Toyota Prado 2018 cho những người hâm mộ của

Toyota Prado 2018 Mondeo sẽ là một vấn đề của quá khứ đối với Mondeo mới khi nó xuất hiện ở Geneva vào tháng tới … Thật không may Blue Oval, FMCSA không có kế hoạch tung ra nó ở Nam Phi. Không nên Ford xem xét lại?

Mondeo đánh giá thấp của Ford đã được gọi là nhiều điều tích cực, nhưng những lời “nổi bật” và “mong muốn” hiếm khi được cho là do nó. Điều đó có vẻ sẽ thay đổi khi chiếc sedan mới hoàn toàn mới xuất hiện tại Geneva vào tháng tới.

Chiếc xe hiện tại là một thứ trông gọn gàng, nhưng không thể thực sự được coi là bất cứ thứ gì khác hơn là bình thường. Tuy nhiên, chiếc xe mới này là thành viên mới nhất của gia đình Ford để kết hợp ngôn ngữ “Kinetic design” mới của Blue Oval.

Những đường nét đậm đặc, sự “bật lên” của ánh sáng ba và ánh sáng phía sau và một chiếc mũi đặc biệt với một đèn sương mù sâu và đèn sương mù thấp hơn tạo ra một chiếc Mondeo trông tinh tế hơn và đặc biệt hơn nhiều so với những người tiền nhiệm không định lượng.

Nội thất có một vị trí lái “buồng lái” với sự trợ giúp của một đường dây cao hơn và hệ thống điều khiển trung tâm điều khiển dòng chảy. Chỗ ở phía sau xe hiện tại là khá hào phóng, do đó với chiều dài cơ sở tăng 100mm, chúng ta có thể mong đợi mô hình mới nâng cao thanh về sự tiện nghi của hành khách.

Các mục tiêu cao cấp của Mondeo nhắm đến mục tiêu tiếp tục với việc sử dụng vật liệu cảm ứng mềm trong buồng lái, cùng với ánh sáng xung quanh và tông màu đen “piano đen”.

Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm ESP, air-con, đầu gối và túi khí rèm, máy chơi nhạc MP3, máy tính du lịch và hệ thống nạp nhiên liệu không tiếp điểm Easyfuel mới của công ty để ngăn ngừa việc đổ nhiên liệu. Các tùy chọn sẽ bao gồm kiểm soát hành trình bằng radar, màn hình áp suất lốp, hệ thống âm thanh bằng giọng nói và hỗ trợ khởi động điên cuồng.

Nhưng tại sao nó lại là một sự chào hàng thành thật và thực tế từ Blue Oval?

Mondeo có một chút gì đó chuyên dụng ở đây ở Nam Phi, tương phản mạnh mẽ với Vương quốc Anh, nơi nó là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất trên đường. Toyota Land Cruiser 2018

Đó là sự phổ biến này đã từng là một thanh kiếm hai lưỡi cho hình bầu dục màu xanh. Mọi người không thích Mondeo – nó được xây dựng vững chắc và niềm vui lái xe, nhưng những ngày của xe salum hum-trống đã được khá nhiều hơn.

Giờ đây, quần chúng đang kêu la về một cái gì đó đặc biệt hơn và việc di chuyển sang xe saloons cao cấp và xe MPV đã dẫn đến những chiếc BMW 3 Series vượt trội Mondeo ở châu Âu. Vì vậy, với sự phát triển của Mondeo mới, Ford sẽ nhằm mục đích lấy cắp lại khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm có phí bảo hiểm cao hơn.

Động cơ xăng cho động cơ của Châu Âu sẽ bao gồm động cơ xăng 1,6 lít 92 kW 1,6 lít với động cơ 163 lít 2,5 lít với mô men xoắn 323 Nm.

Rất nhiều đề cập đến các thông số kỹ thuật của Châu Âu và tương tự là do hiện tại, không có kế hoạch đưa Mondeo mới đến Nam Phi mặc dù đã có rất nhiều quan tâm đến mô hình mới ở đây.

Xem xét chiếc xe mới này được bán tại Anh từ tháng 6, nó sẽ đặt câu hỏi: Bao lâu trước khi Mondeo hiện tại biến mất khỏi danh sách giá?như thế nào Audi, nhà sản xuất của saloon sấm sét tốt nhất hiện nay CAR của (Top 12 để mua nhất năm 2007), đứng đầu RS4? Nó mang một chiếc Lamborghini Gallardo thu được các động cơ V10s 5,2 lít vào A6 và A8 … Đã tham dự buổi ra mắt của Mice tại Mpumalanga, tôi có thể báo cáo rằng S6 và S8 không đáng kinh ngạc, Cửa RS!
Audi SA đang xây dựng một cái đầu hơi nước trước khi ra mắt chiếc siêu xe đầu tiên R8, vào cuối năm nay. Nhãn hiệu Ingolstadt gần đây đã tung ra dòng xe TT Coupé, dự định giới thiệu coupe thể thao trong TT Roadster, S3 và A5 trong tương lai gần và có một động cơ V10 twin-turbo RS6 với mong muốn … Điều này gây trở ngại cho các sản phẩm hiệu suất làm tôi nhớ đến Của các hoạt động của bộ phận AMG của Mercedes vào khoảng năm 2002, Khi Affalterbach chở chiếc V8 5,5 lít vào trong tất cả mọi thứ trừ A-Class.
Trước hết, S8 rõ ràng là ấn tượng nhất trong hai quattros, nhưng với chi phí là R979 000 (bao gồm cả kế hoạch 5 năm của Audi Expressway cho 5 năm), thì chiếc A8 cần phải là chiếc xe ô tô lớn nhất của tất cả – và liên quan đến sự tham gia của lái xe, hiệu suất dễ dàng và không cân bằng, không có xe limousine sang trọng khác trên hành tinh có thể chạm vào nó.
Mặt khác, S6 có lẽ là sự lựa chọn thực tế tốt hơn. Phòng điều hành hạm đội của Audi cũng được trang bị động cơ V10 5,2 lít được trang bị công nghệ FSI phun trực tiếp và kết hợp với hộp số Tiptronic sáu tốc độ, nhưng trong khi đó động cơ của S8 phát triển 331 kW với tốc độ 7.000 vòng / phút và 540 N.
M ở tốc độ 3 500 r / phút (trong đó 90% mô-men xoắn có sẵn từ 2 300 r / phút), động cơ tương tự của S6 sản xuất 320 kW ở tốc độ 6 800 r / phút, 540 Nm giữa 3 000 và 4 000 r / Phút và nhà sản xuất tuyên bố 500 Nm có sẵn từ 2 500 đến 5 500. Giá R806 500, S6 được yêu cầu vận chuyển từ 0 đến 100 km / h 0,1 giây chậm hơn so với S8 (được cho là kết thúc Trong 5,1 giây) và dân gian hợp lý sẽ cho thấy rằng một sự khác biệt hiệu suất nhỏ như vậy không lý giải cho một khoản phí bảo hiểm cao cấp R172 500 cho cha S8 lớn.
Nhưng con số không vẽ bức tranh toàn cảnh. Cả hai mô hình này đều cực nhanh, nhưng S8 chỉ làm việc với nỗ lực ít nhất và phong cách nhất. Toyota Hilux 2018