Toyota Hiace fan hâm mộ của nó đang phát triển

Toyota Hiace Một số lượng ngày càng tăng của các nhà sản xuất coi việc tập hợp là một công cụ tiếp thị nhiều hơn Formula One.

Nói rằng mặc dù sự quyến rũ của Công thức 1, các nhà sản xuất đang chuyển sang tập hợp bởi vì họ tin rằng nó là rẻ hơn để tham gia và cơ sở . Người hâm mộ cũng phàn nàn rằng sự thống trị của Ferrari đã làm cho F1 nhàm chán.

Chi phí giữa R675 triệu và R2.7 tỷ mỗi năm cho một đội đua trong Công thức 1, và giữa R180 triệu và R750 triệu để tham gia tập hợp.

Peugeot đã rút khỏi Formula One và trở lại cuộc đua vào năm 1999. “Chúng tôi đã trở thành nhà vô địch đua xe thế giới với giá rẻ hơn so với chỉ kiếm được vài điểm trong cuộc đua Grand Prix khi chúng tôi chỉ là nhà cung cấp Động cơ F1. Chúng tôi không nhận được đủ lợi tức đầu tư cho F1 “. Corrado Provera, giám đốc thể thao của Peugeot, nói.

Provera cho biết tham gia tập hợp đã giúp Peugeot với độ tuổi trung bình của 206 người mua giảm từ 43-37 tuổi. “Nhưng bạn phải thành công trong cạnh tranh và đưa ra một sản phẩm tốt”, Provera nói.

“Với chiếc xe vô địch của chúng tôi, chúng tôi đã chứng minh được lý do tại sao Peugeot 206 là chiếc xe bán chạy nhất của châu Âu. Đổi lại, hiệu suất của chúng tôi cũng đã làm rõ rằng 206 khách hàng trẻ tuổi thích thú vì sự thành công của thể thao có ý nghĩa vui vẻ khi lái xe. “

Toyota đang bước vào năm thứ hai của mình trong Công thức 1, nhưng một nhà tư vấn nói với tờ báo rằng họ sẽ thích hợp hơn để tập hợp. John Jullens, hiệu trưởng của công ty tư vấn BBDO ở Munich, nói: “Sự tham gia của F1 có ý nghĩa đối với Ferrari, cũng như BMW và Mercedes-Benz vì những thương hiệu này có liên quan đến những chiếc xe nhanh và hiệu suất. “Nhưng đối với Toyota, F1 có thể giúp cải thiện hình ảnh của họ, nhưng sau đó họ phải thành công.”rình điều khiển BMW người Pháp Luc Alphand đã giành chiến thắng trong cuộc đua Dakar Rally đầu tiên của mình và Nam Phi Giniel de Villiers về nhà thứ ba vào thứ năm, kết thúc tốt nhất của ông về sự kiện này.

Alphand đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành người đầu tiên từ một môn thể thao khác giành chiến thắng trong cuộc đua Dakar Rally. Anh đã giành được chiếc cúp World Cup trượt tuyết toàn cầu cách đây sáu năm. Alphand cũng đã cho BMW chiến thắng đầu tiên trong danh mục xe. Toyota Innova

“(Ari) Vatanen có một vết đâm. Có lẽ đó là định mệnh. Để được ở phía trước làm cho tôi rất hạnh phúc. Mọi người nói với tôi cách đây vài ngày khi tôi đứng thứ hai để trở thành vận động viên đầu tiên từ kỷ luật khác để giành chiến thắng đặc biệt. Vì vậy, mục tiêu là giành chiến thắng đặc biệt. Hôm nay là tuyệt vời, “Alphand nói.

Nhà lãnh đạo đứng đầu trong lĩnh vực ô tô Stephane Peterhansel đã hoàn thành giai đoạn 14 giữa Dakhla và Luxor ở vị trí thứ sáu. Anh đã nâng mức độ dẫn đầu của anh lên 27 phút 13 giây so với Hiroshi Masuoka – vị trí thứ hai của Nhật Bản, người bị chấn thương và kết thúc ngày thứ bảy. Jean-Pierre Fontenay đứng ở vị trí thứ ba và Miki Biasion, trong khi Carlos Sousa đứng thứ năm. De Villiers (ảnh) vẫn đứng ở vị trí thứ sáu.

De Villiers vẫn đang tìm kiếm chiến thắng giai đoạn đầu của mình. “Tôi khá thất vọng, vì tôi biết rằng hôm nay chúng ta có thể thắng. Chúng tôi bị đâm sau 30 km và mất thời gian. Chúng tôi trở lại với tốc độ cao, và gần cuối cùng chúng tôi đi sai đường, đi quá xa bên trái. Chúng tôi rất gần Luc. Anh ta đi sang bên phải, trong khi chúng tôi đi sang trái. Đó không phải là quyết định đúng, và chúng tôi mất thêm một chút thời gian.

“Giai đoạn đặc biệt đã bị phá vỡ ngày hôm nay, một trong những giai đoạn có thể phá hủy chiếc xe. Tôi vẫn tiếp tục có được kinh nghiệm, nhưng tôi thực sự muốn chứng minh điều đó bằng cách giành chiến thắng ở sân khấu trước khi kết thúc “, anh nói.

Trong phần xe gắn máy, tổng giám đốc Richard Sainct đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên, theo sau là Cyril Despres, người đã được tám giây sau, và Marc Coma của Tây Ban Nha.

Fabrizio Meoni của Ý đã nhìn thấy thách thức của mình cho toàn bộ danh dự khi chiếc xe đạp KTM của ông bị hư hỏng trong mùa thu. Ông quản lý để sửa chữa nó, nhưng trong quá trình mất hơn 22 phút. Sainct có một dẫn của 11 phút 20 giây trên Despres và 39 phút 21 giây trên Meoni.

“Nó hoàn toàn bằng phẳng và tôi không tập trung hoàn toàn ở tốc độ 150km / h. Và đột nhiên tay lái đi từ bên này sang bên kia và chiếc xe đạp trở nên điên cuồng. Tôi vẫn không thể giải thích tại sao. Có lẽ đó chỉ là cách nó phải bởi vì tôi không có lý do để tấn công vào lúc đó. Cuộc đua giành thắng lợi kết thúc “, Meoni nói.

Tuy nhiên, Sainct nói ông vẫn đang rất cẩn thận. “Cuộc đua vẫn chưa kết thúc. Vẫn còn ba ngày. Bằng chứng tốt nhất là Meoni mất rất nhiều thời gian ngày hôm nay. Nó có thể xảy ra với tôi vào ngày mai, “anh nói.

Có một tai nạn khác trong bộ phận xe gắn máy, với Alain Duclos của Pháp bị gãy chân và đau lưng trong một tai nạn.

Giai đoạn 15 vào thứ Sáu là 576 km dài và bao gồm một giai đoạn đặc biệt 477 km, đi về hướng bắc về Abu Rish. Cuộc biểu tình kết thúc ở khu nghỉ mát của Ai Cập Sharm el-Sheikh vào Chủ nhật. Toyota Vios