Xe Mercedes GLS 350 phong cách thiết kế và kiểu dáng

XC90 của Volvo mới có thể ra mắt bộ mặt mới của thương hiệu, nhưng không mong đợi các mô hình cắt cookie trên phạm vi.

Đó là thông điệp của ông chủ thiết kế của Volvo, Thomas Ingenlath, người điều hành phụ trách việc tiếp thêm sinh lực cho phong cách thiết kế và kiểu dáng của Thụy Điển khi nó bắt tay vào việc đổi mới mẫu chưa từng có. Xe Mercedes GLS 350
XC mới sẽ là mô hình lâu đời nhất trong phạm vi của Volvo vào cuối năm 2018 và thay thế một chiếc xe đã được chính nó 13 tuổi. Nó ra mắt một lưới tản nhiệt mới, một logo Volvo mới ‘sắt’, cấu hình ánh sáng ấn tượng và một ngôn ngữ hoàn toàn mới nội thất.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mẫu xe Volvos trong tương lai sẽ theo sau, ông Ingenlath, cựu giám đốc thiết kế của Skoda, cho biết.

Ingenlath nói với motoring.com.au: “Hai yếu tố được thiết lập và cố định [bằng ngôn ngữ thiết kế mới] và chúng tôi không hề biết gì về vấn đề này.

“Chiếc lưới của chúng tôi, biểu tượng thương hiệu của chúng tôi nằm ở đâu, và mặt khác, yếu tố công nghệ cao – Thor’s Hammer và đèn LED [đèn ban ngày] – chữ ký là …

“Hai yếu tố này sẽ nằm trong phạm vi trong xe ô tô của chúng tôi, nhưng không nhất thiết tất nhiên là ở kích thước đó”, ông nói.

“Chiếc XC90 thật sự là một chiếc xe lớn, vì vậy [những yếu tố đó] phải mở rộng theo một cách …. Bây giờ, tôi sử dụng thang từ, nhưng chúng tôi chắc chắn không muốn chỉ cần quy mô tất cả các yếu tố khác [trong các mô hình mới], “Ingenlath giải thích. Xe Mercedes GLS 400

Ingenlath nói rằng những chiếc xe cắt bánh quy không nằm trong chương trình của Volvo – bất kỳ nữa. Các mô hình XC trong tương lai và các Volvos mới khác sẽ có những đặc điểm riêng biệt nhưng sẽ được liên kết bởi các biểu tượng “thiết kế thương hiệu” chính mà ông khẳng định.

“Nó [rộng] là một cái bẫy mà tôi nghĩ rằng thiết kế xe đã bước vào trong thập kỷ qua, và chắc chắn chúng tôi không muốn làm một sai lầm như vậy. Xe Mercedes  GLS 500

“Và, bởi vì chúng tôi có hai yếu tố mạnh mẽ, tôi nghĩ rằng đó là một lợi thế lớn … Bạn cung cấp cho chiếc xe Volvo nhận dạng thông qua họ, và tất cả những phần còn lại là thực sự tự do hơn nhiều.