của bạn là giữ cho chiếc xe của bạn ở vị trí tốt nhất để an toàn tổng thể sẽ không bị tổn hại Toyota Fortuner 2018.