Toyota Innova 2018 mô hình plug-in hybrid có phạm vi bay

Toyota Innova 2018 Chiếc xe có thể lật đổ chiếc Toyota Prius trong vai trò người anh hùng lai dắt tại Úc sẽ được nâng cao hơn, hiệu quả hơn và có thể sạc lại bằng điện, nhờ vào công nghệ pin plug-in.

Mặc dù Hyundai IONIQ đã bị hoãn lại cho đến năm 2017 , cánh tay Úc của hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc dự định đưa phiên bản hybrid plug-in tới Úc, sử dụng pin lithium-ion (Li-Ion) mạnh hơn là 35.000 USD Pin Prius ‘nickel-hydride (Ni-MH) .
Điều này cho phép IONIQ chạy bằng điện chạy bằng điện xăng 50km, trong đó phi Prius chỉ có thể quản lý khoảng vài kilômét trong chế độ EV với pin sạc đầy.

Giám đốc Quan hệ công chúng của Hyundai, Guido Schenken, cho biết: “Ban đầu chúng tôi muốn đưa IONIQ đến Úc vào cuối năm 2016, nhưng do những ưu tiên về sản xuất mà chúng tôi đang lên kế hoạch ra mắt vào năm 2017″.

Ông giải thích nhà nhập khẩu hy vọng sẽ cung cấp hai phiên bản, một chiếc hybrid cơ bản trị giá 35.000 USD để cạnh tranh với Prius và một chiếc hybrid có thể có giá khoảng 40.000 USD và thậm chí có thể đến trước.

“Chúng tôi đang tìm kiếm để nhắm mục tiêu hai biến thể ban đầu, plug-in hybrid là hấp dẫn nhất đối với chúng tôi.”

Trước đây, Toyota đã tuyên bố “thị trường vẫn chưa sẵn sàng” đối với các loại xe hybrid, nhưng Hyundai lại có những điểm khác biệt. Mặc dù Schenken sẽ không đưa ra ý kiến ​​của Toyota, nhưng ông nói công nghệ plug-in hybrid có sức thu hút đáng kể.

“Chúng tôi không thảo luận kế hoạch của nhà sản xuất khác. Họ có những ưu tiên và chương trình làm việc của họ như một doanh nghiệp. Đối với chúng tôi, plug in hybrid tạo nên một trường hợp hấp dẫn đặc biệt đối với Australia với phạm vi điện đầy đủ 50km, đủ để bao phủ hầu hết các chuyến đi hàng ngày của người Úc. Và bạn vẫn có dải kết hợp dài hơn cho các chuyến đi liên tiểu bang. “Toyota Hilux 2018

Người hùng sinh thái mới của Hyundai kết hợp một động cơ xăng 1,6 lít và một động cơ điện để cung cấp 104kW (hơn 90kW Prius) và 265Nm, và điều khiển bánh trước thông qua một hộp số ly hợp kép sáu tốc độ – không phải là CVT, như Prius.

Khi được hỏi liệu phiên bản plug-in hybrid của IONIQ có nhiều khả năng sẽ mang lại ánh sáng màu xanh lá cây để bán ở Úc bởi vì nó sẽ phải chăng hơn – một phần trong cuộc tranh luận của Toyota với một plug-in – giám đốc điều hành Hyundai cho biết: “Không có gì slam dunk ở giai đoạn này.

“Nhưng nếu chúng ta phải lấy một cái, chúng ta sẽ lấy lai plug-in. Chúng tôi thấy đó là quan trọng nhất.

“Plug-in hybrid có tính cách kép, được sử dụng như một chiếc xe hơi của thành phố và cho các chuyến đi liên tiểu bang.”

Hyundai cũng sẽ xây dựng một mô hình IONIQ thứ ba, một phiên bản điện tinh khiết (EV), mặc dù điều này là không được cung cấp ở Úc. Nó có động cơ điện 88kW duy nhất chạy bằng pin 28kWh, với tầm hoạt động khoảng 169km và tốc độ tối đa 150km / h.

Trong khi đó,  điện 50km và có thể di chuyển hơn 700km khi sử dụng cả động cơ xăng và điện.

Schenken sẽ không rút ra được số tiền mà chiếc xe sẽ phải trả hoặc những tính năng mà hãng sẽ cung cấp, ông nói Hyundai có kế hoạch lớn cho dòng xe sinh thái có nhãn hiệu IONIQ.Toyota Hiace 2018

“Về sau chúng tôi không có chi tiết cụ thể về mô hình IONIQ trong tương lai nhưng chúng tôi có thể khẳng định HMC [Hyundai Motor Company] sẽ có 22 xe sinh thái được bán vào năm 2020.

“Chiếc xe dừng lại như 12 con lai, sáu xe hybrid, hai chiếc EV và hai chiếc xe ô tô nhiên liệu.”

Ông nói rằng không phải tất cả các loại xe này sẽ được sản xuất trong tay lái và do đó có sẵn cho người Úc, nhưng đã gợi ý rằng sẽ có thêm nhiều từ thương hiệu phụ màu xanh lá cây khổng lồ của Hàn Quốc.”

Toyota Innova 2018