Toyota Camry lít đầu tiên của động cơ Fortuner Altis

Toyota Camry loại xe VIA MOTORS là các sản phẩm của General Motors sau đó được sử dụng với công nghệ thân thiện với môi trường. Các ute được trình bày tại Detroit là một Silverado chuyển đổi. Nó có pin lithium ion và một động cơ điện cho khoảng 64 km.

Khi pin yếu, động cơ GM 4.6  V6 sẽ phát điện đủ để giữ cho xe chạy. Hệ thống này hoạt động rất giống với nở nhỏ của Volt. VIA Motors cho biết, ute có tổng diện tích 644 km.

“Chiếc xe mới này có thể mang lại sức mạnh và hiệu suất của chiếc V8 với mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nhiều chiếc xe nhỏ hơn, bằng cách lái xe điện với giá khoảng 2 đô la một ngày”, cựu trưởng bộ phận GM và giám đốc của VIA Motors Alan Perriton.

Ông nói: “Nó thực sự tốn ít chi phí để sở hữu và vận hành một chiếc xe tải sạch hoặc SUV sạch hơn xe SUV. Sản xuất của ute điện mở rộng phạm vi sẽ bắt đầu trong năm nay, mặc dù VIA Motors đã không xác nhận ngày giới thiệu.

Công ty cho biết họ có kế hoạch xây dựng lên đến 20.000 sản lượng hàng năm của eEV rộng phạm vi điện utes, xe tải và SUV trong vài năm tới.gười 

Công ty Nhật Bản vẫn đứng hàng đầu tại Úc, nhưng đã tụt xuống vị trí hàng đầu trên toàn cầu sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai ở Nhật Bản và Thái Lan cũng như sự thiếu niềm tin của người mua vào Mỹ.

Toyota có kế hoạch bắt đầu cuộc tấn công ở Mỹ vì đó là nơi bán nhiều xe nhất, và nó có một chiếc xe concept để thắp lửa. Không đáng ngạc nhiên, NS4 là một plug-in hybrid.

Không có gì được nói công khai về NS4 cho đến khi chiếc xe được ra mắt vào ngày 10 tháng 1 tại lễ khai trương Detroit Motor Show, nhưng Toyota đã tiết lộ một bức ảnh xem trước cho thấy một ngân hàng có thể dự đoán được đèn LED với một phản xạ màu xanh lam để gợi ý một màu xanh tấn công.

Toyota cũng sẽ sử dụng chương trình Detroit để nhấn mạnh chiếc Prius C của họ, một chiếc xe tải gia đình có bộ nguồn năng lượng lai, cùng với sự ra đời của gia đình Camry hiện đang được bán tại Úc và sẽ được theo sau bởi chiếc V6 Aurion và Camry lai.

Nhưng nhãn hiệu T không phải là công ty trở lại duy nhất tại Detroit, như Chrysler cũng đang tập trung lực lượng của mình cho một đẩy mới tại Mỹ và sụt giảm.

Clyde Campbell, giám đốc điều hành của Chrysler Jeep Australia cho biết: “Đối với chúng tôi, Detroit giới thiệu một số điều chính sẽ được phát hành trong năm 2012″.

“Đó là chiếc SRT8 trong cả 300C và Grand Cherokee. Cũng chính bản thân 300C.” Những chiếc xe hiệu suất của V8 đã trở nên nổi bật đối với Chrysler ở Úc trong quá khứ và Campbell tin tưởng rằng họ sẽ làm lại từ năm 2012, với một chiếc 300C hoàn toàn mới đến – mặc dù một năm sau khi bắt đầu doanh số bán hàng tay trái và ấn tượng Grand Cherokee nhặt được một động cơ và tinh chỉnh thể thao sẽ làm được nhiều hơn so với gói V6 cơ bản. Toyota Fortuner

Chrysler đang giữ im lặng, giống như Toyota, về kế hoạch chính xác cho chương trình nhưng Campbell tin rằng sẽ có những gợi ý về những mẫu xe sắp tới – có thể bao gồm một chiếc xe cỡ trung để nâng thương hiệu vượt ra khỏi chiếc Sebring trước đây.

“Cũng có một vài nền tảng thiết kế mới, chúng tôi rất tự tin khi đưa tới Úc, sẽ được phát hành lần đầu tiên trong chương trình”, ông nói. “Họ là những chiếc xe sản xuất trước khi sản xuất. Họ đã vượt qua khái niệm nhưng chưa hoàn toàn sản xuất.”Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp ô tô liên bang Ian Chalmers đã hoan nghênh một đánh giá của Chính phủ Queensland về các tiêu chuẩn an toàn ATV nhưng đã cảnh báo về việc bao gồm các thanh chắn bánh xe di chuyển (ROPs) và các thiết bị bảo vệ crush (CPDs) trên ATVs hoặc quad bikes.

Ông nói các thiết bị này không có tiêu chuẩn an toàn và có thể gây ra nhiều chấn thương hơn là ngăn ngừa.

“Trong một số điều kiện sử dụng hoặc lạm dụng, tất cả các ROPs và CPD được kiểm tra đều được tìm thấy hoặc không hiệu quả tổng thể hoặc làm tăng số lượng và mức độ nghiêm trọng của thương tích”, ông nói.

“Chúng tôi cũng cảnh giác với giả định rằng những chiếc xe ATV tương tự như những chiếc máy kéo và những lợi ích về an toàn tương tự có thể thu được từ các thiết bị bảo vệ di chuyển cho ATVs. Một chiếc ATV là một chiếc xe đạp và được thiết kế như một chiếc máy rider-active, khá khác với Máy kéo. CPDs và ROPS thực hiện khác nhau trên ATVs. “

Có ít nhất một chục người chết một năm liên quan đến tất cả các địa hình xe ở Úc.

Số liệu Farmsafe trong 10 năm từ năm 2000 ghi nhận 124 ca tử vong. Hầu hết đều ở NSW (40), tiếp theo là Queensland (30), Western Australia (19) và Victoria (17).

Một nghiên cứu trước đây năm 1989-1992 cho thấy chỉ có bốn người chết một năm. Hầu hết những người bị giết đều là nam giới (103), chủ yếu là ở độ tuổi 46-65 (32), nhưng 27 trẻ dưới 16 tuổi.Tử vong phổ biến nhất là kết quả của việc di chuyển (50). Hầu hết xảy ra trên các đường hoặc các tuyến đường công cộng hoặc lâm nghiệp. Chấn thương của người lái xe chủ yếu là từ lăn (22,8%), va chạm với vật thể cố định (18,2%) hoặc lỗi của con người (11,4%).

Ông Chalmers cho biết FCAI đã liên tục hỗ trợ mũ bảo hiểm bắt buộc, cấm trẻ em dưới 16 người hoạt động xe bốn người lớn và đào tạo các nhà khai thác ATV.

“FCAI sẽ luôn ủng hộ những động thái được chứng minh để nâng cao tính an toàn của người sử dụng xe máy ATVs”, ông nói.

FCAI đã không được Chính Phủ Tiểu Bang Queensland tư vấn trước khi đưa ra các dự thảo sửa đổi an toàn, nhưng sẽ cung cấp phản hồi cho những thay đổi được đề nghị. Toyota Altis