Tương lai Jaguar XF đi công nghệ cao

Một chiếc Jaguar XF chạy bằng diesel với lượng khí thải CO2 chỉ 100g / km sẽ được sản xuất vào năm 2020, theo kỹ sư trưởng hệ thống truyền động của công ty. 

Ron Lee cho biết kế hoạch này sẽ liên quan đến việc Jaguar thả động cơ diesel V6 ngày nay cho một chiếc nồi có công suất 240 mã lực 1,8 lít. XFs xăng trong tương lai sẽ nhận được một đơn vị bốn xi-lanh từ 1,5 đến 1,8 lít, dự kiến ​​sẽ sản xuất 170bhp. 

Chi phí sản xuất động cơ như vậy có thể có nghĩa là 1,8 lít sẽ cần phải được sử dụng rộng rãi để đạt được các nền kinh tế về quy mô, và nó có thể kết thúc trong Land Rovers là tốt. Lee cũng tiết lộ rằng phần lớn nghiên cứu về động cơ sẽ được thực hiện bởi các trường đại học Leeds và Loughborough.

JLR dự định kết hợp các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu. Lee cho biết vào năm 2020, hơn 70% doanh thu XF có thể được tạo thành từ các mô hình 100g / km. Các phiên bản cũ hơn, động cơ lớn hơn và các giống lai sẽ chiếm thêm 10% mỗi loại. 

Để đạt được XF năm 2020, Jaguar sẽ giới thiệu một động cơ diesel bốn lít 2,2 lít mới với hộp dừng và hộp số tự động tám tốc độ. Sự kết hợp này sẽ cung cấp hiệu suất tương tự như động cơ diesel Jaguar V6 2,7 lít ban đầu, nhưng với lượng khí thải CO2 là 150g / km. 

Một phiên bản 2.0 lít hiệu quả hơn của động cơ này được bút chì vào năm 2016, với một tuabin nâng cấp và bộ phận ma sát ma sát thấp. Khi kết hợp với hệ thống lái trợ lực điện mới và thân máy XF ‘nhẹ’ hơn, nó sẽ phát ra 130g / km khí CO2. Động thái cuối cùng đến 100g / km sẽ đến năm 2020, với động cơ 1,8 lít công suất cao mới.

Dưới đây là một số chi tiết kỹ thuật của năm 2020 Jaguar XF:

Con số hệ số cản thấp là điều cần thiết cho những chiếc xe trong tương lai, vì vậy rất nhiều công việc sẽ đi vào việc giảm nhiễu loạn xung quanh bánh xe. Hoạt động khí động học sẽ liên quan đến việc di chuyển spoilers và diffusers. Một hộp mới tự động có thể được kết nối với hệ thống làm mát của xe, để giúp làm ấm dầu nhanh hơn. Điều này sẽ làm giảm ma sát bên trong và tải trên động cơ ngay sau khi khởi động. 

Kế hoạch cho một ‘nhẹ’ XF trong năm 2016 vẫn còn bao phủ trong bí mật, nhưng điều này có thể là điểm mà tại đó XF chuyển sang một nền tảng nhôm hoàn toàn từ thép ngày nay. Nếu không, Jaguar có thể tiết kiệm trọng lượng bằng cách lắp tất cả các cửa nhôm và nắp đậy bằng nhôm.

“Chúng tôi cần phải chế tạo các bộ giảm chấn rất tinh vi, gắn kết động cơ và bộ giảm xóc cho động cơ và động cơ mới”, Lee nói. “Chúng tôi cũng sẽ phải làm việc về quản lý chất lượng âm thanh để đảm bảo động cơ tốt.” 
Bốn xi-lanh đầu ra cao sẽ sử dụng vật liệu mới (bao gồm khối và vòng bi) và kỹ thuật xây dựng (đặc biệt là độ cứng khối và thiết kế headgasket) để đối phó với những căng thẳng lớn liên quan đến mật độ năng lượng rất lớn. “Những động cơ này sẽ phải có máy móc rất mạnh”, Lee nói. Các phụ trợ cũng có thể được đặt linh hoạt hơn vì không gian được giải phóng thông qua việc giảm kích thước động cơ. 

Ngoài lốp xe có điện trở suất thấp, vòng bi bánh xe ma sát thấp sẽ phải được thiết kế. Phanh ma sát thấp, không cho phép các miếng đệm kéo vào đĩa, cũng có thể.

Hệ thống làm mát cho các động cơ mới sẽ phải đánh dấu một bước tiến lớn khác, Lee nói. Ba mươi phần trăm của sản lượng của động cơ bị mất trong nhiệt và phân tán này từ bốn xi-lanh là khó khăn hơn so với từ một sáu xi-lanh.