Vòng chung kết World of the Year

Đếm ngược cho chiếc xe thế giới năm 2010 và chiếc xe hiệu suất thế giới của năm đã bắt đầu. Kết quả của giải thưởng uy tín sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 4 năm 2010, tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York.

Một ban giám khảo của 59 nhà báo ô tô quốc tế đã lựa chọn mười chiếc xe hàng đầu trong cả hai hạng mục và vòng chung kết thứ 3 trong tất cả các hạng mục giải thưởng sẽ được công bố tại Geneva Motor Show vào ngày 2 tháng 3 năm 2010.

Các thẩm phán đã kín đáo bình chọn ứng cử viên của họ thông qua lá phiếu bí mật trên cơ sở kinh nghiệm cá nhân của họ với mỗi chiếc xe. Sau bảng xếp hạng tỉ mỉ, 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết từ cả hai hạng mục đã được chọn. Tất cả các thành viên ban giám khảo – giữ tầm vóc đáng kể – tạo thành sự cân bằng giữa đại diện từ Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, cũng như các phần khác của thế giới.

Các hội thẩm bây giờ sẽ đánh giá lại mười chiếc xe hàng đầu trong cả hai lớp, và tái cử vào tháng Hai. Họ sẽ đánh giá cụ thể từng chiếc xe về mặt giá trị tổng thể, giá trị, an toàn, trách nhiệm môi trường, sức hấp dẫn cảm xúc và ý nghĩa. Những phiếu bầu này sẽ được lập lại và ba người vào chung kết trong cả hai hạng mục sẽ được công bố.

Vòng chung kết trong hai hạng mục còn lại – Thiết kế xe hơi thế giới và Xe hơi xanh thế giới – được xử lý khác nhau. Một hội đồng chuyên gia gồm năm chuyên gia thiết kế thế giới được kính trọng sẽ hỗ trợ các thẩm phán và sẽ xây dựng một danh sách ngắn các khuyến nghị cấu thành vòng chung kết từ danh sách Xe năm 2010 của Thế giới. Các thẩm phán sau đó sẽ chọn người chiến thắng của Thiết kế xe hơi năm 2010 của thế giới trong năm từ danh sách được đề nghị. Các thủ tục tương tự cũng được áp dụng cho giải thưởng Green Car *.

Nhằm bổ sung cho giải thưởng Xe hơi của năm của quốc gia và khu vực hiện tại, Giải thưởng xe hơi thế giới đã trở thành chương trình uy tín và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Khánh thành vào năm 2003, và chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2004, động lực đằng sau giải thưởng này là để phản ánh thực tế của thị trường toàn cầu, cũng như công nhận và khen thưởng sự xuất sắc của ô tô trên quy mô quốc tế.

Xe hơi thế giới của năm 2010 sẽ được lựa chọn từ những mẫu xe hàng đầu sau:
Audi Q5
BMW X1
Chevrolet Cruze
Kia Soul
Mazda3
Mercedes-Benz E-Class
Opel / Vauxhall Insignia / Buick Regal
Porsche Panamera
Toyota Prius
Volkswagen Polo

Chiếc xe hiệu suất thế giới năm 2010 sẽ được lựa chọn từ mười thí sinh lọt vào vòng chung kết sau:
Aston Martin V12 Vantage
Audi R8 V10
Audi TT RS Coupé / Roadster
BMW Z4
Ferrari California
Jaguar XFR
Lotus Evora
Mercedes-Be nz E 63 AMG
Nissan 370 Z
Porsche 911 GT3
Porsche Boxster / Cayman
Volvo đã tung ra một S80 làm mới với vài tinh chỉnh thiết kế ở bên ngoài và một động cơ diesel tăng áp kép Euro 5 thân thiện với môi trường. Bây giờ chiếc xe có công suất hơn 20hp và sẽ có bộ lọc hạt diesel miễn phí bảo trì.

Ngôn ngữ thiết kế của Volvo luôn được bảo thủ ngay từ đầu. Không có dòng ‘Bangle’ triệt để trên S80, đó là một thiết kế trưởng thành có nghĩa là hấp dẫn và kéo dài lâu hơn một chút so với mãi mãi. Ở bên ngoài, S80 mới trông rộng hơn và thanh lịch hơn. Các đèn pha đã được định vị thấp hơn một chút so với S80 trước đó và nó được thiết kế bánh xe hợp kim mới và chạm chrome tại đèn sương mù, lưới tản nhiệt cảm ứng phía trước và dưới đèn đuôi phía sau.

Các đường hình chữ V đặc trưng của nắp ca-pô được mở rộng tất cả các con đường xuống cản, và đèn đuôi Volvo điển hình có một hồ sơ mỏng hơn pha trộn trong suốt với vai rộng. Chiếc xe mới có chiều dài tổng thể tương tự như người tiền nhiệm của nó.

Bầu không khí bên trong vừa thoải mái vừa sang trọng hơn, và nội thất giờ đây cảm thấy lái xe định hướng hơn, được hỗ trợ bởi một tay lái mới và cụm công cụ được nâng cấp. Chiếc xe được ghế da mềm mại, sang trọng với các khớp nối phù hợp kèm theo các tấm cửa được cắt tỉa tương tự. Có khoảng 15 nút nhiều hơn một sẽ yêu cầu trên nâng cấp siêu mỏng nổi trung tâm ngăn xếp mà bây giờ đi kèm với một khung kim loại mờ lụa, tương tự như nhìn thấy trên Volvo XC60. Hiệu ứng kim loại có thể được tìm thấy trong bộ chọn bánh răng và xung quanh nút khởi động.

Động cơ D5 mới bây giờ sản xuất 205bhp, 20bhp nhiều hơn so với động cơ cũ và con số mô-men xoắn đã tăng lên cũng như với động cơ mới tung ra 42.85kgm mô-men xoắn so với 40.2kgm của động cơ trước đó.

Các tính năng an toàn đặc biệt bao gồm IDIS (Hệ thống thông tin thông minh), ABL (đèn phanh thích ứng), RAB (phanh báo động sẵn sàng), DSTC (Kiểm soát lực kéo ổn định động), WHIPS (bảo vệ roi da) và SIPS (Hệ thống bảo vệ tác động phụ).

S80 mới, như mô hình hiện tại sẽ đi kèm với hệ thống treo liên tục Chassis Concept (bốn C) của Volvo. Nó có ba chế độ chơi với – Comfort, Sport và Advanced. Các chế độ Comfort irons ra thường xuyên đường bất thường, chế độ thể thao làm cứng các bộ giảm chấn, trong khi chế độ nâng cao làm cứng chúng hơn nữa cho những ngày lái xe tấn công tối đa.

Với những thay đổi này, Volvo tuyên bố nó đã nâng cao kinh nghiệm lái xe của S80 và nói rằng chiếc xe mới sẽ là một sản phẩm lối sống thực sự với sự kết hợp giữa an toàn hàng đầu thế giới và vẻ tươi mới, khiến nó rất khó đánh bại. Chiếc xe sẽ bán với giá giới thiệu là 38,7 Rupi phòng trưng bày cũ Mumbai và sẽ đi kèm với bảo hành 2 năm, 60.000km và hỗ trợ bên đường 24/7.