Toyota Yaris 2018 nhưng mong đợi một sự cải tiến lớn trên

Toyota Yaris 2018 Audi có thể tung ra cả hai chiếc Mercedes-Maybach và đối thủ S-Class coupe dựa trên chiếc limousine A8 thế hệ tiếp theo của chiếc A8, nó đã được tiết lộ.

Hiện tại, hãng sản xuất ô tô của Đức chỉ cung cấp các phiên bản cơ sở dài và cơ sở dài, mẫu sedan hạng sang A8, nhưng sẽ thay đổi sau sự thành công của phiên bản Mercedes-Maybach và Pullman của S-Class trên các thị trường như Mỹ và Trung Quốc, theo các báo cáo mới.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Phát biểu với hãng xe Anh Mag Express tại lễ ra mắt chiếc SUV SQ7, ông chủ kỹ thuật mới của Audi, ông Stefan Knirsch, tuyên bố Audi đang lên kế hoạch cho các sản phẩm mới của A8.

“Chúng tôi đang nghĩ về nó.

“Sự thành công của phiên bản S-Class kéo dài đã làm chúng tôi tự hỏi liệu có thể có một trường hợp kinh doanh cho điều đó trong tương lai.”

Cũng như các phiên bản dài hơn của A8, người ta tin rằng Audi cũng đang xem xét chiếc coupe mới và thậm chí cả xe mui trần nữa, sau khi Benz quyết định mở rộng phạm vi S-Class lên 6 xe, gần đây nhất là tung ra một phiên bản mui trần dựa trên chiếc xe lớn S-Class Coupe.

Đẩy mạnh các tin đồn là quyết định bất thường của người sản xuất xe Đức để tạo ra một chiếc xe limousine A8 dài sáu cửa.

Chiếc Audi XLWB được xem như là công cụ quảng cáo có giá trị để đánh giá phản ứng của khách hàng đối với phiên bản A8 thậm chí còn lớn hơn và đắt hơn.

Knirsch cũng khẳng định chiếc A8 thế hệ tiếp theo sẽ có mức độ trợ giúp lái xe tự động lớn hơn nhiều nhưng lại từ chối xác nhận liệu chiếc limo hàng đầu có thể là phiên bản RS hay không.
Nhà sản xuất ô tô của Hà Lan Donkervoort đã tiết lộ phiên bản nhẹ hơn, thậm chí còn cực kỳ của GTO mà nó trêu chọc hồi tháng 2, gọi là GTO-RS.

Cái tên này đánh dấu sự trở lại của chiếc xe thể thao đã cai trị Nurburgring đáng sợ trong hai năm trở lại đây vào năm 2004-2006 khi chiếc GTO-RS ban đầu thiết lập kỷ lục vòng tròn cuối cùng ở mạch đường được gọi là “Green Hell”.
Bây giờ trở lại cho năm 2016, GTO được cho là đã được thiết kế lại hoàn toàn và bây giờ được cho là thậm chí còn cực đoan và lớn hơn một chút về kích thước.

Các kỹ sư đã gặp phải những trở ngại lớn nhất để vượt qua, đó là cải thiện khí động học.

Ngoài ra còn có hệ thống treo hoàn toàn mới có mặt trước và phía sau rộng hơn để tăng mức độ va chạm. Donkervoort cũng thay thế hệ thống phanh của GTO.

Dưới nắp ca-pô, động cơ turbo 5 xy-lanh 2,5 lít quen thuộc nhờ vào việc làm việc với nhà cung cấp Bosch, hãng đã cho nó nhiều sức mạnh hơn và giúp hãng này đồng ý cho phát thải Euro 6. Toyota Fortuner 2018

Bosch cũng đã thêm một hệ thống điều khiển khởi động và một tùy chọn rev-match cho những người mới đi làm ngày mới.

Donkervoort đã không tiết lộ năng lượng của Audi donk nhiều như thế nào, 280kW / 450Nm động cơ cũ được sản xuất.

Điều đó có nghĩa là khả thi GTO-RS có thể đánh bại chiếc xe tăng cũ 2,8 giây của GTO đến 100 km / h và thực hiện Sprint 8,6 giây của GTO tới 200 km / h. Với tính khí động học tốt hơn, tốc độ tối đa 300km / h cũng có thể đạt được.

Bên trong, cabin vẫn được thực hiện để đo lường và chất lượng được tuyên bố để được cải thiện. Ngoài ra còn có một đường hầm truyền dẫn bằng sợi cacbon mới.

Được cho là hoàn toàn đường phố, GTO-RS ban đầu sẽ được chế tạo trong một phiên bản giới hạn với 40 chiếc xe với giá khởi điểm khoảng 230.000 USD.

Trong đợt đầu tiên, nhà sản xuất xe hơi Hà Lan tuyên bố đã bán được 21 chiếc. Xe Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Fortuner 2018