Toyota Land Cruiser 2018 mới và đã qua sử dụng

Toyota Land Cruiser   http://topxe.vn/xe-toyota-land-cruiser/

Thế giới ô tô hiện đang trải qua những gì có thể được miêu tả là môi trường kinh tế đầy thách thức nhất mà nó từng gặp phải. Trong năm 2008, nó cần phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ mà không chỉ thấy một sự suy giảm lớn trong nhu cầu tiêu dùng cho các loại xe , mà còn sự mất khả năng của các tổ chức tài chính. Và bây giờ, nguy cơ các quốc gia không trả nợ quốc gia của họ là một khả năng thực sự. Ngành công nghiệp ô tô địa phương có thể làm gì để thích ứng với thành công trong môi trường này? Đây là câu hỏi đặt ra cho các đại biểu và diễn giả tại hội nghị CAR hàng năm đã được tổ chức tại Johannesburg International Motor Show.

Theo chủ tọa hội nghị và cựu chủ tịch McCarthy, Brand Pretorius, thách thức này sẽ không biến mất và không thể giải quyết một cách dễ dàng. Xét mức nợ quốc gia (nợ của các nước), nền kinh tế toàn cầu còn lâu mới được phục hồi và khả năng tăng trưởng kinh tế do người tiêu dùng dẫn dắt vẫn không chắc. “Chúng ta cần phải chấp nhận môi trường hiện tại làm tiêu chuẩn. Và chúng ta cần phải thích ứng với điều này “, Pretorius nói. “Cạnh tranh ngày càng trở nên căng thẳng hơn và việc củng cố toàn cầu ngày càng trở nên phổ biến khi các công ty ôtô tìm kiếm các nền kinh tế theo quy mô, cả bán và sản xuất, để duy trì sự cạnh tranh toàn cầu.”

Chủ đề này đã được đưa ra bởi Tim Lee, người phát biểu chính và chủ tịch của GM về các hoạt động quốc tế. Lee đã bình luận về sự thay đổi rõ ràng về quyền lực (cả về tiềm năng bán hàng và làm cơ sở sản xuất trong thế giới ôtô) từ các nước phát triển (như Bắc Mỹ và Tây Âu) sang các thị trường mới nổi.

Lee cho biết: “Các nền kinh tế mới nổi hiện đang thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường, và nếu bạn muốn trở thành một công ty thành công thì bạn cần phải thành công ở những nước này. Theo sự thừa nhận của riêng ông, GM hiện nay không thành công ở một số thị trường này, nhưng chỉ ra tiềm năng to lớn của các nước này, bao gồm Nam Phi. Hiện tại, GM bán nhiều xe A và B tại thị trường mới nổi hơn so với tổng số bán tại Bắc Mỹ và Tây Âu kết hợp.

Rõ ràng thị trường như Nam Phi không còn bị bỏ qua nữa, nhưng ngành công nghiệp sẽ thích ứng với những thay đổi này như thế nào? Làm thế nào nó sẽ đáp ứng với sự không chắc chắn trong tương lai và làm thế nào Nam Phi có thể đảm bảo rằng nó trở thành một cầu thủ không thể tách rời trong thế giới ô tô toàn cầu.

Pretorius chính xác đã nhấn mạnh môi trường pháp lý và vai trò của chính phủ mà sẽ rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng Nam Phi trở thành (và, vẫn) trên toàn cầu cạnh tranh. Pretorius cho biết: “Sự cảm thông quốc tế mà Nam Phi đã có được sau năm 1994, khi mà nhiều công ty quốc tế muốn đầu tư vào Việt Nam không phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng đã chấm dứt. “Chính phủ, ngành và thị trường lao động cần hợp tác để tạo ra một ngành công nghiệp tự động cạnh tranh hơn.” 

Toyota Hilux   http://topxe.vn/xe-toyota-hilux/

Nimrod Zalk, Phó tổng giám đốc của DTI, lặp lại những cảm xúc này, và trong bài trình bày của ông chỉ ra nhiều sáng kiến ​​của chính phủ, đáng chú ý nhất là MIDP và APDP sớm để thực hiện, để kích thích đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô.

Zalk cho biết: “Chúng tôi cần hỗ trợ các ngành công nghiệp sản xuất ô tô và linh kiện địa phương. Ngành công nghiệp ô tô địa phương chiếm 12% tổng xuất khẩu của Nam Phi và vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm cũng như chuyển giao kỹ năng và kiến ​​thức. May mắn thay, chính phủ công nhận điều này, và theo Zalk, DTI cam kết đảm bảo rằng ngành công nghiệp ô tô địa phương trở thành và vẫn là một đề xuất hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài.

Zalk nói: “Điều quan trọng là để cho phép ngành công nghiệp của chúng tôi được hưởng lợi từ kinh tế trong quy mô sản xuất và kích thích đầu tư. GM của Lee, người đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cơ sở sản xuất GM bên ngoài Bắc Mỹ, đã đồng ý và nhấn mạnh những thách thức mà ngành công nghiệp địa phương phải đối mặt, đặc biệt là kể từ khi Nam Phi sẽ chịu áp lực ngày càng tăng từ các thị trường khác đang đấu thầu hợp đồng sản xuất.

Để ngành công nghiệp tự động của Nam Phi trở nên cạnh tranh toàn cầu, cần thiết lập một cơ sở rõ ràng và ổn định để đầu tư và mở rộng. Sản xuất cần được công nhận vì vai trò của nó trong nền kinh tế. Ngành công nghiệp cũng cần phát triển một chuỗi cung cấp lớn, đẳng cấp thế giới, giúp giảm chi phí đầu vào của các nhà sản xuất trong nước. “Chúng tôi muốn xây dựng nơi chúng tôi bán và chúng tôi muốn mua nơi chúng tôi xây dựng”, Lee nói. GM dự định sản xuất Chevrolet Utility thế hệ tiếp theo, Spark và Isuzu KB ở Nam Phi.

“Nam Phi cũng cần giải quyết các vấn đề về lao động khi đất nước hiện nay là thị trường có năng suất thấp nhất mà GM sản xuất xe, đặc biệt là do các hoạt động công nghiệp”, Lee nói, “và chi phí cao”. David Powels, chủ tịch Naamsa và MD của VWSA, người đã ghi nhận chi phí tiền lương tương đối cao của Nam Phi, áp lực lạm phát và tác động của hoạt động công nghiệp đối với chuỗi cung ứng của VW. VW hiện đang sản xuất 100% xe Polo của thế hệ lái xe tay trái hiện tại và các hoạt động công nghiệp gần đây có nghĩa là Nhật Bản không có nguồn cung cấp chiếc xe này trong ba tuần.

Các chi phí khác, như chi phí tiện ích (nước và điện) cũng như chi phí cảng, cũng rất quan trọng. Mặc dù đã đưa ra cơ sở hạ tầng sản xuất phát triển nhất ở khu vực Tiểu Sahara Châu Phi nhưng những chi phí này vẫn là một trở ngại đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài.

“Không có lý do để Nam Phi không trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng sự cạnh tranh lại rất khó khăn. Đất nước sẽ không chỉ phải cạnh tranh với các thị trường đang phát triển khác. Nó đang cạnh tranh với mọi thị trường trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu “, Lee kết luận. 

Toyota Prado   http://topxe.vn/xe-toyota-prado/