Trên cùng một khung gầm như Xe Lexus GS 200t

Xe Lexus GS 200t lfa’s Mini-baiting MiTo đã tiêm một số flair Ý để tiến hành các thủ tục như nó cần đến sân khấu tại Johannesburg International Motor Show (JIMS)

Bởi Gareth Dean

Mi.To vay nhiều thiết kế của nó từ 8C Competitzione với các tấm thân tròn, đèn pha tròn và đèn hậu LED tròn. Mặc dù Mi.To được chế tạo t Fiat Grande Punto, Mi.To dài hơn Grande Punto 30 mm và thấp hơn 50 mm. Alfa tuyên bố rằng kích thước nhỏ gọn của Mi.To và việc sử dụng “thép đặc biệt”, đảm bảo rằng “phản hồi của nó luôn luôn là nhanh chóng và chính xác”.

Nam Phi dự định MiTo sẽ có một số tính năng sáng tạo như thiết bị “Alfa DNA”, hoạt động trên động cơ, phanh, chỉ đạo, treo và hộp số, cho phép ba chế độ khác nhau của hành vi xe. Các lái xe nhiệt tình nhất sẽ đánh giá cao chế độ ynamic D , trong khi chế độ N ormal có thể được sử dụng cho thị trấn lái xe, và A ll chế độ thời tiết có sẵn cho các điều kiện đòi hỏi thêm grip và an toàn. Chúng tôi cũng có thể mong đợi hệ thống phân phối trượt hạn chế Q2 của công ty và hệ thống thông tin giải trí Blue & Me với các thao tác rảnh tay, cổng USB và máy nghe nhạc MP3 xuất hiện trên MiTos SA-bound.

Vào thời điểm khởi động tại châu Âu, Mi.To sẽ có sẵn với sự lựa chọn động cơ xăng, động cơ tăng áp hay động cơ turbodiesel tự nhiên. Động cơ diesel tăng áp 1,4 lít có công suất 114 kW, trong khi chiếc JTDM 1,6 lít cung cấp 88 kW, và mức 1,4 lít nhập cảnh được giới hạn ở 58 kW. Tất cả các đơn vị sử dụng hộp số tay sáu tốc độ. Động cơ 114 kW 1,4L Mi.To có thể chạy từ 0 đến 100 km / h trong 8 giây và có khả năng đạt tốc độ tối đa 215 km / h.

Alfa Romeo sẽ mở rộng phạm vi động cơ Mi.To ở giai đoạn sau và sẽ đánh giá tính khả thi của việc giới thiệu những tính năng mới khác như hệ thống van điều khiển bằng điện tử Multiair và hộp số tự động DDCT (ly hợp kép).

Alfa sẽ công bố giá chính xác hơn và mẫu mô hình gần hơn với sự ra mắt chính thức của MiTo trong quý II năm sau.

CARtoday.com hiện tại tại JIMS, vì vậy hãy theo dõi trang JIMS dành riêng của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất, video và hình nền liên quan đến các ngôi sao của JIMS.Mitsubishi Lancer Evo X là một trong những chiếc xe được mong đợi nhất trong năm. Những người có thể có được bàn tay của mình trên vé đến Johannesburg Motor Show sẽ có thể nhìn thấy chiếc xe này trong kim loại. Đối với phần còn lại của chúng tôi, đội tàu đầu tiên đến vào quý thứ hai nếu năm 2009.

Bởi Kelly Lodewyks

Sức mạnh được cung cấp bởi một động cơ 2.0 lít tăng áp với một khối xilanh bằng nhôm, trái ngược với khối gang của các thiết bị 4GS3 được sử dụng trong 9 phiên bản Evo trước đó và hệ thống van biến thiên MIVEC. Đơn vị này phát sinh trong khu vực 209 kW với tốc độ 6.000 r / phút và có momen xoắn 422 Nm ở tốc độ 3 500 r / phút. Thời gian chạy từ 0 đến 100 km / h có thể hoàn thành trong 4,9 giây.

Hệ thống truyền động sẽ được chăm sóc thông qua một hộp số 6 cấp tốc độ ly hợp SST với bộ chuyển đổi bằng tay bằng magiê.

Hệ thống SST cung cấp ba thiết lập chuyển đổi: bình thường (để làm gốm xung quanh thị trấn với chú chó và trẻ con), thể thao (các tính năng chuyển hướng trở nên tiến bộ hơn) và thể thao siêu (dành cho việc sử dụng ngày đường khi vợ và trẻ em chắc chắn không nghe , Thiết lập này giữ cho revs cho đến khi đường redline trong mỗi tỷ lệ). Xe Lexus GX 460

Hệ thống lái toàn bộ bánh xe, được gọi là S-AWC hay Super All-Wheel Control, được chia thành hai phần, phần đầu tiên cho biết thêm các thành phần lái và treo, cũng như sử dụng các thành phần nhôm để giảm trọng lượng của lề đường.

Phần thứ hai là phiên bản thế hệ thứ hai của hệ thống Active Centre Differential của công ty để chia mô-men xoắn giữa bánh trước và bánh sau, và Active Yaw Control để phân bổ mô-men xoắn giữa các bánh sau để làm sắc nét động lực lái xe của chiếc xe. Bộ điều khiển ổ bánh xe, Bộ chống trượt và Bộ cảm biến giám sát áp suất phanh, tốc độ bánh, tốc độ nghiêng và vị trí cần điều khiển để kiểm soát tất cả các công nghệ nói trên – kết quả là công ty tuyên bố là cách xử lý tốt nhất Evo ngày.

Bên ngoài của Evo X có đèn sương mù thông thường, trái ngược với đèn LED đặt trên mẫu concept, cũng như các ống kính chỉ báo hổ phách ở phía trước và phía sau. Mô hình này cuộn trên một bộ bánh xe hợp kim BBS 18 inch, sau đó có thể nhìn thấy một bộ phanh Brembo.

Mitsubishi Motors sẽ mang đến 30 đến 50 chiếc Evo X mỗi năm, vì vậy bất cứ ai hy vọng có cơ hội thuần hóa con thú này đào sâu vào túi của họ – mong rằng giá cả sẽ cao hơn!Các báo chí thu thập chỉ có một cái nhìn thoáng qua của Twingo trước khi ánh sáng đi ra ngoài tại JIMS, lịch sự của một sự thất bại bí ẩn điện. Mặc dù vậy, Twingo đã được một cái gì đó của một tổ chức ở châu Âu lục địa trong 15 năm qua, nhưng – vì những lý do vẫn chưa rõ ràng – mới chỉ gần đây đã mạo hiểm vào các thị trường khác. Thật may mắn, Nam Phi đã được đề nghị sẽ nhận được lô hàng đầu tiên của chiếc xe nhỏ đặc trưng này rất sớm.

Renault sẽ giới thiệu hai mô hình với các mức đặc điểm khác nhau cho thị trường Nam Phi. Các sản phẩm cấp thị thực sẽ mang nhãn ‘Dynamique’, trong khi Dynamique Plus ‘được trang bị tốt hơn một chút’ sẽ là sản phẩm mới.

Cả hai mẫu đều trang bị động cơ 1,2 xi lanh nhỏ xi lanh 1,2,2 lít, phát 56 kW ở tốc độ 5 500 r / phút và mô men xoắn 107 Nm ở tốc độ 4 250 r / phút. Theo Renault, Twingo chỉ thải ra 135 g / km CO2 và chỉ nhích 5,7 lít xăng mỗi 100 km.

Mặc dù kích thước bên ngoài nhỏ gọn (chỉ 3,6 mét – một lợi ích cho việc lượn quanh thị trấn) cabin kiểu mô-tô của Twingo giúp tận dụng không gian trong không gian. Ghế ngồi phía sau được gắn trên các thanh ray riêng biệt, cho phép chúng được di chuyển về phía trước và phía sau để giải phóng thêm không gian khởi động / chân không, trong khi đó 11 khoang chứa hàng rải rác xung quanh buồng lái nên đủ để nuốt hầu hết hành khách. Máy phát radio / CD tương thích với MP3 với các nút điều khiển bằng tay lái cung cấp giải trí và có thể được nâng cấp với đầu cắm USB cho máy nghe nhạc MP3 và bộ phụ kiện Bluetooth.

Renault rất tự hào trong việc xây dựng những chiếc xe an toàn, và Twingo cũng không phải là ngoại lệ. Các tính năng an toàn bao gồm bốn túi khí, ABS với EBD và Brake Assist.

Các Dynamique Twingo 1.2 sẽ có giá R124 500, trong khi anh chị em trang bị tốt hơn một chút, Twingo 1,2 Dynamique Plus, sẽ đưa bạn trở lại R133 500. Cả hai mô hình đều được bao phủ bởi một kế hoạch dịch vụ tiêu chuẩn 3 năm / 45 000 km Được bổ sung bởi kế hoạch Confiance của Renault, bao gồm bảo hành 3 năm / 100 000 km. Xe Lexus GS350