Xe Lexus RC200t đã được tất cả nhưng được khẳng định

Xe Lexus RC200t *Tháng trước, Infiniti đã lấy chiếc vỏ bọc khỏi dự án Black S của dự án Q60, giải thích rằng nó đang “khai thác tiềm năng” cho một dòng mô hình mới hiệu năng cao. Và bây giờ, theo một giám đốc điều hành của Úc tại thương hiệu Nhật Bản, một phiên bản sản xuất .

Phiên bản nóng của chiếc coupe Q60 của thương hiệu Nissan dự kiến ​​sẽ chiến đấu với những chiếc BMW M4 và Mercedes-AMG C63 Coupé (và phiên bản hai cửa của Alfa Romeo Giulia QV, nếu những tin đồn mới nhất tin).

Người quản lý kế hoạch sản xuất của Infiniti Australia, Bernard Michel, nói với tạp chí Motor rằng một phiên bản sản xuất của dự án Black S Concept có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày – không giống như khái niệm của Q50 Eau Rouge năm 2014, điều này đã không vượt qua được chiếc xe Giai đoạn – nhờ sự thay đổi quản lý gần đây.

Michel nói với ấn phẩm của Úc: “Chúng ta hãy nói dưới chế độ quản lý mới, tôi nghi ngờ rằng nó sẽ bị giết chết”, ông Michel nói với phát ngôn viên của Úc rằng sự phát triển của chiếc xe sản xuất đã “khá tiên tiến”.

“Nó thuộc hai bộ quản lý khác nhau. Roland Krueger, CEO bây giờ là ai, ông đến từ BMW … và ông có một mục tiêu; Ông muốn nhìn thấy những loại dự án đến với cuộc sống. Nỗ lực của ông là tiếp tục xây dựng thương hiệu này “, Michel nói.

“Ông [Krueger] đang thúc đẩy chương trình nghị sự này và ông muốn có một vị trí hàng đầu nhanh chóng cho công ty.”

Được xuất bản tại Geneva, dự án Black S sử dụng động cơ V6 3.0 lít mới của hãng ôtô, cùng với một hệ thống thu hồi năng lượng xuất hiện từ công nghệ Formula 1 của đối thủ Renault.

Infiniti cho biết hệ thống thu hồi năng lượng “có thể góp phần làm tăng 25% điện năng” từ phiên bản cao cấp 298 kW của mẫu V6, đạt mức cao nhất là gần 375 kW – tương đương với C63 S và Giulia QV, và một phần hợp lý hơn cả chiếc M4 CS mới .

“Tôi nghĩ có mối quan hệ với F1; Chúng tôi là đối tác kỹ thuật cho họ chuyên về giống lai, vì vậy về cơ bản bạn có tất cả những người từ Nhật Bản và họ muốn dịch một cho một. Nếu bạn có tiềm năng từ một quan điểm thực hiện để làm điều đó, tại sao không?

“Các mục tiêu phát thải CO2 ở khắp nơi trên toàn cầu, vì vậy những chiếc xe điện, xe hybrid, đó là con đường của tương lai. Nếu họ có chuyên môn về nó, tại sao không sử dụng nó? “Một giám đốc điều hành của Volvo đã để lộ rằng nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã lên kế hoạch ra mắt mẫu dòng sản phẩm phụ 20 dòng để trở thành điểm đến mới.

Lex Kerssemakers, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Volvo Cars of North America, nói với Car and Driver rằng dòng sản phẩm này sẽ mở rộng hơn các dòng sản phẩm 90 mẫu hàng đầu (XC90, S90 và V90), 60 dòng và 40 dòng Dẫn xuất (bao gồm XC40 chéo sắp tới).

“Nó khá đơn giản: 90 chiếc là lớn nhất, và 40 là nhỏ nhất”, Kerssemakers nói với ấn phẩm của Mỹ. “Và khi có 20 … nó sẽ là một cái nhỏ hơn”, ông nói thêm.

Kerssemakers sau đó chỉ ra rằng Volvo “chỉ làm cho xe hơi toàn cầu, do đó, [họ] nên áp dụng cho tất cả các phần của thế giới”. Xe Lexus RX350

Car and Driver tiếp tục suy đoán rằng dòng xe mới 20 series sẽ bao gồm một chiếc XC20 “và có lẽ một chiếc sedan cỡ nhỏ S20″.Hyundai cho hay chiếc turbodiesel 2,2 lít “gần chuẩn” của Santa Fe đã trở thành chiếc xe chở khách đầu tiên đi qua lục địa Nam Cực từ Union Camp đến McMurdo và trở lại.

SUV được điều khiển bởi Patrick Bergel, cháu nội tuyệt vời của nhà thám hiểm phi hành gia huyền thoại Sir Ernest Shackleton.

Cuộc hành trình mang thương hiệu Hàn Quốc diễn ra vào tháng 12 năm 2016 đã được lên lịch để kỷ niệm trăm năm cuộc thám hiểm xuyên Nam Cực của Shackleton từ năm 1914 đến năm 1916. Và, tự nhiên, Hyundai đã thực hiện một bộ phim ngắn bao gồm phiên bản hiện đại Bạn có thể xem bên dưới).

Chuyến đi 30 ngày nhìn thấy Santa Fe, mà Hyundai nói là “chỉ thay đổi một chút để phù hợp với lốp áp suất thấp khổng lồ”, chiếm gần 5 800 km địa hình băng giá. Nó không chỉ bao gồm những khoảng cách cực xa ở nhiệt độ thấp, mà còn phải lên kế hoạch cho những con đường băng mới nổi mà chưa bao giờ được đi bằng xe bánh trước.

“Cuộc hành trình thật đáng kinh ngạc và chiếc xe rất thích lái xe. Đôi khi nó cảm thấy không giống như lái xe và giống như đi thuyền trên tuyết. Đó là một cuộc thám hiểm thích hợp với một thách thức để hoàn thành mà không ai khác đã làm trước đây. Đó là về sự bền bỉ, không phải tốc độ – chúng tôi chỉ có trung bình 27km / h – và thành công là về cách chúng tôi và chiếc xe xử lý nó “, Bergel nói.

Một trong những chuyên gia lái xe có kinh nghiệm nhất của Antarctica, Gisli Jónsson từ Arctic Trucks, được giao nhiệm vụ quản lý việc chuẩn bị xe trước sự kiện và sau đó dẫn dắt cuộc thám hiểm ra ở Nam Cực.

“Đó là một Santa Fe khá chuẩn. Động cơ, hệ thống quản lý, hệ thống truyền động, bộ phận phía trước và trục khu trục hoàn toàn là tiêu chuẩn “, Jónsson nói.

“Chúng tôi đã phải lốp phù hợp với áp suất lốp áp suất thấp, nhưng chúng rất quan trọng vì nó là phương tiện đưa chiếc xe lên trên tuyết chứ không phải là cày ruộng. Chúng tôi đang chạy trên một phần mười của một áp suất lốp xe thông thường – nó quá mềm mại bạn có thể lái xe trên tay của ai đó và nó sẽ không làm tổn thương họ. Chiếc xe hơi ‘trod’ nhẹ nhàng đến nỗi tất cả các bài hát của chúng tôi đã hết khi chúng tôi quay lại. “

Để phù hợp với lốp xe, thân xe phải được nâng lên bằng khung và phụ trợ mới, và bánh răng được lắp bên trong các bánh xe để thích nghi với các lực lượng khác nhau và cần phải chạy chậm hơn để chạy với cùng tốc độ.

Theo Hyundai, chỉ có một số cải tiến khác là tăng dung tích thùng nhiên liệu, để chuyển đổi chiếc xe chạy bằng nhiên liệu Jet A-1 (dường như là nhiên liệu duy nhất có sẵn trên lục địa) và lắp đặt một lò sưởi cho lạnh. Xe Lexus RX200t