Toyota Vios trở lại vào ngày khai mạc Hiace Innova

Toyota Vios EMO điện bốn chỗ của công ty công nghiệp Ấn Độ – viết tắt của điện di động – đã được phát triển cho màn hình thiết kế thử thách của Michelin và là một nghiên cứu kỹ thuật không được đưa vào sản xuất.

Nhà sản xuất đang tuyên bố một phạm vi 160 km và tốc độ tối đa 105 km / h từ hệ thống pin 18.4-kilowatt của chiếc xe điện chạy bằng bánh trước.

Tata Technologies là một phần của Tập đoàn Tata có hơn 100 công ty sử dụng hơn 400.000 trên toàn thế giới, nhưng không phải là một phần của Tata Motors.

Nó có trụ sở tại Singapore và sử dụng hơn 5400 nhân viên kỹ thuật và thiết kế để tham khảo ý kiến ​​với các nhà sản xuất ô tô và hàng không, cũng như các nhà cung cấp của họ.

Tata Technologies đang đối mặt với thách thức từ chính phủ Ấn Độ, nước đã đề cử thập kỷ này như là Thập kỷ Sự Đổi mới của đất nước này.

Chủ tịch của Tata Technologies Warren Harris nói rằng eMO – nó có thể bán lẻ với giá 20.000 đô la Mỹ mà không có trợ cấp – là một cuộc biểu tình về tài năng kỹ thuật ô tô của Ấn Độ.

Ông nói: “Đây là một ví dụ hữu hình về khả năng của Tata Technologies để thiết kế một chiếc xe đầy đủ – một thứ đầu tiên cho bất kỳ công ty dịch vụ kỹ thuật nào của Ấn Độ.

EMO có lồng an toàn thép xung quanh ô hành khách nhưng có tấm thân được làm từ vật liệu tái chế và một số vật liệu polycarbonate được sử dụng trong cửa sổ.

Tata Technologies – hãng đã đăng ký 15 bằng sáng chế trong quá trình phát triển eMO – cho biết eMO là một ví dụ về vận tải đô thị “đúng kích cỡ”.

Chủ tịch tập đoàn Ford Kevin Fisher cho biết công ty tin rằng hầu hết các xe trên thị trường đều quá lớn và quá mức cho người tiêu dùng sử dụng hàng ngày. Toyota Hiace

“Mục tiêu của chúng tôi là tìm đúng kích cỡ cho loại xe điện này với phạm vi và tốc độ phù hợp mà không làm giảm tính an toàn và khả năng sử dụng hàng ngày”, ông nói.Người Hàn Quốc đóng vai chính, người Nhật đã trở lại, và One Ford đã trở thành tiêu điểm của một gia đình người mới tập trung mở rộng, chắc chắn sẽ gây được tiếng vang lớn tại Úc. Nhưng nó là một chiếc xe và sự cam kết của giám đốc công ty đã gây ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ chiến đấu trở lại vào ngày khai mạc Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2011.

Đây là chiếc SUV sang trọng chạy từ 0-100km / h chỉ trong 6,1 giây và có thể sử dụng ít nhất 2,3 lít xăng trên 100km tự hào về vị trí của chiếc Volvo tại Detroit Motor Show tuần này.

Nó có thể đi 45km trên pin của nó trong chế độ Pure, sử dụng ít xăng hơn bất kỳ động cơ diesel châu Âu khi chạy ở chế độ Hybrid, hoặc khởi động ra đường nhanh hơn hầu hết các xe ô tô trong chế độ Power.

Nó đạt được điều này bằng cách kết hợp một động cơ điện 52kW cung cấp bánh sau với một động cơ bốn xi lanh tăng áp 208kW cung cấp ổ đĩa cho trục trước thông qua một hộp số tự động tám tốc.

Giám đốc điều hành Volvo, ông Stefan Jaboby, cho biết không có nhà sản xuất nào có thể cạnh tranh được với nền kinh tế nhiên liệu và dòng nhiên liệu của XC60 với công suất 260kW kết hợp.

“Cái đẹp với công nghệ hybrid plug-in này là bạn có thể giữ được sức mạnh và công suất của chiếc xe hiện tại, kết hợp với phạm vi tốt hơn”, ông nói. “Sự pha trộn khéo léo của công nghệ đốt nóng hiện đại và điện khí hóa sáng tạo tạo ra một chiếc cầu nối cho tương lai, nơi những chiếc xe điện toàn bộ sẽ được xây dựng trên con đường.”

Jacoby ghi nhận khái niệm đã giúp tinh chỉnh sản phẩm lai tạo của Volvo hiện có. Ông nói: “Một chiếc hybrid plug-in điện diesel sẽ đến với các đại lý châu Âu của chúng tôi trong năm nay và chúng tôi đang bận rộn chuẩn bị một phiên bản xăng cho các showroom của Mỹ.

Công ty Thụy Điển nói khái niệm XC60 có thể được nạp lại từ một powerpoint thông thường trong 3,5 giờ. Phương tiện truyền thông trực tuyến và điều hướng vệ tinh được sử dụng để tư vấn cho trình điều khiển XC60 của tuyến đường nhanh nhất, tùy thuộc vào điều kiện giao thông và sẽ hướng họ đến trạm sạc gần nhất nếu phát hiện thấy chiếc xe cần nó.

Jacoby cũng lưu ý rằng Volvo là thương hiệu phát triển nhanh nhất tại Mỹ, vốn đã chiếm phần lớn doanh thu của công ty. Doanh thu của Mỹ đã tăng gần 25% trong năm ngoái, trong khi tăng trưởng toàn cầu của Volvo là khoảng 20%. Toyota Innova