Toyota Vios 2018 của xe phải trải qua công việc

Toyota Vios 2018 Australia đã thông báo Amarok ute của họ sẽ là gia đình đầu tiên  khắc phục lỗi # Diebiesgate. Nó nói chủ sở hữu sẽ được liên lạc qua email sáng nay.

#Dieselgate là tên được đưa ra cho vụ tai tiếng hàng triệu xe Volkswagen đã được trang bị phần mềm “giảm giá” về phát thải.
Volkswagen Úc đã duy trì trong khi Úc cung cấp hệ thống quản lý động cơ xe bao gồm phần mềm, không có vấn đề với breeching giới hạn phát thải địa phương.

Trong một tuyên bố vừa mới ban hành, công ty cho biết: “Tập đoàn Volkswagen Úc đã bắt đầu chương trình thu hồi tự nguyện để giải quyết các xe bị ảnh hưởng bởi vấn đề phát thải toàn cầu, bắt đầu từ 8694 bị ảnh hưởng Amaroks. Các mô hình khác trong chương trình sẽ được thực hiện trong những tháng tới.

“Chủ xe Amarok bị ảnh hưởng đã được liên lạc qua email sáng nay và cũng sẽ nhận được một lá thư từ Tập đoàn Volkswagen Australia, mời họ đặt hẹn với đại lý Volkswagen tại địa phương của họ”.

Volkswagen cho biết cải chính chỉ đòi hỏi một sự thay đổi phần mềm và phải mất ít hơn 30 phút.

Không có thay đổi hiệu suất sẽ xảy ra, nó tuyên bố.

“Tập đoàn Volkswagen Úc đảm bảo với khách hàng rằng việc thực hiện biện pháp này không dẫn đến sự xuống cấp của tiêu thụ nhiên liệu, lượng khí thải CO2, hiệu suất động cơ, mô men xoắn và âm thanh của xe và tất cả các giá trị xe liên quan đến việc phê duyệt kiểu vẫn không thay đổi; và tiếp tục thực hiện tốt hơn các yêu cầu phát thải tối thiểu của cả tiêu chuẩn Euro 4 và Euro 5 “.

Người phát ngôn của Volkswagen Australia Kurt McGuiness nói với motoring.com.au: “Bản cập nhật phần mềm loại bỏ một số dòng mã. Không có động cơ làm lại. ”

Volkswagen Australia cho biết các mẫu xe khác của tập đoàn Volkswagen với động cơ diesel 2.0 turbo diesel EA189 sẽ “tiếp tục trong suốt năm, tiến bộ theo mô hình”.

Các mô hình động cơ turbo diesel diesel 1.6 lít sẽ được giải quyết “vào cuối năm nay”, Volkswagen cho biết.

Volkswagen đã thiết lập một đường dây khách hàng # Dieselgate dành riêng cho khách hàng qua điện thoại 1800 504 076.
Porsche đã chỉ ra rằng họ đang phát triển một phiên bản cao hơn của chiếc võ sĩ quyền anh hạng sang mới của mình để tăng sức mạnh cho Boxster GTS tiếp theo.

Phát biểu tại hội thảo kỹ thuật tại Marseilles, giám đốc điều hành Porsche cho biết chiếc Boxster GTS 982 sắp tới sẽ sử dụng phiên bản mạnh mẽ hơn của chiếc xe Boxster S 2.5 lít 2.5 lít công suất 257kW / 420Nm .

Toyota Prado 2018
Tuy nhiên, mặc dù chiếc Boxster và Cayman đã được nâng cấp rất cao với mẫu 718 của hãng Porsche để chế tạo ra chiếc xe bốn xi lanh của Porsche vào những năm 1960, nhưng Porsche vẫn chưa thống trị được sức mạnh của hộp số sáu xi lanh cho việc thay thế Cayman GT4.

Những con số mới này sản sinh ra nhiều năng lượng hơn nhưng vẫn sử dụng ít nhiên liệu hơn động cơ sáu xi lanh mà họ thay thế trong Boxster và Boxster. Tuy nhiên, các nhà quản lý của Porsche cho biết thậm chí còn có nhiều hiệu suất hơn nữa từ hai chiếc xe máy turbo turbo 2.0 và 2.5 lít.

“Đây chỉ là sự khởi đầu của sự phát triển động cơ cho động cơ B4 [bốn xy-lanh], vì vậy tất nhiên chúng tôi có nhiều chỗ để cải tiến hơn”, ông Bruno Kitsner, người quản lý cơ giới ô tô của boxer nói.

Porsche vẫn không hài lòng về động cơ sẽ thay thế cho Boxster và Cayman GTS mạnh mẽ hơn, Kitsner chỉ nói: “Tôi không biết loại động cơ nào mà GTS sẽ có. Tôi chỉ có thể cho bạn biết nó sẽ có một trong những quyền. Thời gian sẽ trả lời.”

Các kỹ sư của Porsche thừa nhận động cơ võ sĩ quyền Anh B4 trong Boxster S đã có công suất tối đa. Chiếc 2.5 lít có trọng tải xi-lanh 76.4mm với động cơ 2,0 lít của Boxster nhỏ hơn, nhưng có khoang 102mm lớn hơn.

Động cơ bốn xi lanh mới đã được phát triển cùng với động cơ sáu xi lanh 3.0 lít mới 911 của hãng 911. Các động cơ mô tô B4 và B6 chia sẻ các trung tâm lỗ khoan 118mm giống nhau, cùng một bước đột qu 76 76,4mm, và trong trường hợp của dung tích 2,0 lít 4, kích thước lỗ 102mm giống nhau.

Do đó, bởi vì 2,5 lít là công suất tối đa của B4, động cơ của 911 Turbo thế hệ kế tiếp, đã được phát triển, không thể lớn hơn 3746cc – mặc dù Porsche gần như chắc chắn sẽ gọi nó là 3,8 lít thay vì một 3.7.

Porsche cho biết nó sẽ không thêm một động cơ turbo nữa vào động cơ B4 đơn turbo để tăng công suất, bởi vì nó đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc trang bị hệ thống làm lạnh intercooler trên cùng với không khí bên trong của Boxster.

Kitsner nói: “Hai động cơ turbo tăng áp không thể hoạt động hiệu quả cùng nhau.

“[Và] Hai bộ chuyển đổi xúc tác sẽ không thể gói.”

Mặc dù chiếc 6-lít 6-lít 911 của hãng 911 có thể được sử dụng để thay thế cho Boxster Spyder và Cayman GT4 (sử dụng các phiên bản 276kW / 420Nm và 283 / 420Nm cùng loại 6,6 lít 6 cấp), cấu hình turbo cũng có thể cung cấp đầu mối cho trang điểm của động cơ Boxster / Cayman GTS.

Động cơ 911 mới có tỷ số nén 10,0: 1 và áp suất tăng 1,0 bar trong Carrera và 1,1 bar trong Carrera S. Đồng thời, cả bốn động cơ Boxster chỉ hoạt động với tốc độ 9,5: 1 và trong khi Boxster 2,0 lít có thể tăng lên đến 1,4 bar, 2,5 lít trong Boxster S chỉ chạy 1,0 bar tăng.

Tất nhiên, động cơ Boxster S lớn hơn cũng kết hợp công nghệ hình học tuabin biến đổi (VTG) và turbo lớn hơn bao gồm một bánh tuabin lớn hơn (từ 50 đến 55mm) và một bánh máy nén lớn hơn (từ 58 đến 64mm).

Vì vậy, Boxster và Cayman GTS mới có thể được cung cấp bởi một võ sĩ quyền anh 2.5 lít 4 với độ nén cao hơn và tăng cường hiệu suất không chỉ cho các sản p Toyota Innova 2018