Xe Toyota Vios 2018 thứ ba tuyệt vời trong thể loại hai bánh ra mắt

Dakar đầu năm mới có hai ngôi sao mới – nhà vô địch thế giới 9 lần vô địch Sebastien Loeb và một người đàn ông đã chạy tới anh bốn lần Mikko Hirvonen.

Và, nếu Formula 1 tự hào về sự nổi lên của thiếu niên Max Verstappen trong năm nay, cuộc chạy đua xuyên đất nước khó khăn nhất trên câu trả lời của trái đất có thể là Sheldon Creed (hình).

Xe Toyota Vios 2018 Đại diện của Ôxtrâylia tại Dakar lần thứ 38 – và thứ tám ở Nam Mỹ, sau khi khủng bố lo ngại đã lái xe ra khỏi Châu Phi – có chất lượng hơn là số lượng.

Trong số 354 xe – xe hơi, xe tải, xe đạp và quad – và 556 đối thủ cạnh tranh chỉ là hai, hoặc có thể nói 2½, người Úc.

Hy vọng lớn của chúng tôi là người đi xe máy Toby Price, người đã là một trong ba vào tháng Giêng năm ngoái.

Bây giờ với một hợp đồng kéo dài hai năm với tư cách là một nhà sản xuất của KTM, thì có một viễn cảnh về những điều to lớn hơn từ giá 27 tuổi với hai người chiến thắng năm lần đã đi theo các hướng khác – người Pháp Cyril Depres tới bốn bánh xe trong khi người Tây Ban Nha Mark Coma đã trở thành giám đốc thể thao của sự kiện.

Giá chấp nhận “có một chút áp lực để làm tốt hơn”, nhưng mục đích đầu tiên của anh trong hai tuần (với một ngày nghỉ), 9237km cuộc biểu tình tập trận, lần này chỉ thông qua Argentina và Bolivia, chỉ để được trên bục một lần nữa .

Hy vọng của chúng tôi trong phần xe hơi là chỉ với Peter Jerie và Dale Moscatt trong Toyota Hilux.

Bruce Garland không còn cạnh tranh và không có Geoff Olholm lần này, cũng không Adrian Dilallo.

Jerie là người Séc, nhưng bắt đầu tập hợp tại Úc và giấy phép thi đấu quốc tế của anh ta đi qua CAMS. Ông thường chia thời gian của mình giữa một căn cứ ở Thụy Sĩ và một căn nhà trên bờ biển Central Coast của NSW, nhưng ông đã dành ba phần tư trong năm nay cắm trại ở Úc, với tốc độ 40.000 km.

Gần đây đã 50 tuổi, nó sẽ là Dakar thứ sáu của Jerie. Ba người đầu tiên của ông là khi sự kiện bắt đầu ở Châu Âu và kết thúc ở thủ đô Senegal ở tây Phi – ngoại trừ ông chưa bao giờ thực hiện nó ở đó.

Tháng 1 năm ngoái, anh đã ghi được bàn thắng đầu tiên của mình – 42, với kết quả tốt nhất từ ​​ngày 25.

Anh ấy cũng giống như Hilux, được trang bị bởi đội đua South Racing của Đức, và năm nay đã giành được giải đua Dakar Series – ‘desafios’ ngắn hơn, hoặc những thách thức, đó là những cơ sở đào tạo chủ yếu cho các đối thủ ở Nam Mỹ – trong đó.

Jerie đã chiến thắng trong Desafio Guarani của Paraguay trong điều kiện ẩm ướt nặng nhọc, đứng thứ 3 trong Desafio Ruta 40 của Argentina, trong khi Desafio Inca của Peru bị hủy bỏ. Xe Toyota Land Cruiser 2018

uro nhưng vẫn có vé máy bay và các chi phí khác. Anh sẽ có một người dẫn đường khác, với Laurent Lichleuchter, người Pháp giàu kinh nghiệm, chuyển tới một vị trí hàng đầu của Toyota và người đồng thời là người điều khiển Moscatt của sân khấu đặc biệt người Úc.

Đó là lần đầu tiên Dakar của Moscatt – và nó sẽ là một thay đổi đối với anh ấy. Không có cơ hội để thám sát, và do đó không nhịp điệu nào gọi đến người lái xe. Thay vào đó, người dẫn đường được trao một cuốn sổ đường mỗi đêm cho sân khấu ngày hôm sau và ngay lập tức cần phải dành thời gian chuẩn bị cho nó. Trong cuộc cạnh tranh có định vị vệ tinh và GPS.

Moscatt đã làm rất nhiều “bài tập về nhà”, bao gồm các cuộc trò chuyện với người dẫn đường thời gian dài của Garland là Harry Suzuki và anh bạn người Pháp Matthieu Baumel, người đã hợp tác với Qatari Nasser Al-Attiyah trong chiến thắng Dakar thứ hai ít hơn 49 tuần trước.

Ở giữa, Moscatt đã đồng điều khiển Chris Atkinson ở Trung Quốc và Jack Monkhouse để chiến thắng trong cuộc chạy đua Alpine Rally ở Victoria trong những tuần gần đây.

Jerie và Moscatt đã được bạn bè trong hơn một thập kỷ và làm Dakar cùng nhau đã là một giấc mơ.

“Chúng tôi không nhìn thấy nhau, nhưng tôi luôn muốn mang Dale đến Dakar một ngày – và giờ nó đang xảy ra”, Jerie nói.

“Thật khó để dự đoán được mọi thứ trên Dakar sẽ như thế nào. Có rất nhiều yếu tố … Và bạn cần một chút may mắn. Nếu chúng ta không phá vỡ bất cứ điều gì hay có bất cứ bộ phim truyền hình hay nào khác, chúng ta nên cải tiến về nơi mà tôi đã hoàn thành lần cuối cùng “, Jerie nói.

Jerie nói rằng “mất nửa tiếng đồng hồ xảy ra với tất cả mọi người” nhưng hai sự trì hoãn lớn vào tháng 1 năm ngoái – điều tệ nhất gây ra bởi sự thất bại của ổ đĩa – đã làm anh tốn kém 12 giờ đồng hồ và có thể là 15 lần.

“Điều quan trọng nhất là kết thúc … Đó là mục đích.”

Đội ngũ hỗ trợ của Jerie-Moscatt Hilux sẽ bao gồm sáu cơ chế, bao gồm Garry Kirk của Adelaide, với sự hỗ trợ về kỹ thuật và hậu cần từ South Racing, nơi cung cấp nhiều mục.

Jerie được thúc đẩy bởi “sự phấn khích, phiêu lưu” của Dakar, và lấy cảm hứng để tiếp tục trở lại bởi những đối thủ cạnh tranh thường xuyên nhiều năm.

Tuy nhiên, ông than thở rằng Paraguay, đặc biệt, cũng như Chile và Peru không phải là một phần của khóa học. Chi lê rút ra để cống hiến các nguồn lực để giúp đỡ nạn nhân lũ lụt.

Từ Buenos Aires vào ngày 3 tháng 1, các đối thủ cạnh tranh sẽ đi về hướng tây trên những con đường sỏi và đường nhỏ hẹp qua các cánh rừng và cánh đồng vào các đỉnh núi Andes và cực bắc của vùng Uyuni của Bolivia. Sau đó, họ quay lại và đi về phía nam tới Salta ở Argentina, rồi tới hướng kết thúc ở Rosario – một thành phố cảng ở tỉnh Santa Fe, cách Paran River 300 km từ Buenos Aires – vào ngày 16 tháng 1.

MINI đã giành được 4 chiếc Dakar và đội X-Raid do Sven Quandt quản lý đã quay trở lại với Mikko Hirvonen tham gia chiến thắng Al-Attiyah năm 2011 và năm 2015, người chiến thắng Nani Roma năm 2014 của Tây Ban Nha và Argentinian Orlando Terranova.

Hirvonen sẽ cố gắng đưa Phần Lan trở thành chiến trường Dakar thứ sáu sau bốn Ari Vatanen và Juha Kankkunen. Anh ấy sẽ có một tài xế chiến thắng bốn lần, Michel Perin, và đã bị chao đảo khi thử nghiệm bởi sức mạnh và tính bền bỉ của MINI.

Hirvonen nói: “Một chiếc xe WRC là chính xác hơn và đáp ứng tốt hơn, nhưng sẽ không thể đi đến những nơi mà chúng ta có thể đến với MINI.

“Dakar là một cuộc đua thể chất hơn cuộc đua của WRC. Các giai đoạn là dài, các bài hát, nơi có một số, là trong hình dạng tồi tệ hơn.

“Trong WRC bạn đã biết đến đồng hồ những gì mong đợi và có thể tấn công bằng phẳng. Trên Dakar bạn không biết những gì đang ẩn nấp dưới đống cát hay một góc. Năm đầu tiên này nhiều hơn bất cứ điều gì khác về học tập. ”

Peugeot thống trị Dakar một phần tư thế kỷ trước, với bốn chiến thắng liên tiếp – ba bởi Vatanen và một của Kankkunen.

Nó đang tiến hành cuộc tấn công thứ hai với DKR 2008 DKR hai bánh, hoàn toàn được thiết kế lại từ lần trước, và đã bổ sung Loeb vào một đội hình đã có ‘vua’ của sự kiện, Stephane Peterhansel, người Tây Ban Nha Carlos Sainz – một WRC nhà vô địch và người chiến thắng Dakar 2010 – và cựu vận động viên đua xe Cyril Depres.

Không giống như Hirvonen, hoa tiêu của Loeb sẽ là người đồng nghiệp của anh ta là Daniel Elena – một tân binh Dakar.

Loeb, người đã trải qua hai mùa giải với Citroen tại World Touring Car Championship kể từ khi quay trở lại từ WRC.

“Tôi hơi lo lắng về việc bị lạc trong sa mạc với Daniel. Anh ấy không phải là sự lựa chọn hợp lý – nó sẽ hợp lý hơn khi làm việc đó với một người có nhiều kinh nghiệm – nhưng chúng tôi đã cùng nhau rất nhiều, vì vậy đây là điều đặc biệt cho cả hai chúng tôi. ”

Các MINI và Peugeot sẽ không có tất cả giữa chúng. Người đàn ông hàng đầu của Toyota, Nam Phi Giniel De Villiers, đã thắng trong năm 2009 (với Volkswagen) và đã được trên bục năm lần khác.

Một người mới ở Hilux là Czech Martin Prokop, người đứng đầu WRC trong năm nay, trong khi Robby Gordon của Mỹ có một công việc lớn hơn bình thường.

Thứ ba, một lần trong một chiếc Hummer, nhưng nghỉ hưu mà không có giai đoạn giành chiến thắng vào năm 2015, Gordon đã phấn đấu hơn một thập kỷ để trở thành người Mỹ đầu tiên giành được Dakar và có thêm trách nhiệm trong việc giới thiệu cậu thiếu niên Sheldon Creed tới cuộc tra tấn cuối cùng.

Nhà vô địch Siêu xe Thể thao đang nắm giữ và huy chương vàng X Games, Creed đã là người chiến thắng trong 12 giải vô địch off-road. Xe Toyota Yaris 2018

Ông và Gordon đang ở trong một cặp xe tải hạng nặng HST (chiếc xe tải kiểu Hummer) Gordinis.

“Thách thức lớn nhất của tôi với Sheldon sẽ không diễn ra nhanh chóng, nhưng sẽ giữ lại chiếc xe của ông ta để sản xuất chiếc xe trong 13 ngày tới”, Gordon nói.

Trong số những cơ hội của riêng ông, Gordon nói: “Ngoài Dakar, không có một cuộc đua mà chúng tôi chưa thắng. Chúng tôi đã giành chiến thắng tại NASCAR, IndyCar và các cuộc đua 24 giờ. Chúng tôi đã giành được những giai đoạn đặc biệt ở Dakar, nhưng không phải là Dakar [hoàn toàn] – và nó rất bực bội. ”

Và trong số các cầu thủ chính, Gordon nói: “Tôi đã xem video của Peugeot và họ sẽ rất nhanh.

“Peugeot có một trình điều khiển đáng gờm.

“Đối với các MINIs … Họ đã chứng minh bản thân trên địa hình và họ có thể tiếp tục đá ass.

“Nhưng chúng ta sẽ nguy hiểm,” Gordon hứa.

Xe Toyota Land Cruiser 2018