Toyota Altis 2018 giới thiệu nghiên cứu thiết kế tại triển lãm

Sau đó là chiếc xe cho bạn. Nó được mệnh danh là Nissan Terranaut và được quảng cáo là một địa hình địa hình “dành cho các nhà thám hiểm và những khách hàng đó với tinh thần phiêu lưu muốn đi đến tận cùng của thế giới”.

Nissan sẽ  ô tô Geneva sắp tới, và bây giờ đã đưa ra những phác thảo này của khái niệm off-roader mảnh.
Điều thú vị là Nissan Terranaut đã được hình thành để “làm môi trường làm việc di động cho các nhà khoa học, các nhà địa chất, các nhà khảo cổ học hay các nhà thám hiểm khác đi đến những môi trường đầy thách thức nhất trên hành tinh này …” (chắc chắn đó không phải là một phân khúc thị trường khổng lồ để nhắm mục tiêu)

Tuy nhiên, thực tế là khái niệm này là một con trỏ tới một SUV tương lai của Nissan chứ không phải là một đại diện hoàn toàn chính xác – giống như khái niệm Dunehawk năm 2003 là tiền thân của Pathfinder hiện tại.

Do đó, Terranaut chỉ có ba chỗ ngồi – lái xe, hành khách và “nhà khoa học với máy tính và thiết bị phân tích” – có nghĩa là rất ít. Mong rằng sản phẩm cuối cùng có chỗ ngồi từ năm đến bảy.

Bên trong, phòng thí nghiệm khoa học hình cầu thống trị khu vực cabin phía sau hai ghế trước. Một chỗ xoay xoay với bàn phím máy tính tích hợp nằm bên dưới mái vòm kính và cho phép nhà khoa học hoàn thành 360 độ truy cập vào các máy trạm khác nhau có trong Terranaut.

Để chứa khu vực “phòng thí nghiệm” trong buồng lái, phía hành khách của Terranaut chỉ có một cửa, trong khi mặt đối diện có một cặp cửa xoay và không có cột B trung tâm. Nissan nói rằng lối vào / lối ra dễ dàng hơn bằng cách treo cửa trước và sau (a la Mazda RX-8).

Terranaut chạy trên bánh xe 19 inch với lốp Goodyear sáng lấp lánh được chứng minh là hoạt động như lốp xe thông thường khi chiếc xe đang chạy trên đường nhựa, nhưng chuyển sang lốp xe off-road lốp bằng cách thay đổi áp suất không khí.

Khái niệm này được hình thành bởi Nissan Design Europe tại London và nhà lãnh đạo dự án Felipe Roo Clefas nói: “Terranaut được thiết kế để quan sát và truyền thông ở cả bốn góc của thế giới” (chắc chắn CIA là khách hàng tiềm năng?
Theo Toyota, RAV4 thế hệ thứ ba cung cấp thêm không gian nội thất và khoảng không gian vận chuyển hàng hóa thêm 35%, có tính khả thi hơn với việc bao gồm ghế sau phẳng và hệ thống treo sau nhỏ gọn. Động cơ VVT-i 2.4 lít mới của RAV4 mạnh mẽ (lên tới 5kW) cung cấp công suất 125kW ở vòng quay 6000 vòng / phút và momen xoắn 224 Nm ở tốc độ 4000 vòng / phút và có một bướm điện tử.

David Buttner, giám đốc điều hành của Toyota Australia về bán hàng và tiếp thị, nói: “Đây là một chiếc xe thông minh, đầy đủ các chi tiết thiết kế chu đáo và công nghệ tiên tiến, làm cho nó có giá trị tuyệt vời cho đồng tiền.
Theo Toyota, AWD của RAV4 cũng nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, giúp cải thiện việc tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống chỉ hoạt động ở các bánh sau khi cần thiết cho việc kiểm soát kéo hoặc điều khiển góc. Điều này dẫn đến giảm cơ học kéo, tiếp tục cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và đẩy mạnh tăng tốc.

Buttner cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ điều khiển hệ thống và điều khiển tiên tiến đã tạo ra RAV4 có khả năng tốt nhất của cả hai thế giới – không gian, tính linh hoạt và tính an toàn kết hợp với ít tác động môi trường hơn về sử dụng nhiên liệu và lượng khí thải.

Hiện nay có ba cấp độ cấp thiết bị RAV4: CV, Cruiser và mới “cấp độ anh hùng” Cruiser L – RAV4 đầu tiên được bán tại địa phương với ghế bọc da. Tất cả các mô hình đều có tiêu chuẩn ABS, EBD và Brake Assist, trợ lực trợ lực điện (EPS) và ‘Active AWD’. Các mẫu Cruiser và Cruiser L đều có mặt trước và túi khí SRS theo tiêu chuẩn và bao gồm các tính năng an toàn như Hill-start Assist Control, và các mô hình hộp số tự động, Downhill Assist Control.

Danh sách phù hợp tiêu chuẩn bao gồm điều hòa không khí, bánh xe 17 inch, bánh lái có điều khiển âm thanh và khoang chứa dưới 90 lít ẩn.