Toyota Vios 2018 vẫn là chiếc Golf nhanh nhất

Toyota Vios 2018  BMW tiết lộ trong buổi ra mắt chiếc hybrid plug-in 330e tại địa phương hôm qua, Australia và Mexico chia sẻ vị thế thấp hèn trên toàn thế giới về phát thải CO2 cho xe khách.

Giám đốc sản phẩm và kế hoạch thị trường của BMW Australia, ông Shawn Ticehurst, nói: “Chúng tôi không đứng ở vị trí tuyệt vời”, đề cập đến một báo cáo được Ủy ban Vận tải Quốc gia Australia đưa ra vào cuối tháng 3 vừa qua. Báo cáo dựa trên số liệu thu thập được trong năm 2014.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
“Châu Âu đứng ở mức trung bình 124 gram mỗi km. Úc đứng ở mức 177; vì vậy chúng tôi hiện xếp hạng 31 trên thế giới, cùng với Mexico.

“Là nước đầu tiên trên thế giới, chúng tôi vẫn có một số cách để đi.”

Mức phát thải CO2 của Australia trên toàn bộ đội xe chở khách mới của chúng tôi được liệt kê trong báo cáo trên trang có nhãn 31 (thực ra trang 33 bao gồm trang bìa và mặt sau của nó). Hai trang tiếp theo, phát thải xe thương mại nhẹ của chúng tôi được liệt kê – ở 235g / km – một lần nữa đặt chúng tôi nợ nần của các quốc gia châu Âu.

Ticehurst tiếp tục giải thích rằng các công ty bán xe ô tô trong biên giới của Liên minh Châu Âu phải đối mặt với các tiêu chuẩn khí thải mới khó khăn từ năm 2020. Trung bình đội sẽ giới hạn ở 95g / km. Để minh họa cho sự dữ dằn này, báo cáo của NTC liệt kê Fiat 500 nhỏ xíu như một chiếc xe thông thường có thể thực sự tốt hơn con số đó, ở 90g / km. Những chiếc xe được chế tạo tại địa phương này dao động từ 121g / km cho Toyota Camry Hybrid, tới 261g / km cho Holden Caprice.

Con số dự kiến ​​95g / km cho châu Âu sau năm 2020 không phải là một giới hạn thấp hơn, đó là trung bình. Đối với các công ty xe hơi để phù hợp với phạm vi mô hình của họ trong một khối xếp hàng trung bình, một số lượng đáng kể xe ô tô trong dải ô tô sẽ phải là khí thải thấp hoặc không khí thải – pin-điện, pin nhiên liệu hoặc công nghệ plug-in hybrid , về cơ bản.

Trong số ba chiếc plug-in hybrid này là giải pháp thiết thực nhất trong ngắn hạn.

“Các giống lai ghép đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục đích đó”, Ticehurst nói. “Chúng tôi sẽ không đạt được những tiêu chuẩn như là một ngành mà không có các plug-in hybrid”.

Mặc dù không có khuôn khổ pháp lý buộc người tiêu dùng phải mua xe có lượng khí thải thấp ở Úc, nhưng dường như có một sự chuyển hướng xã hội hướng tới một lối sống bền vững hơn – cho dù đó là tái chế chai và lon, lắp các tấm pin mặt trời trên mái nhà … hoặc mua những chiếc xe tiết kiệm năng lượng . Toyota Prado 2018

Khí thải CO2 của ô tô Úc đã giảm liên tục trong nhiều năm nhưng lại bị các nước châu Âu bỏ lại. Một khi ngành công nghiệp sản xuất địa phương đóng cửa vào cuối năm 2017, con số phát thải CO2 trung bình đối với ô tô chở khách của Úc có thể sẽ giảm mạnh.

Tăng khả năng của các xe hybrid và các loại xe thấp / không thải khí khác sẽ thúc đẩy việc giảm phát thải CO2 trên toàn bộ đội xe của quốc gia. Sự thay đổi nhân khẩu học của Úc sẽ có một số tác động, trong một thời gian dài.

Nhiều người Úc đang di chuyển đến thành phố lớn và chúng tôi đã là một trong những quốc gia ‘đô thị hóa’ nhất trên thế giới, với 90 phần trăm chúng tôi đang sống trong các thành phố và thị trấn lớn hơn. Với sự di chuyển ổn định này ra khỏi vùng nông thôn, thời gian đi lại và khoảng cách của chúng ta sẽ giảm đi. Một nghiên cứu của Cục Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Kinh tế Vùng đã được công bố vào tháng 11 năm 2015 cho thấy rằng số ngày đi làm trung bình mỗi ngày của người Úc xuống 15,6km. Đối với 50 phần trăm du khách Úc, chuyến đi vòng quay chỉ là 10km / ngày.

Tốt hơn một nửa số hành khách đi xe máy từ nhà đến làm việc mỗi ngày sẽ có lợi từ việc sở hữu một chiếc hybrid plug-in, giống như 330e, các tiểu bang của BMW. Ngay cả trong những ngày có lưu lượng truy cập cao, trong một quãng đường dài 20km theo từng hướng, loại xăng / điện 330e có thể sử dụng ít nhiên liệu hơn tất cả, trừ những chiếc xe chở khách có động cơ diesel nhất.
Chiếc Golf của GTI Cubsport S đã lướt Nurburgring Nordschleife chỉ 7: 49.21, thiết lập một kỷ lục mới cho chiếc xe sản xuất bánh trước ở đường mạch nổi tiếng của Đức 20.83km.

Sự quảng cáo có thể dự đoán được đã được công bố vào đêm trước ngày ra mắt công chúng trên sân khấu Worthersee VW, mở ra ở Áo vào tối nay.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Nó cũng xuất hiện trước Golf GTI Clubsport tiêu chuẩn – sẽ được gọi là Golf GTI 40 Years Edition tại Úc, nơi HSV sở hữu tên ClubSport – đến tháng 6, với giá từ 48.990 USD cộng với chi phí trên đường .

Volkswagen Group Australia vẫn chưa công bố bao nhiêu mẫu xe Golf GTI 40 Years Edition sẽ có mặt tại đây, nhưng cho biết Golf GTI Cubsport không có khả năng vì nó chỉ có tay, ba cửa và chỉ giới hạn ở 400 chiếc trên toàn cầu.

Đó là một điều xấu hổ, bởi vì nó mang lại hiệu suất cao hơn nhiều so với Clubsport tiêu chuẩn, với 230kW và 380Nm khi sử dụng động cơ bốn xi lanh turbo xi lanh hiệu EA888 2.0 lít.

Động cơ được nâng cấp, bao gồm một ECU sửa chữa và bơm nhiên liệu lớn hơn, làm giảm tốc độ của chiếc xe 0-100km / h xuống còn một phần mười đến 5,8 giây và nâng tốc độ tối đa lên 265km / h.

Golf GTI mạnh mẽ nhất cũng nhẹ nhất với trọng lượng nhẹ hơn 1285kg – 30kg so với Clubsport thông thường – nhờ vào việc loại bỏ ghế sau, ghế ngồi trung tâm và cách âm, lắp pin nhỏ hơn, vỏ bọc bằng nhôm và nhôm khung bên dưới cho hệ thống treo trước

Ngoài ra còn có một hệ thống ống xả mới, ghế xi-lăng phía trước với dây an toàn lót bằng đỏ, và một tay lái thể thao được cắt tỉa Alcantara và núm điều chỉnh bóng golf.

Những người hâm mộ Gôn Nóng sẽ biết sản lượng điện của Câu lạc bộ Clubsport / 40 Years mạnh hơn nhiều so với GTI 162kW tiêu chuẩn và 46.490 đô la GTI Hiệu suất của Golf GTI (169kW), nhưng cũng là chiếc Golf R của VW với giá 52.740 USD được tách ra từ 221kW đến 206kW ở Úc.

Đó là bởi vì, lần đầu tiên trong một chiếc Golf, phiên bản TSI 4 phun trực tiếp 40 năm của ấn bản sẽ có chức năng tăng tốc turbo với công suất đỉnh 213kW và momen xoắn tối đa 380Nm trong 10 giây mỗi lần.

Điều đó làm cho phiên bản Golf GTI 40 Years lái xe phía trước nhanh hơn đáng kể so với Hiệu năng của Golf GTI, với thời gian vận hành 6-100km / h chỉ 6 giây, giảm xuống 5,9 giây ở tốc độ 6 chân DSG dual- ly hợp mẫu tự động.

Tuy nhiên, Golf R , với tốc độ 0-100km / h trong 5 giây, mặc dù phiên bản đặc biệt này cũng đạt tốc độ 250km / h.

Các GTI Golf GTI 40 năm cũng mang cùng một gói cơ bản cơ bản như GTI Hiệu suất, bao gồm phanh lớn hơn, một khóa phức tạp phía trước tinh vi, bánh xe hợp kim 19 inch độc đáo và điều khiển khung xe thích ứng.

Đối với bản ghi, vòng đua Sub-7: 50 của GT-Clubs GTI Clubsport đã tăng thời gian 7: 54.36 do Renault Megane RS275 Trophy-R hồi tháng 6 năm 2014, cũng như thời gian 7: 58.44 do Seat Leon Cupra thiết lập 280 và thời gian 7: 50.63 được đặt bằng một phiên bản mẫu đơn chỗ của Honda Civic Type-R mới.

GTI Clubsport S được thiết kế bởi tay đua người Đức Benny Leuchter 28 tuổi và được trang bị một “khung gầm thể thao đặc biệt” với thiết kế “Nurburgring” độc đáo, “tấm phanh đặc biệt” và “nửa slick” Lốp Michelin Sport Cup 2. Toyota Innova 2018