Toyota Prado 2018 này đã không làm cho những gì

Fernando Alonso rời khỏi những gì có thể đã là một tai nạn gây tử vong, hai tay đua Mercedes và một chiếc Ferrari đứng trên bục và Daniel Ricciardo vượt qua kỳ vọng.
Toyota Prado 2018 Trong ba năm với Red Bull Racing (RBR), Ricciardo đã vượt qua con đường đích ở Melbourne thứ hai, thứ sáu và thứ tư. Anh đã bị truất quyền thi đấu một lần về mặt kỹ thuật. Không phải lỗi của ông.

Kỷ lục của anh trong giải Grand Prix Úc tốt hơn người tiền nhiệm người Australia của anh tại RBR, Mark Webber, người đã cùng đội bóng qua bốn mùa giải vô địch thế giới liên tiếp.

Ricciardo đạt được thứ tám vào thứ bảy, nhưng đã kết thúc thứ tư vào Chủ nhật và đặt vòng đua nhanh nhất của cuộc đua. Anh ấy nói về niềm vui.

Cũng có cảm giác vui mừng, sau khi cứu trợ, khi nhìn thấy Alonso xuống xe đắm chiếc xe McLaren đắm mình của mình, rung chuyển nhưng dường như không đau lắm.

Các Ferraris của Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen đã tăng chiếc Mercedes của Lewis Hamilton và Nico Rosberg chiếm hàng ghế đầu của lưới và chiếc xe màu đỏ đã dẫn dắt nhiều cuộc đua, trước khi Mercs lên nắm quyền.

Rosberg đã giành chiến thắng lần thứ hai tại Melbourne và đó là chiến thắng thứ tư của ông liên tiếp, trước Hamilton, người đã phải hồi phục rất nhiều mặt đất bị mất, với Vettel thứ ba, trong khi Raikkonen nghỉ hưu.

Có một cảm giác chung rằng đây đã là một ngày tốt lành, nhưng đó có phải là một ngày tốt của đua xe Formula 1?

Xem xét điều này. Vòng đua nhanh nhất của cuộc đua, được đặt bởi Ricciardo trên vòng 49 (tám từ khi kết thúc), đã chậm hơn năm giây so với thời gian vị trí cực của Hamilton.

Nó cũng chậm 3,4 giây so với vòng đua chuẩn xác của Ricciardo, tốc độ chậm hơn 1.752 giây so với Hamilton.

Thời gian chạy vòng đua nhanh nhất, 1 phút 28.997 giây, nếu nó được thực hiện trong vòng loại, có thể đặt Ricciardo chỉ 20 trên lưới trong một lĩnh vực 22.

Vettel đặt vòng đua thứ hai nhanh nhất trong cuộc đua, Hamilton thứ ba và Rosberg thứ tư.

Rõ ràng trong suốt mùa thi thử nghiệm, luyện tập và vượt qua vòng loại ở Melbourne và chủ nhật, Mercedes và Ferrari vẫn là những người tiên phong trong môn thể thao, với RBR không có tốc độ của Williams hay thậm chí là đội phụ trung học của Red Bull, Toro Rosso.

Vậy tại sao Ricciardo đặt vòng đua nhanh nhất của cuộc đua?

Anh ấy là một tài xế tốt, nhưng Hamilton, Rosberg, Vettel và một loạt những người khác trong lĩnh vực này – nhiều người trong số họ có các đơn vị điện của Mercedes và Ferrari. Thậm chí nếu không chính xác những chiếc Mercedes và Ferrari giống như các đội của nhà máy, nhưng tốt hơn chiếc Renault đứng sau Ricciardo, đã đánh dấu TAG-Heuer nhưng hoàn toàn giống với những chiếc xe Renault của nhà máy hơn nữa trong lĩnh vực này.

Câu hỏi đặt ra là liệu những gì chúng ta đã biết hôm qua, khi bắt đầu mùa thứ ba của xe hybrid V6 1.6 lít với 100 lít nhiên liệu và không có điểm dừng tiếp nhiên liệu, đang chạy đua? Toyota Fortuner 2018

Có đua F1 như nó phải là? Hoặc nó là một nền kinh tế chạy?

F1 nên được chạy đua nước rút, với các trình điều khiển tốt nhất trên thế giới trong các máy móc tuyệt vời nhất trong đua mạch đi vào nó từ đầu đến cuối.

Các bác sĩ nha khoa thường kéo dài 90 phút đến hai giờ. Hôm qua đã đi một chút nữa vì lá cờ đỏ mà đã dừng lại thủ tục tố tụng một thời gian sau vụ tai nạn Alonso-Esteban Gutierrez.

F1 không phải là cuộc đua xe thể thao 24 giờ của Le Mans, trong đó nó là phổ biến và hoàn toàn chấp nhận được đối với ô tô để lap chậm hơn vài giây so với họ đủ điều kiện bởi vì họ phải kéo dài hai lần trên đồng hồ.

Cũng không phải là Bathurst 1000, trong đó V8 Supercars đua cho 6-6½ giờ. Ở đó, và đặc biệt là ở các vòng đua ngắn khác, những chiếc V8 Supercars lưu thông tại thời điểm lap gần với những chiếc mà họ có đủ điều kiện.

Những tay đua MotoGP thường chạy nhanh hơn trong các cuộc đua tại Phillip Island hơn là đủ điều kiện. Bây giờ đó là đua.

Trận đấu F1 đã tốt hơn ngày hôm qua nhiều hơn nó đã được trong cuộc đua Melbourne vào năm ngoái. Những chiếc xe hơi to hơn, là một chút âm nhạc – nhưng hoàn hảo – đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, và vào ngày thứ bảy, mặc dù lỗi của định dạng mới đã làm cho nó trở thành một cái nắp đậy, nhấn mạnh tốc độ của những chiếc lai.

Ngồi ở quảng trường, đứng đằng sau hàng rào an toàn hoặc xem từ các căn hộ hiếu khách của công ty, có thể ngày hôm qua rõ ràng rằng những chiếc xe hơi bị lapping chậm hơn vài giây so với việc đủ điều kiện.

Tuy nhiên, nếu đây là đua ngựa, các thợ săn, huấn luyện viên và các mối quan hệ chắc chắn sẽ được triệu tập đến phòng quản lý và hỏi liệu những ngựa của họ có được phép chạy theo công trạng của họ hay không.

Không thể đua F1 thực sự khi mà vòng đua nhanh nhất của tay vợt vô địch lần thứ ba trong GP chậm hơn năm giây so với thời gian mà anh đã giữ vị trí cực trong tình huống xấu nhất và điều kiện thời tiết ngày hôm trước.

Người lái xe, thậm chí là “con yêu thích” của Úc, cũng nhanh hơn 1,65 giây so với tay đua thứ ba trong một chiếc Mercedes hoàn toàn chinh phục trong cuộc đua.

Các định dạng chuẩn đã thử vào hôm thứ Bảy, trong đó nhiều tay đua vẫy tay chào cờ về những gì nên là vòng tốt nhất của họ khi họ nhìn thấy họ sẽ không đánh bại tay đua nhanh nhất tiếp theo và toàn bộ phiên đấu kết thúc mà không có điểm cao trào, sẽ bị loại khỏi cuộc đua thứ hai tại Bahrain trong một hai tuần, mặc dù cuộc bỏ phiếu của hiệu trưởng nhóm ngày hôm qua sẽ không làm điều đó một mình.

Tuy nhiên, F1 vẫn còn nhiều điểm để khắc phục. Người hâm mộ xứng đáng được nhìn thấy những chiếc xe và tài xế đua, chứ không phải về kinh tế chạy tới cờ rô.

Ferrari phải yêu những gì nó nhìn thấy từ Ricciardo
Một trong những điểm nói của mùa giải F1 chắc chắn sẽ là người sẽ điền chỗ thứ hai của Ferrari khi Kimi Raikkonen chắc chắn là đưa ra đồng cỏ vào cuối năm.

Và, theo Daniel Ricciardo và người Pháp Romain Grosjean đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ vào ngày hôm qua rằng họ sẽ làm việc cho đội bóng thành công nhất và được kính trọng nhất của môn thể thao này.

Ricciardo bị ràng buộc với RBR trong năm nay, nhưng Ferrari có những cách và phương tiện để có được người đàn ông muốn.

Grosjean, sau nhiều mùa với Lotus và bây giờ trở thành đội đua của Renault, vừa gia nhập đội bóng Mỹ mới, Haas, và vị trí thứ sáu anh ấy đã mang đội US đầu tiên trong 30 năm đầu tiên là một nỗ lực tuyệt vời.

Haas sử dụng sức mạnh của Ferrari và kết nối chặt chẽ với nền ổn định của Ý theo nghĩa rộng hơn. Nó sẽ muốn treo trên Grosjean trong hơn một mùa giải.

Nhưng nếu Scuderia cho thấy nó muốn người Pháp, và bây giờ anh ấy là tay lái hoàn thiện hơn nhiều so với những ngày đầu, những ngày hoang dã (mặc dù anh ấy luôn nhanh nhẹn), anh ấy có thể thấy mình bên cạnh Vettel vào năm 2017.

Finn Valterri Bottas được cho là một người đang chạy đua cho vị trí tuyển dụng tiếp theo tại Ferrari, nhưng một lần nữa anh lại có được thành tích vượt trội hơn ở Melbourne bởi đồng đội Brazil, Mercedes-Benz Felipe Massa, vượt qua Ricciardo nửa phút sau.

Đức Nico Hulkenberg, ngày hôm qua thứ bảy cho lực lượng Ấn Độ, không đủ để đảm bảo chỗ ngồi của Raikkonen, và sẽ quá cao so với sự ưa thích của Ferrari.

Và Max Verstappen, người độc tài ở tuổi 18 nhưng đã không bao giờ che giấu những sai lầm và lạm dụng bằng lời nói khi không có cơ hội tự do để vượt qua đồng đội Tây Ban Nha Carlos Sainz của mình, sẽ không chùn bước trong trại Red Bull trong một thời gian .

Và, trong bất kỳ trường hợp nào, Ferrari cũng muốn thấy sự trưởng thành hơn trong anh ta.

Alonso sụp đổ ngay giữa lúc bảo vệ đầu
Alonso thoát khỏi vụ tai nạn khủng khiếp đó là một phép lạ, nhưng nó đưa ra một câu hỏi rất nghiêm túc.

Liệu nhà vô địch thế giới hai lần của Tây Ban Nha có thể thoát khỏi xác tàu một cách dễ dàng với kiểu bảo vệ đầu ngoài có thể được ủy thác cho mùa giải tới?

Ferrari đã giới thiệu khái niệm “halo” ngắn gọn trong thời gian thử nghiệm trước mùa giải tại Barcelona. Đó là một biến thể của ý tưởng ban đầu đến từ bên trong Mercedes.

Red Bull đã tiết lộ ý tưởng của mình với một kính chắn gió cao hơn. Mặc dù nó không cản trở tầm nhìn của người lái xe như là sức mạnh của chiếc Ferrari, nhưng phiên bản RBR vẫn chưa được nhận.

Sự dễ dàng của người lái xe khi ra khỏi buồng lái sau tai nạn là một trong những vấn đề được đề cập đến trong việc bảo vệ đầu gối hơn – nhằm tránh chấn thương và thậm chí là chết vì các mảnh vụn bay, đặc biệt là lốp xe – và tai nạn của Alonso có thể đã kịp thời tập trung nhiều hơn vào nó .

Bảng xếp hạng vô địch thế giới của cầu thủ công thức 1 sau 21 vòng:
1. Nico Rosberg (Đức, Mercedes) 25 điểm; 2. Lewis Hamilton (Anh, Mercedes) 18; 3. Sebastian Vettel (Đức, Ferrari) 15; 4. Daniel Ricciardo (Úc, Red Bull-Renault) 12; 5. Felipe Massa (Brazil, Williams-Mercedes) 10; 6. Romain Grosjean (Pháp, Haas-Ferrari) 8; 7. Nico Hulkenberg (Đức, lực lượng Ấn Độ-Mercedes) 6; 8. Valtteri Bottas (Phần Lan, Williams-Mercedes) 4; 9. Carlos Sainz Junior (Tây Ban Nha, Toro Rosso-Ferrari) 2; 10. Max Verstappen (Hà Lan, Toro Rosso-Ferrari) 1.

F1 nhà vô địch giải vô địch thế giới standings:
1. Mercedes 43 điểm; 2. Ferrari 15; 3. Williams-Mercedes 14; 4. Red Bull-Renault (đánh dấu TAG-Heuer) 12; 5. Haas-Ferrari 8; 6. Buộc Ấn Độ-Mercedes 6; 7. Toro Rosso-Ferrari 3.

Sự giám sát của Grave trong hội trường nổi tiếng
Úc hiện nay có một danh hiệu xe thể thao nổi tiếng, với 30 nghệ sĩ tuyệt vời có tên trong đêm thứ bảy – với một sự thiếu sót rõ rệt.

Nhà thiết kế của chiếc xe duy nhất của Ôxtrâylia đã giành được chức vô địch thế giới F1, Ron Tauranac, đã không thực hiện việc cắt giảm.

Tauranac đã viết Repco-Brabhams, trong đó Sir Jack Brabham và New Zealand Denny Hulme giành được danh hiệu thế giới vào năm 1966 và ’67, nhiều chiếc xe khác mà Brabham đua và giành được, và sau đó là một số lượng lớn các xe lăn thành công dưới thương hiệu Ralt.

Sau khi Brabham và nhà vô địch thế giới xe gắn máy năm lần là Mick Doohan, Tauranac, 91 tuổi và đang sống ở Sydney, nên đã được lựa chọn tiếp theo.

Cuối Phil Irving, người đã thiết kế động cơ Repco trong những chiếc xe giành được danh hiệu thế giới của Brabham và Hulme, đã trở thành thành viên của hội trường nổi tiếng. Xin chúc mừng ông và những gì phải là một gia đình tự hào.

Tuy nhiên, sự đóng góp của Tauranac cho môtô thể thao đã lớn hơn và kéo dài hơn.

Mặc dù ông đã được trao Huân chương Úc, Tauranac đã quen với việc bị bỏ qua và sẽ không phàn nàn – điều này không làm cho sự thiếu sót của ông trở nên chính xác hơn.

Đó là một sự ô nhục, nhưng những danh sách như vậy luôn gây tranh cãi và tranh luận.

Những người khác xứng đáng được đưa vào vòng thi đầu tiên sẽ là những ngôi sao xe hơi kỳ cựu của Norm Beechey và Ian Geoghegan và người sáng lập Elfin, nhà xây dựng và tài xế Garrie Cooper.

Có lẽ tại các chi phí của một vài trong những xe gắn máy bao gồm. Ngoài danh sách, có vấn đề như thế nào nó đã được công bố – hoặc như thế nào nó đã được công bố.

Không phải đến 350 người nói rằng đã ăn tối tối thứ bảy ở Melbourne, mà theo tất cả các báo cáo là một chức năng cực kỳ thú vị. Rượu ngon, thức ăn ngon và công ty tốt giúp trong đó.

Nhưng làm thế nào đến nổi tiếng  vẫn còn được gọi là ‘phương tiện truyền thông chủ đạo’ – tin tức truyền hình, đặc biệt là trên Fox Sports, và các tờ báo lớn?

Chúng tôi đã đề nghị công bố nó trên trang web của chúng tôi và 10:00 am hàng ngày vào chủ nhật nếu được cung cấp danh sách, dưới thời cấm vận, trong khoảng thời gian xuất bản của chúng tôi. Chúng tôi đã không nhận được danh sách, vẫn chưa có, và thậm chí không trả lời.

Trước khi có bất cứ ai tham gia các hoạt động thể thao trên xe máy, họ không có được sự công bằng trong các phương tiện truyền thông, ban tổ chức và nhà quảng bá của sảnh nổi tiếng này phải có một cái nhìn tốt trong gương – hoặc dám có được một cuộc kiểm toán độc lập về cách họ đã biểu diễn. Toyota Yaris 2018