Toyota Vios hơn so với người tiền nhiệm

Toyota Vios  thực sự được thông qua một nền tảng MRA (Modular Rear Kiến trúc) mà là giống như C-Class, nhưng nhờ vào sự thay đổi được thực hiện, GLC có còn chiều dài cơ sở 33 mm tính từ C-Class. Trong khi khoảng cách pijaknya cũng 31 mm rộng hơn ở phía trước và 47 mm ở phía sau. Điều này làm cho cabin của GLC cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều so với những người thân.

Mercedes đã thừa nhận nếu GLC là câu trả lời cho BMW X3 và Audi Q5, do đó kích thước tương tự như X3 và Q5. Tuy nhiên, khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh nặng, GLC vẫn vượt trội so với khoảng 1 mm dài, 9 mm rộng và 21 mm thấp hơn so với X3, đó là 4656 x 1.890 x 1.639 mm.

Mặc dù kích thước của GLC là cũng lớn  của nó, Mercedes cho biết nếu GLC này nặng 80 kg nhẹ hơn so với GLK. Nó thu được từ việc sử dụng một hỗn hợp của thép cường độ cao trong cấu trúc cơ thể với nhôm trong cánh phía trước, nắp ca-pô và mái nhà.

Mercedes cho biết thế hệ thứ hai của GLK đã kết hợp các yếu tố của sự dẻo dai của G-Class với hào quang thể thao thuộc về C-Class. Hình dạng và các đường cong của GLC là khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, chiếc GLK. Ông không còn hình hộp và gay gắt như GLK và G-Class. GLC đục với rất nhiều đường cong khiến cơ thể của mình hiện đại hơn và đáng yêu. GLC cũng được hỗ trợ một mức độ tốt của khí động học với hệ số cản của 0,31 cd chỉ gió.

Toyota Innova 2018 Mặt trước có nghĩa là ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Mercedes-Benz. nhô ra ngắn, kết hợp với lưới tản nhiệt xà kép nhỏ gọn và cao hai bên logo Mercedes-Benz sao. Nháy mắt cũng giống như C-Class, từ hình dạng của lưới tản nhiệt, đèn pha bao gồm hình dạng DRL để tạo thành bội và airdam. Chỉ, trong hình dạng GLC của bội thu có thể điều chỉnh các tùy chọn trang trí mà bạn chọn. Chuyển sang một bên, chỉ khác biệt rõ ràng nếu GLC là một chiếc SUV với một giải phóng mặt bằng của 181 mm. Bên cạnh GLC nhà kính hầu như không giống với giao diện của một chiếc coupe. Đằng sau màn hình có một nhân vật rộng và cơ bắp SUV với một lựa chọn bội thu trong đó cũng khác nhau giống như phía trước.

Toyota Innova 201Thay đổi thiết kế mô hình Mercedes không chỉ cho hiển thị ngoài trời. Đây GLC mới cũng nhận được những thay đổi đáng kể trong nội thất. Nhập cảnh vào cabin, ngay lập tức cảm thấy như vào cabin xe C-Class thế hệ mới nhất. Bố trí là chính xác giống như những người thân. Chìa khóa để thiết kế nội thất là về hình thức giao diện điều khiển bảng điều khiển trung tâm và một loạt các dòng chảy từ các lỗ thông hơi không khí trung tâm cho các tay vịn. Bên cạnh đó, touchpad sáng tạo điển hình của Mercedes-Benz đã được phát triển để nó có thể nhập các chữ cái hoặc số bằng cách chuyển động ngón tay, giống như một màn hình cảm ứng trên điện thoại thông minh. Trong khi phương tiện truyền thông màn hình xem được tích hợp với các touchpad được bố trí ngay tại trung tâm điều khiển. Toyota Innova 201

Toyota Innova 201Cảm giác về không gian và một cứu trợ hoan nghênh khi tôi đăng nhập vào ca bin được hỗ trợ bởi các mái nhà nhìn toàn cảnh. Là một vị trí ngồi trên GLC SUV cao hơn anh trai của ông C-Class. Nhưng hào quang của sự sang trọng và tao nhã tỏa ra từ việc lựa chọn các vật liệu chất lượng cao cấp, chẳng hạn như ghế da Nappa với đường viền gỗ và kim loại berlabur lỗ AC. Tất cả điều này được thể hiện vì lợi ích của trình bày một niềm vui lái xe mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ.
Ba chế độ lái xe; Màu xanh lá cây, trung, và thể thao, cung cấp một mức độ phân biệt rõ ràng và đơn giản ổ đĩa. Chúng tôi luôn thích lựa chọn chế độ trung cho quyền để mang lại một sự kết hợp của phản ứng cơ gây hấn trong chế độ Sport tại tiết kiệm nhiên liệu cùng một lúc trong chế độ màu xanh lá cây. Dập trên phản ứng chân ga là đủ nhanh, nhưng không quá đam mê-gebut, và hệ thống tự động khởi động / dừng và xuống dốc (160-50 kph) vẫn hoạt động.

Kiểm soát là một cái gì đó mà bạn có thể nhận ra rằng Cooper S 5 cửa có một sự khác biệt rõ ràng với các phiên bản 3 cửa. Với sự gia tăng chiều dài, chiều dài cơ sở, cũng như trọng lượng bổ sung, Cooper S 5 cửa mất đi một chút nhanh nhẹn chào em trai của mình. Khác với trước đây, bạn có thể cảm thấy hơi đuôi xe “hơi” bỏ lại phía sau khi cúi khá nhanh chóng khi vận động.

Cho dù đó là một điều xấu cho chiếc xe này? Chúng tôi nghĩ là không. Bởi vì mặc dù Cooper S 5 cửa cảm thấy mức độ chậm hơn một chút và giảm của sự nhanh nhẹn, tính thực tế yếu tố cabin khoang phía sau hàng ghế thứ hai và trở thành thuốc giải độc. Có lẽ trong tương lai JCW MINI sẽ giới thiệu biến thể của nó, nhưng Cooper S 5 cửa đã kết hợp sự kết hợp tốt nhất có thể được cung cấp cho thị trường.
Mercedes-Benz đã cung cấp ba lựa chọn động cơ cho nếm các nhà báo. Hai động cơ diesel bốn xi-lanh với công suất 2.1 lít turbo và một động cơ xăng 4 xi-lanh với một turbo 2.0 lít. GLC 220D có một sức mạnh của 170 hp với một mô-men xoắn 400 Nm, sau đó GLC 250D với một sức mạnh tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Cuối cùng là động cơ xăng GLC 250 có khả năng ném sức mạnh của 211 hp và mô-men xoắn 350 Nm.

Tất cả các biến thể được cung cấp với ổ đĩa bốn bánh (AWD) hoặc 4MATIC vĩnh viễn. Để lái xe tất cả bốn bánh xe, các nhà sản xuất Stuttgart được ghim mới nhất hộp số tự động, 9G-TRONIC. truyền 9 tốc độ họ tuyên bố có hiệu quả nhiên liệu đó là rất tốt.

chuyến đi Surf ba quốc gia bắt đầu từ sân bay EuroAirport tại Basel, Thụy Sĩ. Tôi đã chọn để thử Mercedes-Benz GLC với biến xăng đầu tiên. Bởi vì theo quy định của Mercedes-Benz Indonesia (MBI) có khả năng được sắp vào nước này là GLC 250. Giai đoạn đầu tiên là khoảng 111 km về phía nhà máy rượu vang Winery Weber trong thị trấn Ettenheim, Đức. Phần lớn các tuyến đường của tình trạng này là đường cao tốc, với một số bộ phận của đường cao tốc ở nông thôn đi qua các đường viền của các ngọn núi đầy xoắn và thăng trầm.

2.0 lít động cơ turbo xăng bật mà không gây ra tiếng ồn đáng kể, xe đẩy đi mà không dập nhờ vào việc truyền tải 9 tốc độ mà trình bày cần số rất mịn mới nhất. Đẩy nhanh tiến độ, GLC 250 4MATIC mà đã trở thành đơn vị thử nghiệm của tôi khá nhạy. Tuy nhiên tôi không thể sử dụng một phong cách lái xe trên đường phố Jakarta, bởi vì ở châu Âu là rất chặt chẽ với rất nhiều manh mối về giới hạn tốc độ. Vì vậy, ở đây tôi nhiều khám phá những tính năng và công nghệ thuộc sở hữu của GLC.

Nhận thức được một hành khách trong GLC cũng thực sự thú vị. Bạn sẽ nhận được cảm giác ấm cúng và yên tĩnh như một chiếc xe hơi cao cấp. Với chân và phòng vai cũng như người đứng đầu một nhẹ nhõm, một cuộc hành trình dài không mệt mỏi. mái toàn cảnh của ông có khả năng ru hành khách phía sau, gây ấn tượng về một rộng rãi hơn. Năng lực hành lý phía sau của 550 lít có thể được mở rộng đến 1.600 lít khi hàng ghế thứ hai gập. Toyota Fortuner 2018

Toyota Innova 2018