Toyota Altis 2018 có hiệu lực một cách có hiệu quả đối

Toyota Altis 2018 Chính phủ liên bang đang đưa ra luật lệ  với chất làm lạnh không khí tiêu chuẩn của ngành công nghiệp ô tô, R134a.

Một loại khí thân thiện với tầng ôzôn khi nó được đưa vào Úc vào năm 1995, R134a giờ đây được cho là gây hại cho môi trường. R134a đã được xếp vào loại khí “nóng lên toàn cầu”. R12 chlorofluorocarbon dựa trên nó sẽ được thay thế thậm chí còn có hại hơn nếu nó đã có sẵn.
Đạo luật mới sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2018 và R134a sẽ bắt đầu được ‘chấm dứt’ từ thời điểm đó. Đã có rất nhiều công ty ô tô và các nhà cung cấp khí đốt di chuyển sang R1234yf, đánh giá GWP là 4 và phân hủy trong vòng một tuần. Các chất làm lạnh mới đã được chạy qua hệ thống điều hòa không khí của một số xe bán tại Úc từ năm 2014.

Trái ngược với R1234yf, R134a có rating GWP 1440 – và mất hơn 13 năm để phá vỡ các thành phần hóa học cốt lõi của nó. R12 có đánh giá GWP là 8500 và mất 150 năm để phá vỡ.

Một chất làm lạnh khác, R744, chứa carbon dioxide và dự kiến ​​sẽ đạt được thị trường này trong những chiếc xe cao cấp. Bằng cách dựa vào CO2 và lấy từ khí quyển, nó chỉ thay thế cho carbon dioxide hiện tại, nó không làm tăng thêm nữa. Điều đó làm cho nó trung tính cácbon, với một đánh giá GWP của 1. Nhưng vấn đề với R744 là nó đòi hỏi hệ thống ống nước khác nhau cho hệ thống kiểm soát khí hậu.

R1234yf có thể chạy trong cùng một hệ thống điều hòa không khí như R134a, do đó sẽ có rất ít chi phí để thay đổi – nếu có – đối với loại khí mới. Đó là một tình huống rất khác nhau từ năm 1995, khi mà phần điều hoà không khí trong xe hơi phải được thay thế để đối phó với chất làm lạnh R134a mới.

Các hiệp hội ngành công nghiệp VASA và Refrigerants Australia đã chấp nhận các chất làm lạnh mới – và giới thiệu với các thành viên của mình rằng họ sẽ lên tàu trong thời gian sớm nhất.

“Có những công nghệ mới đang được áp dụng cho điều hòa không khí ô tô, bao gồm R1234yf và CO2, đáp ứng được những yêu cầu này. Tuy nhiên, các thủ tục mới cần được phát triển bởi ngành công nghiệp để duy trì sự an toàn, đảm bảo hiệu suất môi trường và đảm bảo rằng chủ xe sẽ được chăm sóc tốt “, Chủ tịch VASA Ian Stangroome cho biết.

Sự kết thúc của R134a trong các hệ thống kiểm soát khí hậu ô tô dự kiến ​​sẽ làm giảm 85% lượng phát thải hydrofluor cacbon trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2036. Úc là một trong nhiều thị trường cam kết cắt giảm R134a, bao gồm Mỹ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản.

Tiến sĩ Greg Picker, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu thị trường, cho biết: “Ngành công nghiệp điện lạnh và điều hòa không khí chủ động hỗ trợ giai đoạn giảm triển vọng nóng lên toàn cầu của chất làm lạnh HFC trong hai thập kỷ tới: đảm bảo kết quả môi trường được cải thiện, đồng thời tạo cho ngành công nghiệp này sự chắc chắn lâu dài. Chất làm lạnh Úc.
Aston Martin đã tiết lộ chiếc siêu xe hoàn toàn mới đã phát triển cùng với đội đua Formula 1, Red Bull Racing, đó là tuyên bố là Aston tiên tiến nhanh nhất và cao nhất.

Được gọi là AM-RB 001, mô hình đầy đủ của đối thủ McLaren P1 sắp ra mắt đã được tiết lộ vào cuối đêm qua tại một buổi lễ tại trụ sở của Aston. Toyota Yaris 2018
Được thiết kế với sự cộng tác của nhà thiết kế nổi tiếng F1, Adrian Newey, nhà sản xuất xe thể thao người Anh đã xác nhận rằng nó sẽ làm cho chỉ 99 – 150 đường hợp pháp văn bản hơn với thêm 25 phiên bản hardcore cho những người đam mê ngày càng giàu có.

Được cho là có khả năng lướt mạch đua Silverstone cùng thời điểm với chiếc xe F1 hiện tại, khi nó được bán vào năm 2018, AM-RB 001 có thể sẽ đưa ra các tiêu chí đánh giá hiệu suất mới và phá vỡ kỷ lục lap xe sản xuất trên toàn cầu.

Với thiết kế của siêu xe này, sự hiện diện của chiếc Newey trong thiết kế của chiếc siêu xe này là điều không thể chối cãi của chiếc bao bì cực kỳ nhỏ gọn này – một khái niệm tương tự đã giúp Sebastien Vettel giành được bốn chức vô địch thế giới F1 cho đội Red Bull.

Với Aston, đầu vào của Newey được cho là đã đưa ra tính năng khí động học tiên tiến tiên tiến cho xe đường bộ. Chúng bao gồm một bộ khuếch tán phía sau và phía sau và sau đó là bộ khuếch tán phía sau thải khí tạo ra hiệu quả khí động “ground effect”.

Bên trong, cả lái xe và hành khách đều có ít khoảng trống để thở và phải ngồi trên xe F1 với cả người lái và hành khách thoải mái hy sinh vì hiệu quả khí động học. Sản xuất AM-RB 001 cũng không có gương cửa vì những lý do tương tự. Thay vào đó, có các camera quay mặt ra phía sau, chiếu dự án từ phía sau lên bảng điều khiển.

Gullwing cửa cho phép dễ dàng truy cập vào buồng lái hạn chế. Một bánh lái có thể tháo rời, trong khi đó, giúp người lái tự hạ mình vào cabin gọn gàng.

Đằng sau người lái xe là chiếc V12 5.2L V12 mới, mặc dù có công suất quét, nhưng không có liên quan gì đến chiếc V12 mới của DB11.

Các kỹ sư cho rằng AM-RB 001 sẽ có tỉ lệ điện / trọng lượng gần 1: 1 nhờ cấu trúc sợi carbon hoàn chỉnh. Trọng lượng mục tiêu được cho là dưới 1000kg. Nếu đó là trường hợp, với trọng lượng 1 pound / kg trọng lượng, Aston Martin hypercar có thể phát ra từ V12 đến 900-1000 bhp (670-745kW).

Tăng cường hiệu suất hơn nữa là một hệ thống thu hồi năng lượng lấy cảm hứng từ F1 (ERS) vuốt ve động năng động trong quá trình phanh và sử dụng động cơ điện để hỗ trợ động cơ V12 cho các bước tăng tốc vượt bậc.

Aston Martin cho biết chiếc hộp số này là hoàn toàn mới, được thiết kế bởi Newey và do Red Bull phát triển, nó có thể là một sự thay thế.

Các phiên bản đường bộ và đường đua sẽ có những tính khí động học khác nhau, với đối thủ McLaren P1 GTR duy nhất có mặt trước, lốp rộng và cánh sau cố định.

AM-RB 001 cũng sẽ có hệ thống treo bằng sợi cacbon và chế độ theo dõi ‘cực kỳ’, cho thấy chiều cao xe đi xuống thấp hơn để có được tính khí động học tối ưu. Aston Martin cho biết phiên bản dành cho phiên bản đua sẽ phù hợp với tay đua mô hình LMP1 Le Mans hiện tại.

Trong khi đó, chiếc xe đường trường có một chiếc xe lượn lượn phía sau và một ống xả trung tâm đáng kinh ngạc, làm thổi bay hơi của nó lên cánh sau để tái tạo kiểu “thổi sau” kiểu F1 mà Newey đã đi tiên phong trong chiếc F1.

Chiếc xe được hiển thị tối qua đã được mô tả là một mô hình thiết kế. Nguyên mẫu ‘thực’ dựa trên siêu xe cơ giới của Newey sẽ bắt đầu thử nghiệm vào giữa năm 2017,

Aston Martin cho biết Red Bull Racing vẫn là một đối tác trong cuộc hành trình để thiết kế các khái niệm hoang dã để sản xuất xe thực tế.

Aston Martin tuyên bố đã nhận được 300 biểu hiện quan tâm sau khi một khách hàng tiết lộ vào tháng 5. Người sản xuất xe hơi nói rằng các chủ nhân của một chiếc Vulcan mới được phóng lên hoặc cũ hơn One-77 sẽ được đảm bảo một vị trí trong danh sách chờ đợi.

Phát biểu sau khi tiết lộ, Adrian Newey của Red Bull Racing cho biết: “Tôi đã có từ lâu mong muốn thiết kế một chiếc xe đường bộ. Toyota Innova 2018

“Tôi luôn khăng khăng rằng AM-RB 001 nên là một chiếc xe đường thật sự có khả năng vận hành cực tốt trên đường đua”.

Toyota Innova 2018