Giá xe Toyota Prado 2018 sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều

Giá xe Toyota Prado 2018 được trang bị bộ mặt mới đầu tiên trong ba năm qua mà Tata Motors hy vọng sẽ làm cho nó trở thành một thách thức hiệu quả hơn trong phân khúc xe hatchback cao cấp và cạnh tranh. Nhắc lại với Vista đã nhắc nhở chúng ta về những điểm mạnh đặc biệt và mức độ đánh giá thấp nó đôi khi là trong thương hiệu nước ngoài.

Nhưng chúng ta hãy xem cái gì mới đầu tiên. Có thể đoán được, Tata đã ghép mũi Manza lên Vista; Vì vậy khi xem head-on, nó trông giống như anh chị em lớn hơn của nó. Chiếc lưới mạ crôm và đèn pha ba luồng lớn cung cấp cho nó một cái nhìn thịnh vượng hơn.

Tuy nhiên, những thay đổi ở phía sau rất tinh tế và sự khác biệt duy nhất là việc bổ sung lớp vỏ bọc nhựa phía dưới kính chắn gió phía sau có vẻ khá đẹp nhưng rất dễ bỏ lỡ, và những chiếc đuôi đuôi hơi. Không có nhiều sự thay đổi trong nội thất, nhưng sự phù hợp và kết thúc bây giờ tốt hơn nhiều, chương trình hai tông màu trông đẹp, khoảng trống bảng đã được thắt chặt và các bề mặt mềm cảm ứng trên bảng điều khiển đặc biệt tốt. Ban chỉ đạo bây giờ cũng được điều khiển bằng bánh xe.

Một vật dụng hữu ích bổ sung vào danh sách tính năng là gương điện nhưng chúng tiếp tục là một liên lạc quá nhỏ. Hệ thống âm nhạc là từ Manza nhưng các nút trên nó cảm thấy một chút flimsy và thiếu cảm giác. Ngoài ra, các bit như điều khiển không khí, công tắc cửa sổ điện và chiều cao ghế vẫn không phải là quá trầy. Nhưng để cho Tata tín dụng, không gian nội thất của Vista là rất chấp nhận được và tốt hơn là nói Liva.

Nơi chiếc xe nổi trội nằm trong không gian và tiện nghi. Nhờ chiều cao ghế và tay lái điều chỉnh, việc tìm kiếm vị trí lái xe lý tưởng rất dễ dàng. Các ghế trước rất lớn và lưng và hỗ trợ đùi là tốt quá. Có rất nhiều không gian cho hành khách cao, nhưng ergonomics có thể được một chút tốt hơn. Ghế sau rất thoải mái và mặc dù ghế sau không rộng rãi như ghế của Liva, nhưng nó vẫn rộng hơn so với các ghế khác trong lớp. Khi ghế được đặt ở một chiều cao tốt, hỗ trợ dưới đùi là tại chỗ và hỗ trợ trở lại là tốt quá. Giá xe toyota Innova 2018

Vista nâng mặt trước sử dụng cùng động cơ 1,3 Quadrajet từ chiếc xe cũ và thậm chí cả sản lượng và mô men xoắn ở 74bhp và 19.37kgm tương ứng là như nhau. Nơi Tata đã thực hiện thay đổi là cảm giác bàn đạp ly hợp. Ly hợp bây giờ cảm thấy tiến bộ hơn và dễ dàng để ngâm nga trong giao thông. Điều này làm cho Vista dễ dàng lái xe trên các chuyến đi hàng ngày của thành phố và các hộp số chuyển động cũng slicker bây giờ. Động cơ tăng áp phản ứng nhanh và dễ bay hơi trong lưu lượng dừng và đi.

Vista là một chiếc tàu tuần dương tốt và quá cảnh xe chậm di chuyển là tương đối dễ dàng. Zero-100kph mất 16.4 giây và tốc độ tối đa là 151kph. Chiếc Indica Vista vẫn giữ được kiểu bố trí treo trước của MacPherson và bố trí treo không độc lập. Nó cho thấy sự bình tĩnh tuyệt vời trong khi đối phó với các con đường potholed và rutted của chúng tôi. Một lĩnh vực cải tiến là hệ thống phanh , nhờ một động cơ phanh lớn hơn 10-inch được giới thiệu.

Hệ thống lái cũng cảm thấy tốt hơn, nhờ vào việc tinh chỉnh các van thủy lực trong hệ thống lái dẫn động. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu độ chính xác và nhất quán để cung cấp xử lý giải trí. Cũng thế, Chỉ đạo là hơi quá nhẹ trên đường cao tốc và động lực học tổng thể vẫn còn một số điểm so với chuẩn của các đối thủ châu Âu.

Tuy nhiên, Vista là rất nhiều xe hơi không có nhiều tiền. Giá bắt đầu từ 3,88 lít Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi) cho loại xăng 1.2 lít cơ sở và dãy diesel bắt đầu từ 4,79 lakh Rs, điều này làm tăng giá từ xe cũ. Vista đã giữ đúng lời hứa của Tata cho mỗi chiếc xe hơi. Giá xe Toyota Vios 2018