Toyota Hilux 2018 khả năng của các xe hybrid và các loại xe thấp

Toyota Hilux 2018 Pagani đã tiết lộ Huayra một lần đặc biệt này trêu chọc vào đầu tháng Tư.

Được ủy quyền bởi một cá nhân giàu có, Huayra Pearl có một không khí gắn trên mái trông giống như nó đã được nâng lên từ các mẫu Zonda Cinque và R cũ.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Ở phía sau của chiếc xe, đó là cánh sau của chiếc Zonda C12 hoặc S đầu tiên, nhưng lại là bằng chứng cho thấy công việc của người Ý đã giúp giảm tối đa lực đẩy và giảm lực kéo cho chiếc coupe lớn.

Pagani tuyên bố Pearl là một trong số đó và không có thêm nhiều phiên bản nữa.

Thật không may, nó không được biết quyền hạn gì Huayra độc quyền. Nhà sản xuất ô tô Ý chưa khẳng định được đặc điểm kỹ thuật đầy đủ nhưng có lẽ nó sẽ đi kèm với động cơ turbo tăng áp mạnh mẽ 588kW / 1000Nm với động cơ V12 turbo kép 6.0 lít gần đây của Huayra BC.

Huayra Pearl không phải là chiếc xe duy nhất Pagani tung ra trong năm nay.

Một roadster đã được biết là đang ở giai đoạn cuối của sự phát triển và đã được báo cáo là đã được hiển thị cho khách hàng tiềm năng, mặc dù hình ảnh vẫn chưa xuất hiện.

Pagani đã không tiết lộ mức giá bán của Huayra Pearl đắt như thế nào, mặc dù người chủ giàu có ước tính giá khoảng 2-3 triệu USD.
Trong một thông báo gây sốc vừa nhận được, Polestar của Volvo đã tuyên bố sẽ “không gia hạn hợp đồng V8 Supercars 3 năm kết thúc sau mùa giải hiện tại”.

Tuyên bố ngắn gọn cho biết: “Polestar, một công ty của tập đoàn Volvo Car Group, chịu trách nhiệm về các buổi trình diễn hoạt động và các hoạt động thể thao của tập đoàn, đã quyết định không gia hạn hợp đồng V8 Supercars 3 năm kết thúc sau mùa giải hiện tại.

Niels Möller, Giám đốc điều hành của Polestar cho biết: “Chúng tôi đã có sự hợp tác tốt với Garry Rogers Motorsport và các nhà tổ chức giải vô địch nhưng chiến lược và mục tiêu kinh doanh của chúng tôi đòi hỏi chúng tôi phải tập trung chú ý vào các công nghệ và giải vô địch khác trong tương lai gần.

“Tất nhiên chúng tôi sẽ ủng hộ chương trình này để đạt được kết quả thể thao tốt nhất có thể vào năm 2016, tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng tất cả mọi người đều công bằng với tất cả những người tham gia mà chúng tôi có thể cung cấp một sự khởi đầu trước năm 2017 càng sớm càng tốt.Toyota Land Cruiser 2018

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bên liên quan trong chương trình và chúc họ thành công tốt đẹp trong tương lai.”

Không rõ liệu Volvo Car Australia sẽ tiếp tục mối quan hệ với Garry Rogers Motorsport hay Supercars V8.
BMW tiết lộ trong buổi ra mắt chiếc hybrid plug-in 330e tại địa phương hôm qua, Australia và Mexico chia sẻ vị thế thấp hèn trên toàn thế giới về phát thải CO2 cho xe khách.

Giám đốc sản phẩm và kế hoạch thị trường của BMW Australia, ông Shawn Ticehurst, nói: “Chúng tôi không đứng ở vị trí tuyệt vời”, đề cập đến một báo cáo được Ủy ban Vận tải Quốc gia Australia đưa ra vào cuối tháng 3 vừa qua. Báo cáo dựa trên số liệu thu thập được trong năm 2014.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
“Châu Âu đứng ở mức trung bình 124 gram mỗi km. Úc đứng ở mức 177; vì vậy chúng tôi hiện xếp hạng 31 trên thế giới, cùng với Mexico.

“Là nước đầu tiên trên thế giới, chúng tôi vẫn có một số cách để đi.”

Mức phát thải CO2 của Australia trên toàn bộ đội xe chở khách mới của chúng tôi được liệt kê trong báo cáo trên trang có nhãn 31 (thực ra trang 33 bao gồm trang bìa và mặt sau của nó). Hai trang tiếp theo, phát thải xe thương mại nhẹ của chúng tôi được liệt kê – ở 235g / km – một lần nữa đặt chúng tôi nợ nần của các quốc gia châu Âu.

Ticehurst tiếp tục giải thích rằng các công ty bán xe ô tô trong biên giới của Liên minh Châu Âu phải đối mặt với các tiêu chuẩn khí thải mới khó khăn từ năm 2020. Trung bình đội sẽ giới hạn ở 95g / km. Để minh họa cho sự dữ dằn này, báo cáo của NTC liệt kê Fiat 500 nhỏ xíu như một chiếc xe thông thường có thể thực sự tốt hơn con số đó, ở 90g / km. Những chiếc xe được chế tạo tại địa phương này dao động từ 121g / km cho Toyota Camry Hybrid, tới 261g / km cho Holden Caprice.

Con số dự kiến ​​95g / km cho châu Âu sau năm 2020 không phải là một giới hạn thấp hơn, đó là trung bình. Đối với các công ty xe hơi để phù hợp với phạm vi mô hình của họ trong một khối xếp hàng trung bình, một số lượng đáng kể xe ô tô trong dải ô tô sẽ phải là khí thải thấp hoặc không khí thải – pin-điện, pin nhiên liệu hoặc công nghệ plug-in hybrid , về cơ bản.

Trong số ba chiếc plug-in hybrid này là giải pháp thiết thực nhất trong ngắn hạn.

“Các giống lai ghép đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục đích đó”, Ticehurst nói. “Chúng tôi sẽ không đạt được những tiêu chuẩn như là một ngành mà không có các plug-in hybrid”.

Mặc dù không có khuôn khổ pháp lý buộc người tiêu dùng phải mua xe có lượng khí thải thấp ở Úc, nhưng dường như có một sự chuyển hướng xã hội hướng tới một lối sống bền vững hơn – cho dù đó là tái chế chai và lon, lắp các tấm pin mặt trời trên mái nhà … hoặc mua những chiếc xe tiết kiệm năng lượng .

Khí thải CO2 của ô tô Úc đã giảm liên tục trong nhiều năm nhưng lại bị các nước châu Âu bỏ lại. Một khi ngành công nghiệp sản xuất địa phương đóng cửa vào cuối năm 2017, con số phát thải CO2 trung bình đối với ô tô chở khách của Úc có thể sẽ giảm mạnh.

Tăng  / không thải khí khác sẽ thúc đẩy việc giảm phát thải CO2 trên toàn bộ đội xe của quốc gia. Sự thay đổi nhân khẩu học của Úc sẽ có một số tác động, trong một thời gian dài.

Nhiều người Úc đang di chuyển đến thành phố lớn và chúng tôi đã là một trong những quốc gia ‘đô thị hóa’ nhất trên thế giới, với 90 phần trăm chúng tôi đang sống trong các thành phố và thị trấn lớn hơn. Với sự di chuyển ổn định này ra khỏi vùng nông thôn, thời gian đi lại và khoảng cách của chúng ta sẽ giảm đi. Một nghiên cứu của Cục Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Kinh tế Vùng đã được công bố vào tháng 11 năm 2015 cho thấy rằng số ngày đi làm trung bình mỗi ngày của người Úc xuống 15,6km. Đối với 50 phần trăm du khách Úc, chuyến đi vòng quay chỉ là 10km / ngày.

Tốt hơn một nửa số hành khách đi xe máy từ nhà đến làm việc mỗi ngày sẽ có lợi từ việc sở hữu một chiếc hybrid plug-in, giống như 330e, các tiểu bang của BMW. Ngay cả trong những ngày có lưu lượng truy cập cao, trong một quãng đường dài 20km theo từng hướng, loại xăng / điện 330e có thể sử dụng ít nhiên liệu hơn tất cả, trừ những chiếc xe chở khách có động cơ diesel nhất. Toyota Vios 2018