Toyota Hiace 2018 đang phải vật lộn để giữ cho nhà sản xuất

Trong những gì dường như là một trường hợp điển hình về chính trị của ban giám đốc, quản lý cấp cao toàn cầu của Volvo đã đưa ra quyết định gây sốc để rục rà sự tham gia vô địch của V8 Supercar mà không cung cấp cho ông Kevin McCann, ông bầu của Australia, cơ hội để mở rộng chương trình khi ông ở Thụy Điển qua tuần.

Và McCann, người đã nói chuyện lạc quan với motoring.com.au trước khi ông tuyên bố một thỏa thuận mới với Garry Rogers Motorsport trong vòng vài tuần, nói rằng quyết định thu hồi của Volvo là hoàn toàn không có cơ hội GRM đua chiếc Volvo S60 V8 như một mục nhập cá nhân vào năm 2017, mặc dù nhóm nghiên cứu nói rằng đó là những gì dự định sẽ làm.

Toyota Hiace 2018
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
McCann giải thích: “Trong hợp đồng, có yêu cầu ông Rogers bán xe cho Polestar.

McCann cũng cho biết không có cơ hội để Volvo Car Australia ủng hộ GRM vào năm 2017, hoặc một đội đại lý được thành lập.

“Chúng tôi không thể tham gia mà không có sự hỗ trợ của trụ sở chính và trụ sở chính của chúng tôi đã chỉ ra rằng họ sẽ không ủng hộ nó.

“Có rất nhiều yếu tố của chiếc xe được kiểm soát bởi Polestar để cho phép để làm việc thành công.” McCann nói với motoring.com.au.

Quan điểm của Volvo đã được khẳng định bằng một tuyên bố từ Cyan Racing (nhà thầu Thụy Điển cung cấp công nghệ và động cơ cho GRM thay mặt cho Polestar và Volvo) rằng nó sẽ cắt đứt quan hệ cá nhân vào cuối mùa giải và muốn có động cơ và xe hơi trở lại.

motoring.com.au hiểu được phương tiện truyền thông báo cáo một thỏa thuận mới giữa GRM và Volvo về cơ bản đã được thực hiện đã đạt đến Thụy Điển trước McCann tuần trước và gây ra một cuộc họp cấp cao để thảo luận về sự tham gia liên tục của công ty.

“Như tôi đã nói với bạn vào tuần trước, tôi đã nhìn thấy nó như một chuỗi các bước mà chúng tôi phải làm theo và bước đầu tiên – quyết định tiếp tục với dãy đó – là một trong hai điều quan trọng nhất và quan trọng nhất là chiếc cuối cùng “, McCann nói với motoring.com.au.

“Tôi mong chúng tôi sẽ đi qua những bước này, nhưng bước cuối cùng đã được đưa ra trong một cuộc họp mà chúng tôi không có cơ hội trình bày trường hợp của lý do tại sao chúng tôi nên tiếp tục.Toyota Fortuner 2018

“Vì vậy, quyết định được đưa ra ở mức cao hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi. McCann giải thích rằng đây là một quyết định mà chúng ta phải sống chung.

“Mục đích của chúng tôi là tận dụng thời gian còn lại của mùa giải 2016. Chúng tôi có một gói hàng tốt cho năm nay và chúng tôi tiếp tục làm tốt nhất của chúng tôi với điều đó và tận dụng nó từ tiếp thị và PR quan điểm “, ông nói.

McCann, người cũng đã đến Thụy Điển để xem giải vô địch siêu xe V8 của Volvo, Scott McLaughlin làm khách mời trong Giải đua xe hơi Scandinavian Touring Car Championship, cho biết ông bị “xì hơi” bởi quyết định này.

“Vào cuối ngày kinh doanh của tôi không phải là động cơ. Kinh doanh của tôi là bán xe hơi và chăm sóc khách hàng và tôi đã phải tập trung vào điều đó.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​motorsport như là một con đường tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của chúng tôi và bây giờ tôi phải chú ý tới các hoạt động khác.”

Volvo đã thông báo thu hồi chiếc Victory Supercars Championship mới được đổi tên thành Virgin Australia Supercars Championship thông qua một tuyên bố từ bộ phận Polestar và bộ phận vận động xe thể thao rằng một phần đã đọc: “Chiến lược và mục tiêu kinh doanh của chúng tôi đòi hỏi chúng ta bây giờ phải tập trung chú ý vào các công nghệ và chức vô địch khác trong tương lai gần” .

Rõ ràng điều đó có nghĩa là động cơ V8 (không có trong xe sản xuất từ ​​năm 2010) đã không được nhìn thấy trong trụ sở của Thụy Điển phù hợp với hình ảnh sản xuất thân thiện với môi trường, tập trung vào động cơ ba và bốn xi-lanh và ngày càng phụ thuộc về điện khí hóa.

motoring.com.au đã báo cáo trước đây những quan ngại trong quản lý của Volvo về chương trình Úc V8.

Ông bầu toàn cầu Hakan Samuelsson đã triệt tiêu quyết định này vào tháng Giêng , trong khi vào tháng 12 năm 2014, cựu chủ tịch tiếp thị của Alain Visser cho biết mô tô thể thao không phù hợp với hình ảnh của Volvo. Ông sau đó đã chuyển sang cha mẹ Geely.

Supercars chuyển sang quy chuẩn kỹ thuật Gen2 mới vào năm 2017, điều này sẽ cho phép động cơ khác động cơ V8 và các động cơ khác ngoài sedan. McCann đã đưa ra hy vọng có thể cám dỗ Volvo trở lại chức vô địch trong tương lai.

“Polestar, người chịu trách nhiệm về xe thể thao trong Volvo, đã quyết định công thức không đáp ứng các thông điệp công nghệ mà họ muốn liên lạc thông qua hoạt động thể thao và giờ đây họ sẽ ngồi ngoài”, McCann nói.

“Nhưng điều đó không ngăn cản họ trở lại trong khi các quy tắc thay đổi và cho phép chúng tôi sử dụng một bộ quy tắc mới để giới thiệu những gì chúng tôi đang làm công nghệ khôn ngoan.

“Tôi nghĩ rằng quan điểm về năm tới là chúng tôi không có công nghệ cho năm tới trong một công cụ đua. Tôi nghĩ rằng họ đang chờ đợi thời điểm đó khi công nghệ một lần nữa hội tụ với các quy tắc. Nhưng ngay bây giờ có một sự phân kỳ. ”

Đội Volvo của Volvo được hậu thuẫn bởi an ninh đã có một khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải 2016, McLaughlin đã giành chức vô địch gần đây nhất tại Phillip Island để giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng sau ngôi vô địch sáu lần Jamie Whincup. Đồng đội mới James Moffat cũng có cuộc đua tốt nhất trong năm của mình cho đến nay.

Giải vô địch tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này tại Perth, Tây Úc, nơi mà McLaughlin đã vượt qua cuộc đua vô địch đầu tiên của chương trình Volvo trong giải vô địch năm 2014.

Những hậu quả của sự rút lui của Volvo có thể là đáng kể. Trong khi GRM không có nhiều khả năng thoát khỏi lưới điện, thì cơ hội để siêu sao mới nổi McLaughlin ở lại với đội bóng đã đạt được một thành công lớn. Ông đã được đề cập nhiều đến DJR Team Penske vào năm 2017.

Sự rút lui của Volvo có nghĩa là chỉ có Holden và Nissan đang xem xét mở rộng nhà máy của họ để ủng hộ chức vô địch Supercars vượt ra ngoài năm nay. Cả hai đều cho biết họ muốn tiếp tục, nhưng vẫn chưa cam kết.

Danh mục này rõ ràng  và sự đa dạng của thương hiệu. Ford chính thức rút khỏi thị trường vào cuối năm 2016, trong khi công ty tư nhân Erebus của hãng Betty Klimenko đậu chiếc Mercedes-AMG E63 vào cuối mùa trước và đổi lấy chiếc Holden Commodore VF phổ biến. Nó nhiều hơn khả năng GRM sẽ trở lại để chạy Commodores vào năm 2017.

Supercars CEO James Warburton đưa ra tuyên bố sau để đáp lại lời tuyên bố của Polestar.

“Đó là một quyết định đáng thất vọng của Polestar đặc biệt là cho các cuộc thảo luận tích cực được tổ chức tại địa phương về sự liên tục tham gia của Volvo trong loạt bài này. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng cuối cùng đây là một quyết định toàn cầu.

“Chúng tôi thực sự rất thích sự liên kết với Volvo và sự thành công mà họ có được ở Supercars. Garry Rogers Motorsport đã chỉ ra rằng nó là cam kết đua Volvos trong mùa giải 2016 và 2017 và chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với Volvo Car Australia về sự tham gia liên tục của nó trong môn thể thao. ” Toyota Prado 2018

Toyota Hiace 2018