Vios 2018 nhu cầu thực sự và năng lực tài chính

Vios 2018 Không làm cho tôi sai, tôi muốn thấy doanh số bán xe mới cải thiện nhiều như bất kỳ người nào có lợi ích trong ngành công nghiệp ô tô Nam Phi. Tuy nhiên, tăng trưởng theo cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ phụ thuộc vào sự hợp nhất giữa số lượng và nhiều loại xe được nhập khẩu hoặc sản xuất,  của người tiêu dùng Nam Phi. Trong số ra tháng 6 năm 2009 của CAR, chuyên gia về xe hơi Meyer Benjamin dự đoán rằng khoảng 10 nhà phân phối sẽ rời thị trường của chúng tôi trong 12 tháng tới … đọc thêm về nó khi phát hành mới vào ngày 25 tháng 5.

Vì vậy, trong khi phần lớn, như họ nói, chuột và chuột đã rời thị trường xe đã qua sử dụng, có thể sẽ có một vài chiếc (lớn hơn) biến mất khỏi thị trường xe hơi trước cuối năm. Nhiều người đã nói rằng nếu một đại lý sống sót sau tháng bán hàng tàn nhẫn tháng Tư, có thể nó sẽ kéo dài suốt cả năm.

Nhưng có một điều chắc chắn, phút sử dụng giá trị xe bắt đầu bắt chước theo hướng giá xe mới, chúng tôi biết rằng mọi thứ đang trở lại bình thường trong thị trường của chúng tôi. Và heck, đã được một thời gian dài kể từ khi chúng tôi có thể nói cuối cùng “kinh doanh như bình thường trong ngành công nghiệp ô tô Nam Phi” …

Theo Gavin Maile, Chủ tịch Hiệp hội ô tô của KPMG, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng quốc tế về những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, giá cả phải chăng, các nhà sản xuất ôtô sẽ đầu tư mạnh vào các mô hình, sản phẩm và công nghệ mới trong năm năm tới.

Đó là theo một cuộc khảo sát toàn cầu hàng năm về ngành công nghiệp ô tô quốc tế của KPMG International. Trong cuộc khảo sát của KPMG được thực hiện vào cuối tháng 9 và tháng 10 năm 2008, tổng cộng 200 giám đốc điều hành đã được phỏng vấn đại diện cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp xe tại Canada, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Braxin, Mexico, Tây Ban Nha, Ba Lan, Slovakia, Nga, Cộng hòa Séc, Ý, Thụy Sĩ, Nam Phi và Úc. KPMG đã công bố một cuộc khảo sát thường niên về giám đốc điều hành ô tô thể hiện quan điểm của họ về tình hình của ngành kể từ năm 1999.

Đồng thời, cuộc khảo sát của KPMG cho thấy chỉ có 15% giám đốc điều hành kỳ vọng lợi nhuận tăng trong năm nay, 24% dự kiến ​​sẽ giảm, với 46% cho thấy lợi nhuận sẽ quá bất ổn và không dự báo trước được.

“Đây là một chỉ số rõ ràng về ngành công nghiệp ô tô trong tình trạng khủng hoảng, với 85% giám đốc điều hành không chắc chắn liệu họ có lợi hay không”, Maile nói. “Và rất có thể tình hình đã xấu đi thêm trong những tháng đầu tiên của năm 2009″.

Trong cuộc điều tra mới nhất của KPMG, 96 phần trăm các giám đốc điều hành phỏng vấn cho rằng hiệu suất nhiên liệu sẽ là yếu tố chính quyết định mua hàng của người tiêu dùng, nhưng cũng đánh giá cao khả năng chi trả (83%) và nhiên liệu thay thế (70%). Những quan điểm này đã được thể hiện ngay cả sau khi giá dầu đã giảm từ mức cao của nó tất cả thời gian vào tháng 7 năm 2008. Hiace 2018

Để đáp ứng nhu cầu, các nhà quản lý đã tuyên bố cho năm thứ hai liên tiếp rằng các nhà sản xuất đã có ý định duy trì mức đầu tư cao trong các sản phẩm và công nghệ mới. Trong thực tế, 91% (so với 94% một năm trước) cho biết đầu tư sẽ tăng lên trong các mô hình và / hoặc sản phẩm mới trong hai năm tới, và 92% số người được khảo sát cho biết họ kỳ vọng các OEM sẽ tăng đầu tư vào các công nghệ mới – Từ 93%. Với kinh phí đầu tư hạn chế, các khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh có thể giảm, bao gồm kinh phí cho tiếp thị và quảng cáo (giảm từ 72% xuống còn 55% trong năm nay) và đầu tư vào các nhà máy mới (giảm từ 72% xuống còn 52%). .

“Các giám đốc điều hành hiểu rõ rằng thậm chí với sự sụt giảm đột ngột trong doanh số bán xe, họ không thể bắt đầu đầu tư vào đổi mới công nghệ”, Maile nói. “Họ cần tập trung vào trò chơi cuối cùng và không thể né tránh được vì nó thể hiện một giải pháp nhằm ngăn chặn sự cạnh tranh và giành thị phần, hoặc tụt lại phía sau và tiếp tục đấu tranh để có thể sinh lợi.”

Sản xuất ô tô nhiên liệu hiệu quả là xu hướng dẫn đầu bởi các nhà quản lý, trong khi chuyển sang sử dụng nhiên liệu thay thế và sản xuất xe thân thiện với môi trường đã lọt vào ba xu hướng hàng đầu.

Ông nói thêm: “Điều đó chứng tỏ rằng các nhà sản xuất đang nhận ra nhu cầu về những chiếc ô tô và nhiên liệu thân thiện với môi trường hơn khi thế giới phải vật lộn với những tác động của biến đổi khí hậu. “Sự phụ thuộc toàn cầu vào dầu mỏ và giá dầu cao gần đây đã đẩy ngành công nghiệp hướng tới các nguồn động lực thay thế, xanh hơn”.Tuy nhiên, đầu tư và tập trung đã chuyển từ cuộc khảo sát của KPMG cách đây một năm. Trong cuộc điều tra năm 2007, các nhà điều hành đã trích dẫn các hệ thống hybrid, công nghệ tế bào nhiên liệu, vật liệu tiên tiến và công nghệ điện và pin như những đổi mới sản phẩm ô tô quan trọng trong năm năm tiếp theo. Tuy nhiên, năm nay, họ đã có nhiều quan điểm hơn về hệ thống hybrid, lên đến 91% từ 79%. Hơn nữa, người trả lời chuyển công nghệ điện và pin đến một số hai rõ ràng, lên đến 82% từ 60%.

Maile chỉ ra rằng khả năng chi trả đã trở nên quan trọng hơn trong việc mua các ưu đãi do các vấn đề toàn cầu về tín dụng, và ở Nam Phi, lãi suất tương đối cao – điều mà may mắn là bây giờ đang giảm.

“Có thể sẽ mất 18 tháng trước khi người tiêu dùng Nam Phi có đủ thu nhập dùng một lần để trở lại thị trường xe ở bất kỳ mức độ nào đáng kể, nhưng có thể, với sự tăng giá dự kiến, điều này sẽ xảy ra Sớm hơn khi người mua cố gắng mua trước khi giá tăng – giả định, tất nhiên, họ có thể nhận được tài chính. “

Theo những phản hồi của các nhà quản lý, các nhà sản xuất và các nhà cung cấp sẽ xem xét các quy trình sản xuất và đổi mới công nghệ, đổi mới nguyên liệu sản phẩm và tìm nguồn cung ứng quốc gia với chi phí thấp để tiết kiệm chi phí trong năm năm tới. Innova 2018