Toyota Vios 2018 sẽ mở cửa đại lý mới nhất và lớn nhất

Mercedes-Benz  của Úc vào cuối tuần này. Nằm trên Kingsway ở rìa phía nam của khu thương mại trung tâm Melbourne, Mercedes-Benz của Melbourne sẽ khai trương vào dịp kỷ niệm 120 năm ô tô (xem câu chuyện riêng ở đây).

Để giúp đánh dấu sự kiện này, sẽ có màn hình hiển thị các mô hình Mercedes-Benz lịch sử cùng với dòng xe hiện tại.
Mercedes-Benz cho biết thiết bị mới này được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng kết hợp hai phòng khách, nhà trẻ, bãi đỗ xe có mái che, trung tâm dịch vụ doanh nhân, máy vi tính cá nhân, điện thoại, fax và phô-tô-co-pi. Ngoài ra, khách hàng có thể tham gia vào việc chẩn đoán và phục vụ xe của họ, thông qua Lễ tân Phục vụ Hoạt động. MB cho biết, điều này cho phép khách hàng liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên dịch vụ và xem dịch vụ xe của họ.

Trang web mới này là đại lý lớn nhất của Mercedes-Benz ở Nam bán cầu, với phòng trưng bày chính có diện tích 2.000 mét vuông. Các thương hiệu Mercedes-Benz, Maybach và Smart sẽ được bán ra từ trang web.

Bộ phận dịch vụ mới là cơ sở hội thảo lớn nhất tại Ôxtrâylia cho các phương tiện của Mercedes-Benz, bao gồm bốn vịnh dịch vụ tương tác Express và 37 vịnh làm việc.
Nissan đã bổ sung đạn cho nhà bán lẻ X-TRAIL hàng đầu của mình với việc bổ sung túi khí bên cho một số mô hình và một phiên bản Limited Edition mới.

Phiên bản giới hạn được gọi là mô hình ST-S kỷ niệm 40 năm X-TRAIL. Mẫu mới này có tất cả các tính năng của X-TRAIL ST hiện tại, và có lợi từ việc bổ sung một cửa sổ trời, bánh xe hợp kim 16 inch, đèn sương mù và decal kỷ niệm 40 năm ST-S.

Trong khi đó các túi khí bên sẽ là thiết bị tiêu chuẩn trong mô hình Ti và Ti-L X-TRAIL cao cấp. Ngoài thiết bị an toàn, Ti còn có tiêu chuẩn với cửa sổ trời.

Giá của Kỷ niệm 40 năm X-TRAIL ST-S bắt đầu từ $ 31,990 trong khi Ti và Ti-L vẫn giữ nguyên mức giá tương ứng là $ 35,990 và $ 38,490.

Phiên bản giới hạn kỷ niệm 40 năm ngày X-TRAIL ST-S sẽ được bán ra vào đầu tháng 2.
Camry của Toyota không phải là thứ để đua, nhưng điều đó sẽ thay đổi khi những dòng sedan bán chạy lớn nhất chống lại những gì tốt nhất mà Mỹ đã đưa ra trong loạt sản phẩm mới của NASCAR NEXTEL Cup.

Nhà sản xuất Nhật Bản đã tuyên bố sẽ đưa ra mẫu xe thể thao hàng đầu của Camry ở Mỹ từ năm 2007 trở đi, đi kèm với Chevrolet, Dodge và Ford.
Bắt đầu như giải trí khu vực ở Đông Nam Hoa Kỳ, NASCAR đã trở thành môn thể thao chuyên nghiệp đứng thứ hai về xếp hạng truyền hình ở Mỹ, đứng sau Liên đoàn bóng đá Quốc gia (football).

Trên bình diện quốc tế, các cuộc đua NASCAR được phát sóng tại hơn 150 quốc gia. Nó giữ 17 trong số 20 người tham dự sự kiện thể thao hàng đầu ở Mỹ, và có 75 triệu người hâm mộ đã mua hơn $ 2 tỷ đô la Mỹ trong doanh số bán hàng được cấp phép hàng năm.

Mặc dù những tin tức lớn, sự xuất hiện của Toyota là một sự kiện với một số tiền lệ. Nhà sản xuất ô tô giàu nhất thế giới đã đua một chiếc Tundra pick-up (đọc: ute!) Trong Craftsman Truck Series hỗ trợ NASCAR. Người sản xuất thậm chí còn chế tạo một chiếc OHV V8 đặc biệt do NASCAR sản xuất cho các tay đua theo kiểu hình bầu dục mà nó đã có sẵn cho những chiếc xe được lựa chọn cũng như các đội đua chính thức.

Toyota đã nhận thấy rõ ràng giá trị trong việc trở thành một phần của NASCAR, không chỉ để đạt được mục tiêu lớn mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình. Công ty đã đầu tư rất nhiều tiền vào chiến dịch Công thức 1, nhưng loại này không có một lượng lớn ở Mỹ.

Định dạng NASCAR chủ yếu là một công thức bóng mượt, theo đó các đối thủ sử dụng cùng nameplates như các mô hình sản xuất – Dodge Charger, Chevrolet Monte Carlo SS và Ford Fusion – nhưng những điểm giống nhau chủ yếu giới hạn trong việc tạo hình thẩm mỹ cho mặt (tức là lưới tản nhiệt và đèn pha).

NASCAR là một công thức trường học cũ, theo đó các quy tắc yêu cầu một động cơ V8 đẩy đủ nhiên liệu lên đến 355-cubic (5.8 lít) để truyền tải điện (khoảng 550kW) tới bánh sau thông qua hộp số tay 4 cấp. Chúng có trọng lượng 1545 kg, vì vậy chúng không phải là trọng lượng nhẹ.

Toyota vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật cho chiếc NASCAR Camry, nhưng rõ ràng nó cần phải tuân thủ các tiêu chí cơ bản này – tương phản với cấu hình ổ bánh trước, bốn xi lanh / V6 của xe sản xuất.

Cũng giống như các đối thủ của V8 Supercars của Úc cần phải có nhà ở. Camry đủ điều kiện vì một phiên bản được xây dựng ở Mỹ.

Camry cũng được xây dựng ở Úc. Hmmm, V8 Supercars phải được xây dựng ở Úc. V8 Supercars sử dụng động cơ NASCAR (gần đủ!). Toyota bây giờ có một động cơ NASCAR … Có một mô hình nổi lên?