Toyota – Dongfeng hé lộ sedan chủ lực Aeolus A9

Theo một số nguồn tin tức ô tô đáng tin cậy, Audi R8 tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép. Dự kiến Audi R8 V6 sẽ trình làng vào năm 2018 với “trái tim” V6 tăng áp kép, dung tích 3 lít, cho công suất khoảng 450 mã lực.
Audi R8 sử dụng động cơ V6 tăng áp kép từ S4?
Audi R8 sử dụng động cơ V6 tăng áp kép từ S4
Động cơ tăng áp kép của Audi R8 là một biến thể của V6 354 mã lực được sử dụng trên Audi S4 2017. Động cơ này sẽ nối với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tương tự như trên R8 V10 với động cơ V10 hút khí tự nhiên. Mô-men xoắn sẽ được chuyển đến tất cả 4 bánh xe, trong đó các bánh sau sẽ nhận được nhiều mô-men xoắn hơn để tăng cường sự linh hoạt cho xe. Audi R8 V6 được cho là sẽ đạt tốc độ tối đa khoảng 306km/h.

Các nguồn tin trên cũng xóa đi tin đồn rằng R8 tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ 5 xi lanh 2,5 lít tăng áp giống TT RS. Động cơ 5 xi lanh ở R8 sẽ tạo ra một cạnh tranh nội bộ lạ lùng giữa R8 tiêu chuẩn và TT RS.

Toyota Hưng Yên

Audi đã không còn sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên – từng được giới thiệu trên các thế hệ trước của R8 tiêu chuẩn mà thay vào đó, động cơ V8 tăng áp kép sẽ khá gần gũi với động cơ V10 hàng đầu của dòng xe.

Audi R8 V6 sẽ đại diện cho tùy chọn hệ truyền động thứ ba của R8. Audi hiện đang có kế hoạch ra mắt R8 e-tron, mẫu xe chạy điện hoàn toàn với số lượng giới hạn. Ngoài ra, các biến thể mạnh mẽ hơn của V10 cũng sẽ xuất hiện.

Mẫu xe hơi mới R8 V6 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018 như là mô hình đời 2019. Xe sẽ có sẵn với hai biến thể coupe và roadster.
Hãng xe hơi Trung Quốc Dongfeng đã giới thiệu chiếc sedan chủ lực mới mang tên Aeolus A9 được xây dựng trên nền tảng của đối tác liên doanh PSA/Peugeot-Citroen.
Dongfeng hé lộ sedan chủ lực Aeolus A9 sử dụng nền tảng PSA.

Dongfeng hé lộ sedan chủ lực Aeolus A9 sử dụng nền tảng PSA
Aeolus A9, được phát triển trên nền tảng của Citroen C5, cũng sử dụng động cơ xăng tăng áp 1,8 lít của Dongfeng Peugeot Citroen Automobile Co., (Liên doanh 50:50 giữa Dongfeng và PSA). Chiếc xe hơi mới chia sẻ dây chuyền sản xuất với Citroen C5 tại nhà máy lắp ráp của Dongfeng Peugeot Citroen ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Các nguồn tin ô tô cho biết Aeolus A9 là chiếc sedan thứ hai mà Dongfeng đã phát triển với công nghệ của PSA và tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà sản xuất ô tô. Dongfeng đã chi 800 triệu euro để sở hữu 14% cổ phần của hãng xe Pháp vào năm 2014 như một phần của cứu trợ tài chính.

Tháng 3/2015, hãng xe thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc đã bán ra Aeolus L6 compact sedan được xây dựng trên nền tảng của Citroen C4. Chiếc sedan này cũng do Dongfeng Peugeot Citroen lắp ráp.

Toyota Long Biên

Dongfeng, có trụ sở ở Thành phố Vũ Hán, là hãng xe tải hàng đầu của Trung Quốc. Công ty này đã bắt đầu xây dựng xe chở khách với thương hiệu Aeolus vào năm 2009. Ngoài A9 và L6, những sản phẩm thương hiệu Aeolus của Dongfeng bao gồm S30 và A60 compact sedan, AX7 crossover và xe điện E30L. Trong tháng 1/2016, doanh số bán của thương hiệu Aeolus tăng 37% so với cùng kỳ năm trước, lên 20.557 xe nhờ nhu cầu mạnh mẽ dành cho AX7.

Được biết, PSA Peugeot Citroen và Dongfeng đang hợp tác để phát triển xe ô tô điện mới, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020..