Có thể bị ngăn cản nếu những người ở Land Cruiser 2018

Land Cruiser 2018 ột dây an toàn mà nhiều lần kêu vang đang giúp nhiều người Mỹ nhớ rằng họ phải khóa trước khi lái xe. Một thiết bị có giá trị, đặc biệt là ánh sáng của một nghiên cứu gần đây cho thấy có khoảng 80% số người chết trong số những hành khách phía trước  đã đeo băng ghế an toàn.

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã ra lệnh rằng xe ô tô nên có một hệ thống nhắc nhở hành khách để khóa lên. Nhiều hệ thống này kêu vang khoảng tám giây, nhưng hệ thống của Ford âm thanh kêu vang và nhấp nháy một ánh sáng trong sáu giây và lặp lại chu kỳ trong 5 phút. Nó gây phiền nhiễu đủ để bắt buộc người lái xe phải thắt dây an toàn.

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc cho biết, thiết bị này được trang bị cho những chiếc xe Ford mới ra đời, tăng cường sử dụng vành đai điều khiển từ 71% lên 76% theo một nghiên cứu tại Oklahoma. Hệ thống này là trên hầu hết các năm 2001 và tất cả các xe Ford 2002 mẫu.

Viện này cho biết nhiều người lái xe không khóa, mặc dù họ biết những lợi ích của việc làm như vậy. Allan Williams, nhà khoa học của Viện Bảo hiểm, nói: “Việc chứng kiến ​​những khó khăn của người dân là rất khó khăn, và các hệ thống dựa trên xe như Ford đã giúp đỡ rõ ràng.

Trong khi đó, một nghiên cứu của Đại học Tokyo đã phát hiện ra rằng những hành khách không đi sau ở phía sau, lao vào phía sau ghế trước trong một vụ tai nạn, có thể gây ra một ảnh hưởng “to lớn” lên người lái xe hoặc hành khách phía trước.

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 103.590 vụ tai nạn xe hơi ở Nhật Bản từ 1995-1999, trong đó có ít nhất hai hành khách phía sau. Trong những vụ tai nạn này, 211 lái xe và 173 hành khách phía trước đã thiệt mạng, và 1 557 và 185 185 lần bị thương nặng.

Theo nghiên cứu của Masao Ichikawa thuộc khoa sức khoẻ cộng đồng tại Trường Y của đại học, nguy cơ tử vong của tài xế và hành khách phía trước sử dụng dây an toàn đã tăng khoảng 5 lần khi những người ở phía sau không bị cản trở.iệc sản xuất nhanh nhất VW Beetle đã từng được công bố độc quyền cho thị trường Mỹ. Chiếc Turbo S 135 kW có thể chạy từ 0 đến 100 km / h trong 7 giây và nhanh hơn 20% so với mô hình châu Âu 1.8 lít của Audi TT.

Turbo S cũng có động cơ 1,8 lít tăng áp với động cơ TT của Audi. Tuy nhiên, hệ thống quản lý máy tính mới tối ưu hoá lượng không khí, thời gian đánh lửa và hỗn hợp nhiên liệu để tạo ra điện năng lớn hơn 20% so với hiện tại 112 kW 1,8 T.

AutoExpress báo cáo rằng các thiết bị được thiết kế lại, thiết bị được thiết kế lại, bumper phía sau mới, hệ thống kiểm tra kín đáo và rãnh chrome phân biệt Super Bug với mẫu vật của vườn. Bánh xe hợp kim 17 inch độc đáo cũng là tiêu chuẩn, cũng như các công trình sơn mới. Nội thất có bàn đạp bằng thép không gỉ và chỗ ngồi thể thao nóng, cộng với kết hợp hợp kim để gearknob, tay nắm tay cầm và bình hoa funky. Hilux 2018

VW đã bao gồm một hộp số sáu tốc độ lần đầu tiên khai thác tối đa sức mạnh, và Turbo S cũng là Beetle đầu tiên bao gồm điều khiển ổn định ESP, một báo cáo mới đây của AutoExpress cho biết.

Mặc dù phiên bản nóng hiện nay chỉ được cung cấp ở thị trường Hoa Kỳ, lợi thế 22 kW của Turbo S so với Golf GTI sẽ dẫn đến nhu cầu cao về ôtô trên thị trường thế giới.

Một phiên bản châu Âu của chiếc xe có thể sẽ được ra mắt trong năm, nhưng thật khó để đánh giá cơ hội bán xe tại Nam Phi cho đến khi nó được đưa ra thị trường lái xe tay lái ở nước ngoài.Con số tử vong trên toàn quốc đã lên đến 900 vào đêm chủ nhật, cao hơn mức điểm của mùa trước. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng khi người lái xe tiếp tục tìm đường về nhà từ các điểm đến kỳ nghỉ.

Vào ngày 7 tháng 1 năm ngoái, tổng số người chết là 811 người. Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Mike Mabasa nói số người thiệt mạng cao nhất (361 người) ở KwaZulu-Natal.

Mabasa cho biết 89 người thiệt mạng kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay, trong số đó có 23 người ở Eastern Cape. Tổng cộng có 585 xe bị tai nạn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12 năm 2001 và 64 vụ tai nạn đã xảy ra kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

Tại Pietermaritzburg, một người đàn ông được các quan chức giao thông đánh dấu là “Người lái xe xuất sắc nhất trong năm”, đã xuất hiện trong Tòa án của Tòa án Camperdown.

Kennedy Msimang đã không được yêu cầu phải bào chữa cho hai tội tăng tốc và hai lần lái xe say rượu. Anh ta sẽ lại xuất hiện tại tòa vào ngày 21 tháng 1.

Ông đã bị bắt làm 168 km / h trong chiếc xe mui trần của ông vào tháng Mười Hai. Anh ta bị mắc kẹt lại một tuần sau đó trên cùng một con đường làm 179 km / h, nhưng Msimang bị buộc tội là một chiếc BMW khác mang cùng một tấm bản quyền với chiếc cabriolet. Bằng lái xe của ông ta đã bị đình chỉ và ông ta đã được thả ra với khoản tiền bảo lãnh R7 000.

Trong khi đó, nhân chứng Natal báo cáo rằng những người lái xe đang theo đuổi xu hướng hiện nay trên đường phố và thay thế đèn đầu và đuôi bằng những bóng đèn có màu có thể bị phạt tiền.

Phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải, ông Colin Govender, nói: “Con đường của chúng tôi bây giờ giống như cây Giáng sinh vì người lái xe thay đổi bóng đèn của họ sang những màu khác nhau.

Ông nói: “Tất cả các cửa hàng phụ tùng phải được pháp luật yêu cầu phải có một báo cáo thử nghiệm để chứng minh rằng phụ tùng của họ là có thật và đáp ứng các yêu cầu của Văn phòng Tiêu chuẩn Nam Phi.

Govender nói rằng các cửa hàng phụ tùng nên cảnh báo cho công chúng về hậu quả của việc sử dụng các bộ phận bất hợp pháp. “Chúng tôi sẽ đến thăm tất cả các cửa hàng phụ tùng trên toàn tỉnh để xem liệu họ có tuân thủ chính sách hay không. Chúng tôi sẽ tiến hành hành động pháp lý hoặc đơn giản đóng cửa hàng bán sản phẩm này cho người lái xe.” Prado 2018