Toyota Altis 2018 khả năng thực hiện các biện pháp kỹ thuật

Toyota Altis 2018 Theo ông Pat Dougherty, một hợp đồng nhập khẩu và chuyển đổi được Fiat Chrysler Automobiles Australia nhượng bán 2500 và 3.500 xe buýt chỉ đơn thuần là một món khai vị.

Các đợt phân phối đầu tiên của ute lớn của Mỹ sẽ diễn ra vào cuối năm nay sau khi công bố giá và thông số kỹ thuật đến ngày 18 tháng 11, như là một phần của thỏa thuận giữa nhà nhập khẩu độc lập Ateco Ô tô và tập đoàn Walkinshaw .
Nhưng Dougherty nói rằng những chiếc xe tải RAM lớn sẽ nhỏ lẻ so với RAM nhỏ hơn, khối lượng bán 1500 công ty của ông vẫn dự định nhập khẩu thông qua các kênh FCA chính thức .

“Bộ máy RAM đầu tiên đang được Ateco quản lý, với Walkinshaw là bộ chuyển đổi”, ông Doughtery nói.

“Nó do họ quản lý. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với [chủ hãng Ateco] Neville [Crichton] và nhóm của ông, họ nói chuyện với chúng tôi về việc chỉ định các đại lý và mạng lưới. Và vì vậy chúng tôi có mối quan hệ tốt.

“[Nhưng] Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng, về lâu dài, chúng ta sẽ có được đến phân khúc khối lượng.

“Đó là [RAM 2500/3500] không phải là phân khúc khối lượng. Khối lượng phân khúc là 1500, Toyota HiLux, phân khúc VW Amarok, “ông Dougherty nói.

Thật vậy, Ateco và Walkinshaw cuối cùng có thể được loại bỏ khỏi thỏa thuận hoàn toàn nếu FCAA thành công trong việc thuyết phục công ty mẹ của mình để phát triển các bộ nhớ RAM thế hệ tiếp theo trong tay phải.

Dougherty cho biết: “Với bộ nhớ RAM kế tiếp, chúng ta sẽ tự định vị mình trong một vài năm để thực hiện điều đó, ngay từ bước khởi đầu, được thiết kế cho lái xe tay phải”, Dougherty cho biết, cho biết RAM 1500 mới có thể phá vỡ lớp vỏ vào năm 2018.

Toyota Prado 2018 Dougherty cho biết kế hoạch tạm thời liên quan đến hai công ty bên ngoài để chuyển đổi bộ nhớ RAM 2500 và 3500 không phải là điều mà ông muốn.

“Nếu nó hoạt động như vậy, tuyệt vời. Ban đầu nó là một đề xuất từ ​​nhà phân phối của chúng tôi tại NZ [Ateco] để đưa nó ra thị trường bởi vì nó nghĩ rằng có một cơ hội. Dougherty giải thích: “Đối với chúng tôi để thực hiện điều đó, chúng tôi đã đưa ra một kịch bản khác nhau để chơi trên thị trường.
Vẫn còn nhiều nhức đầu cho Volkswagen qua đêm ở châu Âu khi chính phủ Đức yêu cầu sửa chữa cho tất cả các động cơ diesel gặp trục trặc của nó, trong khi các nguồn tin của Mỹ tiết lộ thậm chí cả những chiếc xe hơi của MY2016 đã tham gia.

Và báo chí Đức tiết lộ rằng cách xa một hoặc hai kỹ sư phần mềm giả mạo, ít nhất 30 nhà quản lý của Volkswagen biết rằng mã phần mềm che giấu phát tán “đánh bại” là bất hợp pháp.
Hơn nữa, VW cũng đã cảnh báo EPA Hoa Kỳ rằng một số động cơ diesel Model Year 2016 có thể chứa mã “đánh bại” ẩn.

Volkswagen, cũng đã mất người đàn ông mà họ sử dụng để hướng tới sự thay đổi trong hoạt động kinh doanh ở Bắc Mỹ đang gặp rắc rối, nơi mà nửa triệu chiếc trong số 11 triệu xe bị ảnh hưởng đã được khám phá.

Ông Skoda, ông Winfried Vahland, đã rời khỏi tập đoàn Volkswagen do những ý kiến ​​khác nhau về chiến lược của Mỹ, Skoda tuyên bố hôm qua.

Vahland chỉ được bổ nhiệm vào vai trò này ba tuần trước khi xảy ra vụ bê bối Dieselgate và rời khỏi nhóm 25 năm sau trong Tập đoàn Volkswagen, bắt đầu từ Audi.

“Ông đã đạt được quyết định này do ý kiến ​​khác nhau về thiết kế của khu vực Bắc Mỹ mới của Tập đoàn; nó không liên quan gì đến các sự kiện hiện tại liên quan đến động cơ diesel “, tuyên bố của Skoda khẳng định.

Tuy nhiên, công ty cũng đã mất nhiều nhân sự cao cấp, bao gồm cả việc đình chỉ hiệu trưởng của nhà máy sản xuất Kassel, Falko Rudolph, người đứng đầu về phát triển động cơ diesel của Volkswagen từ năm 2006 đến năm 2010.

Các mẫu xe Volkswagen 2013 của MY 2016 sẽ có ít nhất là bắt đầu sự phát triển của họ trong thời gian này, với Volkswagen tuần này nói với các nhà quản lý Hoa Kỳ rằng họ cũng có thể có mã che giấu lượng phát thải ẩn, khác với chiếc Dieselgate.

Thiết bị thứ hai là một phần của phần mềm hướng chất xúc tác, đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch khí thải, để làm nóng nhanh hơn để cải thiện hiệu quả lọc NOx.

Thay vì NOX, nó sẽ phát ra khí Oxygen và Nitơ vô hại hơn.

Mặc dù không phải là bất hợp pháp và không được thiết kế để lừa gạt các kiểm tra khí thải, nó phải được EPA chấp thuận, dẫn đến việc Volkswagen rút đơn đăng ký để bán động cơ diesel 2016 tại Mỹ.

Nhưng mối quan tâm lớn nhất ngay lập tức đối với Volkswagen là trong bước không bình thường của chính phủ Đức nhằm thực thi thu hồi bắt buộc, bắt đầu từ tháng 1 năm sau.

Mặc dù kế hoạch triển khai của Volkswagen cho việc thu hồi này bắt đầu cùng thời điểm, chính phủ Đức khẳng định tất cả các xe được thu hồi cùng một lúc, trong khi Volkswagen đã trả lời rằng nó sẽ không có tất cả các bộ phận cần thiết để trang bị lại toàn bộ chiếc xe mang lại cho họ đến tiêu chuẩn cho đến tháng Chín năm tới.

Việc thu hồi này ảnh hưởng đến hơn 2,4 triệu xe tại Đức – trải rộng khắp các nhãn hiệu Volkswagen, Skoda, Seat và Audi – đây là lần thu hồi lớn nhất kể từ khi luật hiện hành có hiệu lực vào năm 1997 và hơn 1,9 triệu xe được thu hồi trong năm ngoái .

Theo báo Automotive News, con số này sẽ tăng lên 8,5 triệu cho toàn bộ thị trường EU, hay gần 1/3 số xe do VW cung cấp trong khu vực từ năm 2009 đến tháng 8 năm nay. Tập đoàn Volkswagen đã thu hồi gần 100.000 xe VW, Audi và Skoda tại Úc.

Các quốc gia châu Âu khác đang nói về việc Đức theo đuổi con đường thu hồi bắt buộc, được coi là đánh lừa Volkswagen để đối xử với họ như những kẻ ngốc nhiều như nó đang giúp các chủ sở hữu động cơ diesel của Volkswagen hoặc đưa những chiếc xe này vào đường giới hạn cho NOx.

Thậm chí ngay cả chính phủ Hoa Kỳ đã không thu hồi được một nửa chiếc xe Dieselgate được tìm thấy ở đó, và chính phủ Đức đã bác bỏ đề xuất thu hồi tự nguyện của Volkswagen vào tuần trước.

Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt khẳng định việc thu hồi bắt buộc sẽ được Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Liên bang (KBS) giám sát.

“KBA tin rằng phần mềm được sử dụng trong động cơ diesel là một thiết bị thất bại bất hợp pháp”, ông Dobrint nhấn mạnh.

“Chính quyền đã yêu cầu Volkswagen gỡ bỏ phần mềm và thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo các quy định về phát thải được đáp ứng.

Ông nói: “Chúng tôi có ấn tượng rằng Volkswagen có kỹ thuật có  cần thiết.

Volkswagen từ chối bình luận về sắc lệnh, nhấn mạnh rằng nó chỉ nhận được thông báo từ KBA ngày hôm qua (thứ năm) và sẽ cần thời gian để xem lại.

Bản đề xuất ban đầu của Volkswagen cho KBA để sửa chữa các mẫu xe (mẫu này đã trở thành mẫu thu hồi toàn cầu) nhằm cung cấp một bản cập nhật phần mềm động cơ diesel EA189 1.2 và 2.0 lít, xóa phần mềm mã thất bại chỉ bật mạnh nhất công nghệ làm sạch khí thải khi nó nghĩ rằng nó đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Các phiên bản 1.6L của EA189, được trang bị hệ thống phun nhiên liệu và các hệ thống quản lý động cơ của Continental, thay vì các thiết bị Bosch thông thường, sẽ có thêm phần sửa chữa sau khi xả. Toyota Vios 2018

Toyota Vios 2018