Toyota Yaris 2018 sản xuất là động vật rất khác

Toyota Yaris 2018 Ông chủ Carsten Pries của BMW M nói rằng danh mục CSL mang tính biểu tượng của nhãn hiệu là “chưa sử dụng” … không nghỉ hưu.

Phát biểu tại sự ra mắt của M2 tuần này tại California, Pries nói với motoring.com.au rằng nhãn hiệu CSL xứng đáng được tôn vinh và “chào mừng” và chỉ được áp dụng cho những chiếc xe sản xuất “trọng lượng nhẹ” một cách chính xác.
Thương hiệu M năm nay sẽ tung ra một hệ thống M4 GTS và gần đây đã công bố gói nâng cấp cho dòng máy turbo M3 và M4.

Công ty cũng đã sử dụng CSL trên một chiếc xe concept gần đây . Nhưng một CSL , Pries cho biết.

“Với gói Cạnh tranh có lẽ chúng ta có C và S được bao phủ nhưng L có nghĩa là nhẹ. Và do đó sử dụng CSL chúng tôi có lẽ sẽ thêm trọng lượng nhẹ hơn nhiều “, trưởng bộ phận của M Division nói.

“Có thể nó [CSL] đã đậu trong một thời gian,” anh ta nói.

BMW Australia đã xác nhận gói Cạnh tranh có sẵn vào tháng Giêng . Bộ này thêm khoảng 15kW để đưa M3 / M4 đến 331kW.

Các M4 GTS cũng sắp xuống dưới và sẽ đến vào giữa năm.

Nhưng Pries nhấn mạnh GTS không phải là sự thay thế cho CSL trong từ điển của công ty.

Ông nói về M4 GTS: “Điều này dành cho người lái xe muốn đưa chiếc xe của mình đi theo dõi, thay đổi lốp xe, cạnh tranh và sau đó lái xe về nhà.

Pries cho biết vẫn còn quá sớm để nói liệu hệ thống phun nước GTS và các phụ kiện dành cho chủng tộc sẽ được áp dụng cho các mẫu xe khác, chẳng hạn như chiếc M2 mới.

Ông nói về phiên bản M4 mới: “Bạn cảm thấy như một tay đua thậm chí không có những bộ com-lê chống cháy.

“Tôi có thể thấy một số người mua [M2] sẽ muốn có một cảm giác tương tự. Vâng, tôi có thể tưởng tượng một MTS GTS … Nhưng không có kế hoạch vững chắc, “ông nói.
Ferrari đã nhanh chóng vượt qua chiếc Ferrari mới, trong khi chiếc Red Bull RB12 của Daniel Ricciardo đã có mặt ở đó – nhưng có lẽ không phải là trong cùng một giải đấu.

Honda đã thay đổi nhà lãnh đạo dự án F1 của mình sau mùa bóng đáng ngạc nhiên khi trở lại với McLaren năm ngoái nhưng, sau một thời gian thử nghiệm bắt đầu thử nghiệm ở Barcelona, ​​Fernando Alonso đã không ghi lại thời gian lật đổ vào đêm qua vì bị rò rỉ nước.
Volkswagen, người được cho là đã tham gia đua xe Red Bull vào năm ngoái trước khi vụ bê bối phát thải, đã loại bỏ một mục nhập F1 vì không chắc chắn về quy tắc và quyền sở hữu của môn thể thao.

Powerbrokers đã cố gắng vạch ra các quy tắc trong tương lai trong tuần này, sau khi Bernie Ecclestone vượt trội trong thể loại V6 hybrid, nhưng – trong khi đó sẽ có một sự tinh chỉnh để giành được chiếc Grand Prix Úc trong ba tuần – không có gì ngoài mùa giải này sẽ được hoàn thành trước cuối tháng Tư.

Trong khi đó, liên đoàn Úc Motor Sport (CAMS) đang cố gắng để thúc đẩy sự tham gia vào Formula 4 bằng cách tặng 10 $ 50,000 ‘học bổng’ trong mùa giải thứ hai của thể loại ở đây trong năm nay.

Và 53 mục được thanh toán cho cuộc đua xe sản xuất mới của Bathurst kéo dài sáu tiếng đồng hồ vào ngày lễ Phục Sinh, với giám đốc sự kiện James O’Brien – người bán nửa chiếc của cuộc đua GTX vào ngày 12 tháng 2 cho siêu xe V8 năm ngoái – tự tin sẽ được 55 bởi thời gian sự kiện vào Phục Sinh.

Cách tiếp cận mới của Honda, VW không bị cám dỗ bởi Xe Toyota Altis 2018
người quản lý F1 của F1 Honda Yasuhisa Arai thừa nhận sự thay thế của ông, Yusuke Hasegawa, sẽ mang lại “tính hiện thực hơn” cho cuộc tìm kiếm của nhà sản xuất Nhật Bản để trở lại đỉnh cao của cuộc đua grand prix với McLaren.

Sau khi ghi lại hình phạt lưới trong năm đầu tiên của cuộc thi với các đơn vị năng lượng hybrid V6 và kết thúc thứ chín trong số 10 đội trong giải vô địch thế giới nhà thầu, Hasegawa sẽ thay thế Arai chính thức vào thứ ba tới.

Hasegawa cho biết ông là một người “rất bảo thủ” so với Arai, người lạc quan về chiếc hybrid “size zero” của Honda – được giới thiệu cách đây một năm sau những chiếc Mercedes, Ferrari và Renault – liên tục bị thất lạc.

Arai sẽ ở lại với Honda vài tháng cho đến khi nghỉ hưu ở tuổi 60, trong khi Hasegawa có một số kinh nghiệm của F1 từ những ngày của công ty liên kết với cựu đội đua người Mỹ và đua xe Jordan.

Nhận thấy rằng Hasegawa sẽ thay đổi cách Honda đi về F1, với McLaren một lần vô địch như bây giờ đã thất bại trong ba năm qua, Arai nói: “Ông có một tính cách khác nhau, cách tiếp cận là một chút khác nhau. Năm nay chúng ta biết khoảng cách lớn nhất đối với các đội hàng đầu … vì vậy chúng tôi không nói những lời lạc quan như vậy. Chủ nghĩa hiện thực hơn “.

Trong khi đó, tập đoàn Volkswagen – luôn chào hàng với tư cách là thành viên của F1, mặc dù ban lãnh đạo cao cấp của hãng vẫn chưa thích Bernie Ecclestone – đã bác bỏ việc bổ sung thêm Grand Prix đua vào sự tham gia của mình tại World Endurance Championship với thương hiệu Porsche và Audi, Rally Championship với VW Polo R và GT Racing với Audis, Bentleys, Lamborghinis và Porsches.

“Tình huống [F1] không thể đoán trước đủ để làm cho loại đầu tư được yêu cầu”, ông chủ Wolfgang Durheimer, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Volkswagen nói với Autocar của Anh.

“Trước khi bạn thực hiện các khoản tiền cần thiết, bạn phải thấy năm năm ổn định luật lệ.

“Có thể không có khả năng thay đổi quy tắc, hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn động cơ xi lanh vào, hoặc hệ thống lai thay đổi từ công nghệ bạn đang phát triển trên xe ô tô đường bộ.

“Và nếu bạn là một doanh nghiệp lớn làm cho một khoản đầu tư lớn bạn mong đợi để có một số ảnh hưởng đến việc thiết lập, với sự đảm bảo quyền sở hữu hiện tại sẽ kéo dài.

“Trong F1, có vẻ như các chủ sở hữu (đối tác chính là CVC Capital Partners) sẽ không ở đó mãi mãi và điều đó tạo ra một số bất ổn.” Xe Toyota Hiace 2018

Xe Toyota Altis 2018