Toyota Fortuner 2018 ổ khóa và gương điện tiêu chuẩn

Toyota Fortuner 2018 S3 mang đến rất nhiều công nghệ mới cho bảng, bắt đầu với một đĩa bánh răng an toàn được chuẩn bị cho xếp hạng năm sao. Túi khí và hệ thống kiểm soát ổn định được kết hợp với việc chuẩn bị hạn chế trước va chạm và vector mô-men xoắn mô phỏng trên bánh xe phía trước thông qua phanh chống sẹo của S3. Các tùy chọn bao gồm điều khiển hành trình thích nghi mà duy trì giao thông thu thập thông tin với một vòi nước của nút khởi động của tàu, và màn hình mù tại chỗ.

Mỗi S3 sẽ có các cửa sổ,; Kiểm soát hành trình; Bọc da; Bluetooth; Và cửa sổ trời toàn cảnh. Ngoài ra còn có một màn hình bật lên cho giao diện đa phương tiện (MMI), có sức mạnh lên và xuống theo lệnh, một cảm giác tuyệt vời so với các màn hình cố định, mong manh trên chiếc Benzes và BMWs mới nhất.

Màn hình có thể thu vào này là điểm xuất phát cho hệ thống âm thanh và điện thoại của S3. MMI bây giờ có bề mặt cảm ứng rộng trên nút điều khiển, cho việc nhập văn bản bằng ngón tay – chỉ cần viết thư, kiểu Palm Pilot và MMI chuyển chúng thành các điểm đến hoặc các dữ liệu khác. Giao diện MMI cũng đã được làm lại một chút để phù hợp với giao diện điều khiển của S3: bây giờ nó đã bật tắt công tắc để lật sang chế độ điều hướng, tiết kiệm không gian.

Audi Connect sẽ là một nâng cấp quan trọng cho lớp kết nối, những người muốn màn hình MMI của họ nhỏ giọt màu sắc từ các bản đồ Google Earth. Với phí đăng ký, người lái xe có thể khai thác mạng lưới dữ liệu 4G / LTE của AT & T, cung cấp những bản đồ và các nguồn cấp dữ liệu phong phú khác cho ô tô – và thậm chí có thể lưu trữ ảnh của các điểm đến để sử dụng làm mục yêu thích. Audi Connect cho phép cung cấp tới 8 thiết bị và có thể phát nhạc từ chúng thông qua mạng không dây cục bộ mà nó tạo ra. Chỉ cần về bất kỳ tệp tin âm thanh nào có thể được hiển thị thông qua hệ thống âm thanh Bang & Olufsen 14 loa với 705 watt đầu ra.

Audi S3 năm 2015 kết hợp chiếc sedan Audi A3 trị giá 29.990 đô la trong các phòng trưng bày của Audi với giá từ 41.100 đô la, không bao gồm phí đến. Đó là mức chiết khấu lớn so với pricetag $ 48,000 của CLA 45 AMG, nhưng cũng có một sự khác biệt nhỏ. Ít nhất, cho đến khi Audi RS 3 đến.
Audi TT năm 2015 trong mẫu Coupe hoặc Convertible đã giúp đạt được kết quả và chủ nghĩa thực dụng theo cách không mong đợi. TT dễ dàng nhìn nhận một phần của một chiếc xe thể thao đầy đủ về tính năng, và đo lường tính thực tế và hiệu suất nhiên liệu bằng các tiêu chuẩn xe nhỏ,

Trong khi chờ đợi chiếc Audi TT 2016 hoàn toàn mới xuất hiện, với cấu trúc nhẹ và thiết kế lại nội thất ấn tượng, các lính TT năm 2015 sẽ tiếp tục tăng thêm một năm nữa. Nhưng đó hoàn toàn không phải là vịt què; TT hiện tại vẫn là một mục nhập duy nhất, phong cách và vui nhộn để lái xe trong lớp học sang trọng thể thao nhỏ gọn

Trong khi đó, để ngọt thỏa thuận hơn nữa, Audi là năm nay thêm cuộc thi TTS trọn gói, Trong cử hành việc sản xuất 500000 TT xe thể thao của mình, phiên bản đặc biệt này được phối màu vẽ Imola vàng hoặc Nimbus Grey độc đáo, bánh xe lăm chấu, Và một spoiler cố định phía sau, trong khi bên trong nó có da trim với khâu dấu phù hợp với màu sắc bên ngoài.
Với RS Audi TT hàng đầu – chiếc xe mà thực sự mang lại hiệu suất lên một tầm cao mà phù hợp bên ngoài của mô hình này – đã hai năm trôi qua, phần còn lại của các mô hình TT và TTS tiếp tục với số dư quen thuộc và vui vẻ của họ về ngoại hình quyến rũ và thể thao Hiệu suất, phù hợp với hiệu quả đáng ngạc nhiên tốt và tính cơ động.

Với động cơ bốn xi lanh động cơ 2.0 lít tăng áp, với công suất 211 mã lực và mô-men xoắn 258 pound-feet, TT nhanh hơn bạn nghĩ – nhờ một phần là sự truyền tải ly hợp kép chuẩn xuyên qua Bánh răng, và quattro toàn bộ bánh xe, cung cấp lực kéo lớn. Như vậy, TT có thể tăng tốc tới 60 mph chỉ trong 5,3 giây.

Bước vào Audi TTS, và bạn sẽ có được một phiên bản sản lượng cao hơn của động cơ này làm cho 265 mã lực và 258 feet-feet của mô-men xoắn. Nó làm tăng thời gian 60 mph xuống 4,9 giây, nhưng đáp ứng tổng thể cảm thấy được quay số đáng kể so với những con số này cho thấy. Toyota Camry 2018
Các phiên bản TTS được nâng cấp phiên bản Haldex c ủa hệ thống AWD quattro nhanh hơn có thể cung cấp năng lượng cho bánh sau để giúp xe cân bằng trong việc lái xe hiệu năng cao. Và trong cả hai phiên bản, bạn sẽ nhận được những phản ứng xử lý nhanh nhẹn và ồn ào, với một trung tâm thấp giúp tăng độ ổn định cho góc.

TT và TTS cũng cung cấp cách lái xe thể thao khá xanh: tất cả các phiên bản đều có tỷ lệ 22 mpg thành phố, đường cao tốc 31 mpg và 26 mpg được kết hợp theo EPA.

Bạn có thể chọn giữa các mô hình Coupe hoặc Roadster cho dù bạn quan tâm đến TT hay TTS, và có thực sự không có nhiều sự khác biệt về hiệu suất. Với Roadster, chỉ nặng hơn một chút, bạn sẽ có được một chiếc áo lót mềm mại, trang nhã. Hãy nhớ rằng TT là danh nghĩa hai-cộng-hai, nhưng có hiệu quả một hai chỗ ngồi với một gói kệ phía sau ghế phía trước. Người ngồi ghế phía trước (thậm chí cả người cao hơn) sẽ rất thoải mái. Chiếc cabin được xây dựng và đẹp trai nhưng nó không cho thấy mức độ phù hợp và kết thúc, mức độ chi tiết mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các mẫu xe Audi khác.’
Các tính năng tiêu chuẩn của TT đã được nâng lên trong vài năm qua, mặc dù đây vẫn là một mô hình rất dễ dàng để đẩy giá lên cao. TT bao gồm ghế trước được sưởi ấm lần đầu tiên, cũng như loa stereo 12 loa Bose, và các mô hình TTS bao gồm đèn pha thích nghi. Các lựa chọn mới cho năm 2015 bao gồm một gói carbon bên ngoài và một gói Danh mục bổ sung thêm hệ thống định vị, bộ điều khiển MMI và cảm biến đỗ xe.

Toyota Land Cruiser 2018