Toyota Prado Land Cruiser Hilux áp dụng hệ thống phanh sau

Toyota Prado Golf sẽ có một hệ thống điều khiển hành trình tích cực và hệ thống phanh khẩn cấp tự động an toàn của thành phố và phanh đa va chạm, tự động  khi có tác động để ngăn ngừa bất kỳ sự cố nào khác.

Người phát ngôn của Volkswagen Australia Karl Gehling cho biết hệ thống phanh đa va chạm sẽ là phạm vi rộng tiêu chuẩn trên sân Golf mới nhưng các tính năng khác sẽ là một phần của gói tùy chọn. Ông nói: “Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và phanh khẩn cấp của thành phố là một phần của gói hỗ trợ lái xe, phanh đa va chạm là một đặc trưng tiêu chuẩn của tất cả các Golf.

Ông Gehling nói giá rẻ hơn Up có phanh khẩn cấp thành phố theo tiêu chuẩn nhưng nó sẽ được tùy chọn trên sân Golf đắt tiền hơn. “Rõ ràng là chúng tôi muốn đặt các tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các loại xe của chúng tôi, nhưng rõ ràng là từ mức giá tiêu dùng mà chúng tôi muốn có một chiếc xe cạnh tranh và nó không phải là tiêu chuẩn cho lớp học”, ông nói.

Ông Gehling nói rằng sân golf có rất nhiều tính năng tiêu chuẩn khác mà không phải là lên trên sẽ được trong Golf. “Nó rất tốt cho khách hàng của chúng tôi – bạn có thể nhìn nó như một tiêu cực hoặc tích cực cho khách hàng, chúng tôi phải đạt được một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường và chúng tôi đang tìm kiếm để có một chiếc xe được xác định rõ ràng mà còn là một chiếc xe giá cả phải chăng .. Bạn phải tìm ra sự cân bằng đúng, “anh nói.

Theo ANCAP, kết quả thử nghiệm sụp đổ có nguồn gốc từ các bài kiểm tra động cơ xe tay trái của châu Âu – kết quả của Châu Âu áp dụng cho các biến thể xăng dầu ở Úc, tuy nhiên VW cho biết không có sự khác biệt giữa biến thể xăng và dầu diesel.

Chủ tịch của ANCAP Lauchlan McIntosh cho biết cấu trúc và tính năng của chiếc xe được đánh giá cao dưới chế độ thử nghiệm. “Ngoài việc thực hiện rất tốt trong các bài kiểm tra va chạm thực tế được thực hiện trên Golf, mô hình thế hệ tiếp theo này mang về phía trước sân golf với các công nghệ an toàn tiên tiến bao gồm điều khiển hành trình thích ứng bằng radar, phanh khẩn cấp tại thành phố, cũng như đa va chạm Hệ thống phanh “, ông nói.

Một chiếc xe 5 sao từ năm 2005, danh sách các tính năng an toàn của Golf có bảy túi khí – một đầu gối, hai túi khí phía trước, phía trước và túi khí rèm cửa – phanh chống bó cứng và kiểm soát ổn định. EOS là mô hình duy nhất trong phạm vi xe khách Volkswagen không xếp hạng năm sao theo chế độ thử nghiệm của ANCAP.

Giải Golf mới nhất của năm, Golf mới mang lại sự bảo vệ chân lái “chấp nhận được” và “tốt” trên các bài kiểm tra va chạm mặt trước và phía sau, ghi được những điểm số hoàn hảo cho chiếc sau. Các kết quả kiểm tra va chạm cho thấy khoang hành khách giữ hình dạng của nó trong bài kiểm tra offset phía trước, tất cả các cánh cửa vẫn đóng trong suốt quá trình kiểm tra và tất cả các cửa có thể được mở bằng nỗ lực bình thường sau khi va chạm. Toyota Land Cruiser

Bảo vệ tác động của người đi bộ ít ấn tượng hơn – mặt trước đã đạt điểm tối đa cho việc bảo vệ chân người đi bộ, nhưng mặt trước của nắp ca-pô đạt được mức độ bảo vệ “cận biên” – ghi được 23,5 từ tối đa 36 điểm.

“Bảo vệ được tốt ở hầu hết các khu vực của nắp ca-pô có thể bị đầu gối của đứa trẻ đánh đập nhưng sự bảo vệ được đề nghị cho người trưởng thành phần lớn là nghèo hay cận biên”, kết quả thử nghiệm cho biết.Tình hình đó đột nhiên thay đổi vào giữa năm 2012 khi trụ sở chính của Fiat nắm giữ cánh tay Úc của công ty từ nhà nhập khẩu tư nhân trước đó.

Xét về bối cảnh của câu chuyện này, Fiat đã nắm quyền kiểm soát hãng sản xuất ô tô Chrysler của Mỹ trong vụ rơi ra khỏi GFC, điều này đã giúp cả hai hãng chế tạo xe hơi; Chrysler hiện có vốn để giữ cho mình và Jeep hoạt động. Fiat đã chọn chuyên gia của công ty Mỹ trong SUV.

Sự phát triển nhanh nhất của vô số phân khúc xe ở Úc là của SUV cỡ vừa và Fiat đã ném nón của Ý vào đấu trường với Freemont. Mặc dù Freemont có nhiều người hơn so với SUV nhưng trông có vẻ nạc theo hướng sau và chúng ta có thể thấy những người mua của Úc so sánh nó với hàng loạt mẫu SUV hiện nay trên thị trường của chúng tôi.

Có vẻ như không có cách nào tốt hơn để thu hút sự chú ý của người mua Úc hơn là với các nhãn giá thấp. Do đó sự ra đời của Fiat Freemont với một danh sách giá bắt đầu ở chỉ 27.000 $ lái xe. Fiat Freemont có ba cấp độ đặc biệt: Base, Urban và Lounge.Chiếc “Base” nhập cảnh không phải là vũ nữ thoát y, nó có bánh xe hợp kim 17 inch, vô lăng bọc da, điều hòa không khí hai khu và khóa và khởi động không cần chìa khóa. Sau đó có đèn pha tự động; Cảm biến đậu xe phía sau; Một hệ thống báo động với tính năng chống xâm nhập; Và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Thật thú vị, được xây dựng trong chỗ ngồi tăng cường cho trẻ em là tiêu chuẩn, một ý tưởng tuyệt vời cho người mua mover người. Cái gọi là Base Base thậm chí còn có hệ thống giải trí Uconnect của Fiat với màn hình cảm ứng CD / MP3 4.3-inch và điện thoại tích hợp với lệnh thoại và âm thanh Bluetooth. Có đầu vào USB và Aux. Toyota Hilux