Xe Toyota Altis 2018 cường lực kéo và được cho là chính xác hơn

Xe Toyota Altis 2018 Porsche đã phát hành một video mới để giải thích những lợi ích của Porsche Torque Vectoring Plus (PTC) mới có tiêu chuẩn với 911 Turbo và Turbo S facelifted

Hệ thống mới này cho biết tăng cường tính ổn định và sự nhanh nhẹn qua các góc bằng khả năng tích cực phanh một bánh sau bên trong khi đang chạy trên đường, lực lượng mô men xoắn trên trục tới bánh xe kia.
Kỹ thuật này giúp tăng . Ở phía sau của xe, hệ thống làm việc cùng với sự khác biệt phía sau điều khiển bằng điện cũng giúp hỗ trợ traction và tăng tốc độ đi vào cua.

Tận dụng lợi thế của hệ thống PTC mới, cả Turbo và Turbo S đều đi kèm với bánh xe lớn hơn 20 inch rộng hơn nửa inch.

Được trình diễn tại triển lãm ôtô Detroit gần đây, chiếc 991 Turbo mới đạt được độ bội thu mới và đèn chạy ban ngày LED từ phần còn lại của dãy 911 cập nhật.

Ở phía sau của xe cũng có hai ống xả hai đầu, nắp đậy và một chiếc đèn đuôi lại được thiết kế lại, nhưng dưới da bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể so với chiếc xe hiện tại.

Động cơ twin-turbo 3,8 lít bằng phẳng 6 mang lại lợi ích từ những đầu xi-lanh mới có khoang cải tiến, các vòi phun mới và áp suất nhiên liệu cao hơn.

Điều này cho thấy sức mạnh của Turbo tăng từ 15kW lên 397kW. Chiếc Turbo S, trong khi đó, nhờ có hai turbos biến thể hình học lớn hơn, cho thấy sức mạnh đỉnh cao đến 427kW.

Những thay đổi khác đã được thực hiện đối với việc quản lý điện tử của động cơ và hộp số tự động ly hợp bánh kép PDK, sau này được hưởng lợi từ bản đồ thay đổi gear-change.

Ngoài ra mới là một chức năng tăng cường năng động mà duy trì áp lực phí trong quá trình thay đổi tải để cung cấp phản ứng hầu như không bị trễ khi pedal gia tốc được thả ra sau đó chán nản, đặc biệt là khi Sport và Sport Plus mô hình được kích hoạt.

Chống lại đồng hồ Turbo có thể chạy nhanh tới 100km / h chỉ trong vòng 3 giây. Turbo S thậm chí còn nhanh hơn – chỉ mất 2,9 giây để đạt 100km / h. Tốc độ tối đa cho Turbo bây giờ là 320km / h, trong khi S có thể đạt 330km / h.

Mặc dù sức mạnh của cả hai chiếc xe đều sử dụng nhiên liệu ít hơn 0.6L / 100km, với Turbo bây giờ trung bình là 9.1L / 100km trong khi Turbo S trả về 9.3L / 100km. Lượng khí thải CO2 từ 212g / km cho các phiên bản coupe lên đến 216g / km đối với cabriolets.

Bên trong, cả hai mô hình Turbo và Turbo S đều thể hiện một bánh lái nhỏ hơn từ 918 Spyder và cung cấp quay số quay để chuyển đổi giữa chế độ lái xe bình thường, thể thao, thể thao + hoặc cá nhân. Xe Toyota Yaris 2018

Cả Turbo và Turbo S đều có chế độ chơi thể thao ESC cho phép có ngưỡng trượt cao hơn trước khi điện tử bật và bắt trượt.

Porsche đã bán được kỷ lục 225.000 xe vào năm ngoái, cũng như sức mạnh thêm, các kỹ sư của hãng đã điều chỉnh bộ giảm chấn áp đảo PASM để mang đến “hiệu quả và sự thoải mái hơn.” Các tùy chọn mới cho các mô hình Turbo là một chiếc radar- hỗ trợ thay đổi làn xe và một hệ thống nâng trục trước nâng mũi lên đến 40mm.

Những cải tiến trong thời gian giữa đời đối với dòng điện 991 Turbo và Turbo S hiện tại cũng bao gồm việc sử dụng hệ thống giải trí mới của loạt máy tính có cá c hình ảnh vệ tinh và cập nhật lưu lượng truy cập thời gian thực.

Các mẫu xe mới này sẽ có giá tăng đáng kể 10.000 đô la Mỹ, đạt tới 18.800 đô la cho chiếc coupe Turbo, bù đắp cho mức độ nâng cấp kỹ thuật và bổ sung thêm thiết bị mới. Xe Toyota Innova 2018