Toyota Hiace 2018 khách hàng tư nhân chứ không phải là đội xe

Toyota Hiace 2018  từ lâu đã cam kết một mô hình kinh doanh ở Ôxtrâylia bán xe cho . Nhưng nhà nhập khẩu dường như đã vượt qua các con đường trong chiến lược tiếp thị của nó.

Để vượt xa con số bán ra của năm ngoái là 100.704 xe bán ở Úc, sự lựa chọn dễ dàng sẽ là đưa Toyota trực tiếp vào việc bán hàng.
Tuy nhiên, Yuji Nakamine của Mazda cảnh giác khi nhảy vào kinh doanh bán buôn, khởi động và tất cả. Là Giám đốc điều hành cao cấp phụ trách hoạt động của Mazda tại Châu Âu, Châu Á, Châu Đại Dương, Trung Đông và Châu Phi, Nakamine-san theo dõi hoạt động của Mazda tại Úc.

Nakfa-san nói với các nhà báo ở Tokyo vào cuối tháng trước rằng: “Vấn đề là ở Úc có một hạm đội lớn và Toyota rất mạnh trong phân khúc đó. “Vấn đề là liệu chúng ta có muốn tham gia phân khúc đó hay không …”

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều loại hình kinh doanh của hạm đội ở Úc … có thể là người sử dụng lựa chọn, kinh doanh nhỏ, kinh doanh hạm đội lớn, cho thuê … Chúng tôi đã làm một số công việc trong người sử dụng lựa chọn … nhưng vẫn có thể có một số cơ hội, nếu đó là một doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa – và ai có thể muốn mua Mazda mà không có sự giảm giá lớn. ”

Bán hàng của hàng ngàn chiếc cho các hạm đội lớn ở Úc sẽ là một cú hích tiềm năng cho hình ảnh thương hiệu cẩn thận của Mazda, “Zoom-Zoom”. Và đó là hình ảnh thương hiệu đã được các phòng động cơ cho phép Mazda của leo lên các bảng xếp hạng bán hàng địa phương.

Hạm đội được rút ra để Mazda sản phẩm một phần do giá trị bán lại mạnh mẽ của họ. Trớ trêu thay, càng nhiều Mazdas bán cho đội tàu, tất cả các giá trị gia tăng có thể sẽ bán lại giá trị sẽ bị ảnh hưởng. Hạm đội lớn đã được biết đến để loại bỏ các mô hình xe hơi cụ thể trên thị trường xe đã qua sử dụng vào cuối thời gian thuê và giá trị bán lại thùng rác trong quá trình này.

“Giá trị bán lại là rất quan trọng trong tâm trí của tôi”, Nakamine nói, gợi ý rằng có một lý do nữa để kén chọn về loại kinh doanh hạm đội Mazda Úc nên chinh phục.

Nhà điều hành Nhật Bản đã nghe về sự kết thúc của công ty Úc từ năm 2006, vì vậy ông đã biết rõ về chiến lược bán hàng và kết quả của Mazda trong phần của chúng tôi trên thế giới. Trở lại năm 2006, ông cho biết thị phần của Mazda là “có thể dưới 7%”. Khi doanh thu của công ty tại Úc đạt 100.000 chiếc – “khoảng 2 hoặc 3 năm trước đây” – chiếm 10% thị trường. Sau đó, rõ ràng là công ty ở Úc đã bắt đầu bỏ việc theo đuổi việc bán hàng và đẩy mạnh hơn 100,000 xe một năm để tiếp cận Toyota , chiếm ưu thế trong nhiều năm ở vị trí số một.

Nakamine-san tham gia vào cuộc thảo luận giữa Úc và Nhật Bản. Ấn tượng ông đã đưa ra trong cuộc phỏng vấn là của một người đàn ông sẵn sàng cho phép đội ngũ quản lý Úc có một số quyền tự chủ đáng kể. Các đại lý địa phương đã nói với ông rằng họ hài lòng với kết quả Mazda Australia và mạng lưới đại lý của họ đã đạt được, và một lý do là “sự ổn định” của đội ngũ quản lý ở Úc. Nhưng sự ổn định sẽ không mở rộng doanh số.

“Tầm nhìn của tôi là tiếp tục phát triển kinh doanh – tôi không biết bao nhiêu – nhưng không gây tổn hại cho thế mạnh của thương hiệu. Chúng tôi muốn khách hàng cảm thấy rất vui khi mua và sở hữu sản phẩm Mazda. ” Toyota Altis 2018

Nakamine cho biết, Mazda2, Mazda3, CX-5 và BT-50 sẽ được tiết lộ tại triển lãm ô tô LA vào cuối tháng này, đại diện cho một cơ hội cho Mazda ở Úc, nhưng ông cũng nhận thấy tiềm năng chưa từng khai thác trong Mazda2, Mazda3, CX-5 và BT-50. Không được nói ra là bất kỳ từ nào trên một đối tác sản xuất cho khái niệm Koeru (hình), mà chúng tôi dự đoán sẽ được đặt tên là CX-6 khi nó đạt đến thị trường toàn cầu.

Theo Nakamine-san, Australia vẫn là thị trường có hiệu suất cao nhất trong thế giới Mazda, nhưng nó vẫn là một phần nhỏ trong toàn bộ trò chơi ghép hình.

Sau cuộc phỏng vấn với Nakamine-san, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mazda Masamichi Kogai tiết lộ rằng năng lực sản xuất toàn cầu của nhà sản xuất đã bị giới hạn ở mức 1,5 triệu chiếc mỗi năm mà không cần xây dựng một nhà máy mới. Công ty hiện đang xây dựng khoảng một triệu một năm, mặc dù tăng doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Trên cơ sở đó, không có yêu cầu để công ty đầu tư nhiều hơn vào các cơ sở sản xuất tại thời điểm này.

“Ý định của chúng tôi không phải là để trở thành một cầu thủ lớn trong ngành công nghiệp”, Kogai-san nói, thông qua một thông dịch viên.

“Hiện nay năng lực sản xuất của chúng tôi là 1,5 triệu đơn vị. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019, mục tiêu doanh số bán hàng của chúng tôi là 1,65 triệu chiếc, do đó chúng tôi đang nghĩ đến việc sản xuất đủ lượng mà không cần xây dựng nhà máy mới “.

“Để bán được 1,65 triệu chiếc, để cung cấp cho những chiếc xe từ phía nhà máy hiện tại, chúng tôi thực sự cần phải có các nhà máy mới với công suất đầy đủ. Nếu chúng ta có thể xem xét nhu cầu đó – và xu hướng sẽ tăng lên hoặc thậm chí duy trì – thì đó có lẽ là một khoảng thời gian chúng ta cần nghiên cứu về cây trồng tiếp theo.

“Chính sách của chúng tôi là cung cấp cho [khối lượng sản xuất] đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi không muốn tạo ra một chiến lược để đặt mục tiêu bán hàng trước tiên và sau đó chúng ta sẽ thấy nhu cầu của họ ra sao … ”

Theo thời gian, có thể chứng minh rằng Mazda có thể có bánh và ăn nó, tăng doanh số bán hàng gia tăng ở các thị trường như Úc – mà không cần xây dựng cơ sở hạ tầng mới đắt tiền và không gây tổn hại cho hình ảnh thương hiệu hoặc giá trị bán lại. Toyota Innova 2018