Toyota Prado chính hãng chạy bánh như một Land Cruiser Hilux

Toyota Prado về cơ khí, chiếc xe đã được âm thanh khá và nguyên vẹn. Nó được cung cấp bởi một 5.7-lít 351 D khối Cleveland V8 với bốn van đầu và tất cả các GT  sự khác biệt chín-inch. Tuy nhiên, hộp số bốn tốc độ đã được thay thế bằng một động cơ C4 bốn tốc độ.

Cùng với người bạn của mình, Grant Brown, người điều khiển máy đã tước chiếc xe này vỏ bọc của mình trong suốt hai năm, với giá 30.000 USD.

“Nó sẽ tốn kém hơn rất nhiều nếu không có sự trợ giúp của Grant,” ông nói.

Ông giữ tự động nhưng đổi chỗ cắt màu đỏ ban đầu cho một màu đen GT Úc, thay thế các đồng hồ đo với các mô hình số liệu và thêm một bộ stereo stereo và bánh xe Gloves 5 inch của Bathurst. Các liên lạc hoàn thành là nhãn dán Super-Rhino thay thế Super-Roo nổi tiếng.Richter đã thể hiện chiếc xe và giành được “một vài danh hiệu”.

“Nó hoàn toàn đẹp,” ông nói.

“Nó khá mạnh mẽ, tôi đã có nó ở câu lạc bộ kéo câu lạc bộ phương Tây ở Sydney và nó chạy đến tuổi 13. Không tệ với một chiếc tàu tuần dương.”

Richter không coi mình là một người đàn ông của Ford, nhưng ông đã mua một chiếc Mustang Coupe Grande năm 1969 với chiếc 351 Windsor hai năm trước với giá 23.000 USD và con gái 25 tuổi của ông, Jessie, sở hữu một chiếc x4 Fairmont GS 74.

“Chúng tôi giữ nó trong gia đình,” ông nói.

“Khi tôi di cư từ Ireland vào năm 1978, tôi đã yêu những chiếc xe lớn ở đây.

“Tôi từng thường xuyên đi thăm Bathurst mỗi năm và cắm trại trên đồi vẫy cờ hình oval xanh, nhưng tôi đã không phải là một vài năm vì những chiếc xe ngày nay đã quá xa so với những gì chúng tôi có trên đường phố.

“Vào những ngày đó, bạn có thể bước vào phòng trưng bày và mua khá nhiều chiếc xe đua đang chạy đua quanh Bathurst.”Chỉ có Holden Cruze hiện đang tương thích với ISOFIX và không có kế hoạch cụ thể để phù hợp với những cần thiết cần thiết cho Ford Falcon và Territory, Holden Commodore hoặc Toyota Camry và Aurion. Ngoài ra, hệ thống ISOFIX không phải là phổ quát và không được trang bị cho hầu hết các xe cũ.

Luật pháp đang được hoàn thiện tại Tiêu chuẩn Úc để phê duyệt ghế trẻ em ISOFIX vào năm tới, cho phép chúng được bán ở Úc và trang bị cho hàng loạt các xe nhập khẩu đã có những điểm lắp đặt cần thiết ở ghế sau. Toyota Land Cruiser

Cả ba nhà sản xuất địa phương đều là những người ủng hộ phong trào ISOFIX, kéo dài hơn 15 năm sau Châu Âu và một thập niên sau Mỹ. Ưu điểm chính của hệ thống là nó có thể lắp đúng ghế ngồi cho trẻ em dễ dàng hơn là buộc chúng vào một chiếc xe có dây an toàn dành cho người lớn, thậm chí với việc sử dụng dây buộc hàng đầu được uỷ quyền ở Úc.

“Holden rất ủng hộ công nghệ này và hài lòng rằng luật pháp sẽ được thay đổi trong tương lai gần để hỗ trợ ISOFIX ở Úc”, Stephen Curtis, giám đốc kỹ thuật chịu trách nhiệm về cấu trúc xe và sự tích hợp an toàn tại Holden nói.

“Hiện tại, phần lớn danh mục đầu tư của Holden đều tương thích với ISOFIX, ngoại trừ Commodore, Barina Spark và Captiva. Đội ngũ kỹ sư của Holden đang nỗ lực để đảm bảo rằng ba dây carline này tương thích với ISOFIX khi chúng tôi giới thiệu các bản cập nhật cho các loại xe này.

“Dòng Cruze II được xây dựng tại địa phương hiện đang tương thích với ISOFIX và đội ngũ kỹ sư đang làm việc để đảm bảo rằng Commodore sẽ có các tính năng ISOFIX càng sớm càng tốt”. Ford cũng là một người ủng hộ mạnh mẽ và cũng có gắn kết trong một loạt các phương tiện của nó. Neil McDonald của Ford Australia cho biết: “Các phương tiện có nguồn gốc từ châu Âu của chúng tôi đều đã có sẵn ISOFIX và chúng tôi đang điều tra ứng dụng của nó trên các loại xe khác trong phạm vi của chúng tôi.

“Chúng tôi đang tìm kiếm ứng dụng cho các loại xe của Úc, bao gồm cả bộ phận và các thử nghiệm khác cần thiết để đảm bảo sự phù hợp với các thành phần xe khác.” Công ty là một sự tăng cường toàn cầu cho kế hoạch, nhưng chưa có chi tiết nào về Falcon hay Territory. “Ford hỗ trợ việc giới thiệu ISOFIX vì chúng tôi tin rằng nó sẽ thúc đẩy sự hài hoà các tiêu chuẩn trong toàn ngành, đồng thời mang lại kết quả an toàn tốt cho chủ sở hữu. Ford đã hoan nghênh việc sửa đổi gần đây của Australian Design Rule 34. “Toyota đã hoan nghênh việc sửa đổi Luật Thiết kế Úc (Australian Design Rule 34) gần đây. . . Mà bây giờ chặt chẽ hơn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế bằng cách bao gồm các khoản trợ cấp cho các ghế an toàn ISOFIX trẻ em, “Toyota nói.

PROS

Ưu điểm của hệ thống ISOFIX là nó làm cho nó dễ dàng hơn để phù hợp với một em bé nang, ghế trẻ em hoặc tăng cường. Chúng được cắt trực tiếp vào một cặp gắn kết gắn kết mà là một phần của cấu trúc cơ bản của xe. Thông thường có hai cặp gắn kết ISOFIX, đặt ở chân ghế phía sau ở hai vị trí bên ngoài.

Hệ thống này giúp cho ghế của trẻ dễ dàng hơn khi sử dụng dây an toàn dành cho người lớn, thậm chí với dây buộc hàng đầu ở Úc, vì nó chỉ có thể được lắp một chiều. Một số nghiên cứu của châu Âu cho thấy tỷ lệ phần trăm ghế được lắp đúng với ISOFIX cao gấp 5 lần so với dây an toàn. Ngoài ra, chỗ ngồi có thể nặng hơn với cơ sở kim loại rắn – lý tưởng cho viên nang bé – thay vì thường chỉ được hình thành từ nhựa hoặc vật liệu tương tự. Toyota Hilux