Xe Lexus RX200t một sức hút hình ảnh mạnh mẽ

Xe Lexus RX200t Phiên bản sản xuất thu hút hầu hết các ý tưởng tạo kiểu từ khái niệm C-XF đã nhận được hồi năm ngoái, bao gồm một vài dấu hiệu phản hồi về thiết kế Jaguar của năm qua – và biến đồng hồ vài năm về trước với những đường nét mới mẻ. Rõ ràng trong Jags thể thao,  làm cho chiếc xe này đáng chú ý. Mặc dù nó đạt được những gì, nói rằng, rất nhiều yêu XJ Series 1 đã làm về kháng cáo?

Toàn bộ cơ thể đã được phát triển bằng cách sử dụng Tính toán Động cơ Tính toán (CFD) trước khi chiếc xe bao giờ nhìn thấy một đường hầm gió. Hiệu quả khí động học của XF là tốt nhất, về kéo; Của bất kỳ chiếc Jaguar sản xuất nào và cũng rất gần với chiếc siêu xe XJ220.

Rất đáng chú ý là lưỡi chữ sáng, tự hào mang theo kịch bản ‘JAGUAR’, và xuất hiện để vượt ra ngoài nắp khởi động và vào đèn hậu Aston-esque, đèn pin up-downey Acura RSX, Bentley giống như lưới tản nhiệt chơi máy chủ nổi bật “Huy hiệu người đam mê”, và hình dáng bốn cửa coupé đi theo xu hướng bắt đầu bởi CLS Mercedes-Benz.

Theo lời của giám đốc thiết kế Jaguar, Ian Callum: “Jaguars nên được coi là những chiếc xe mát mẻ, và những chiếc xe mát lượn thu hút những người thú vị, sắc nét.”

Phong cách ngoại thất không phải là khía cạnh duy nhất mà XF đã lệch khỏi hội chợ Jag bình thường … Nó cũng là nơi lưu trữ các tính năng cực kỳ hiện đại như đèn pha LED chi tiết, bộ chuyển đổi theo đường dây để truyền tải, Điều khiển hoạt động cho một số ancillaries và một hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins tùy chọn.

Bốn phiên bản của chiếc xe này sẽ được cung cấp, một động cơ V8 4,2 lít (219 kW, 411 Nm), một phiên bản tăng áp của cùng một đơn vị (306 kW, 560 Nm), 3.0 V6 (175 kW, 293 Nm) và turbodiesel 2,7 lít (152 kW, 435 Nm). Bộ hạn chế điện tử làm giảm bất kỳ cơ hội nào tốc độ vượt quá 250 km / h, nhưng tự động sáu cấp (tiêu chuẩn) có tính năng chuyển đổi bánh lốp bằng tay lái. Động cơ xăng V6, động cơ V6 và mô tơ hút nhiên liệu V8 sử dụng hệ thống treo thụ động tinh vi, trong khi động cơ SV8 sử dụng hệ thống treo công nghệ máy tính thích nghi của Jaguar (Catalyst Adaptive Technology Suspension – CATS).

Jaguar thiết kế ông chủ Ian Callum xác nhận ngày hôm nay rằng Jaguar tương lai sẽ các từ ngữ của tên Jaguar thực tế trên xe ô tô của nó. Thay vào đó, những chiếc xe sẽ chỉ đơn giản là tính năng của con mèo ‘leaper’ mang tính biểu tượng. XF Jag sẽ giữ lại nhãn Jaguar nhưng cũng đạt được một phiên bản phẳng của logo leaper. Theo một báo cáo, tên này có thể sẽ biến mất khỏi xe sản xuất trong vòng hai hoặc ba năm.

Callum nói: “Cuối cùng, chúng tôi sẽ lấy tên tắt và để lại đòn leaper. “Khi mọi người nhìn thấy XF họ sẽ không biết nó là gì, vì vậy họ sẽ tìm kiếm một huy hiệu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã bỏ nó vào lúc này, nhưng đặt leaper đó là tốt. “

XFs của Nam Phi sẽ nhận được 18, 19 hoặc 20 inch bánh xe – SV8 là chiếc xe duy nhất trong lớp học của nó để có bánh xe 20 inch theo tiêu chuẩn. Tất cả đều được đúc bằng hợp kim nhôm, tối đa hóa sức mạnh và giảm thiểu trọng lượng. Cũng có sẵn là 20 biến thể của khóa chống trộm.

Nội thất có nhiều loại gỗ thật hơn (Satin American Walnut, Burr Walnut, Rich Oak), nhấn mạnh những gì mà nhiều người cho là nội thất thật sự sang trọng. Thiết kế Jaguar là tất cả về giảm bớt sự lộn xộn, và nhiều tính năng là “vô hình cho đến khi cần thiết”. Các điều khiển chủ yếu hiển nhiên là những tính năng cho phép truy cập nhanh đến các chức năng như âm lượng âm thanh và nhiệt độ kiểm soát khí hậu. Xe Lexus RC200t

Chiếu sáng trong ánh sáng màu xanh lá cây mềm, phosphor xanh cũng được kết hợp với nội thất, tắm biển tại trung tâm điều khiển trong ánh sáng xanh mát, chiếu sáng các công tắc cửa, làm nổi bật các mặt số bằng nhôm và hiển thị các kết cấu Tungsten cho tất cả các thiết bị chuyển mạch Và các nút.

Các chuyên gia về âm thanh Bowers & Wilkins đảm bảo rằng mọi mức độ của hệ thống âm thanh có ít nhất tám loa có sẵn trên các mô hình dãy phủ sóng. Hệ thống âm thanh cao cấp 440W, với kết nối Bluetooth và máy nghe nhạc MP3, mang lại âm thanh rõ nét và âm thanh đặc biệt, trong khi hệ thống âm thanh vòm lưng hỗ trợ điều này với hiệu suất mạnh mẽ và sinh động.

Các mối quan ngại về an toàn được dập tắt khi biết rằng XF sử dụng các loại thép thế hệ mới nhất để tạo thành vòng an toàn theo chiều dọc xung quanh ô chứa xe. Kết hợp sức mạnh với độ nhẹ, các loại thép này cũng cải thiện tính chống ăn mòn. Mỗi XF cũng đi kèm với túi khí lái xe và hành khách hai phía, túi khí bên và túi ra và hệ thống Cảm biến chiếm chỗ ngồi để giúp đảm bảo túi khí hoạt động chính xác và chỉ khi cần thiết.

Trung tâm thông tin màn hình cảm ứng trong XF là nơi lưu trữ các thiết bị thân thiện với phương tiện giao thông, bao gồm cả trợ lý đậu xe phía trước và phía sau, màn hình mù, camera phụ hỗ trợ điều khiển hành trình, điều khiển tốc độ tự động, hệ thống giám sát áp suất lốp.

Mặc dù cưỡi trên khung gầm thép thông thường, giống như người tiền nhiệm của nó, thân xe của XF sử dụng hợp chất nhôm và các thành phần magiê để giảm trọng lượng. Tuy nhiên, vẫn có một chút “lớn hơn” – mô hình V8 hút nước tự nhiên nặng 1 749 kg, và chiếc xe siêu nạp 1 842 kg. Người mới đến cũng chia sẻ chiều dài cơ sở 909 mm của S-Type, cộng với mặt trước gấp đôi mặt trước và các hãm phía sau đa liên kết.

XF có thể làm rung chuyển hình ảnh chiếc xe cũ của Jaguar, đặc biệt là chiếc S-Type phục vụ lâu dài? Giao hàng cho khách hàng của Nam Phi sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2008, với đơn đặt hàng có thể thực hiện từ cuối tháng 9.

Giá bao gồm thuế GTGT và kế hoạch bảo dưỡng 5 năm / 100 000 km, cũng như Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp AA Fleetcare cộng với Chương trình Hỗ trợ Đường bộ

XF 3.0 V6 (sang trọng trang trí) R 499 000 Xe Lexus RX350