Là một quá trình tiến hóa của Xe Toyota Fortuner

Xe Toyota Fortuner ẫu thiết kế Retro như Chevrolet Bel Air và Ford Thunderbird và GT40 có thể được quảng cáo cho những người cao tuổi hơn, nhưng các khái niệm Dodge và Jeep năm 2004 của Chrysler tại Detroit Motor Show đã nhắm mục tiêu trực tiếp đến “những người mua hàng nghìn năm”.

Chrysler, đơn vị Mỹ của DaimlerChrysler, đã tiết lộ chiếc Jeep Compass, Willys2 và Dodge M80 và Razor ở Detroit trong tuần này và tất cả bốn loại xe này đều được hình dung như những phương tiện hiện đại và giá cả phải chăng cho những người mua trẻ yêu cầu phong cách và hiệu suất Trên một ngân sách hẹp “, Auto.com báo cáo vào thứ ba.

Trevor Creed, giám đốc thiết kế của tập đoàn Chrysler, cho biết: “Chúng ta hãy làm một cái gì đó thật khác biệt để phân biệt chính mình, đánh lừa Fords và GMs trên thế giới”.

“Trong khi một số khách mua hàng nghìn năm tuổi từ 12 đến 24 tuổi thậm chí không đủ tuổi để lái xe, Chrysler muốn các mẫu xe sẵn sàng bán giữa R140 000 và R220 000 khi nhóm tuổi này bắt đầu mua sắm những chiếc xe mới đầu tiên.

“Họ có sức mua rất lớn, và họ không muốn quần áo, giày dép hoặc phương tiện mà cha mẹ họ có”, Creed nói về nhóm tuổi được xem là “thế hệ ngàn năm”.

Chiếc Compass có thể đáp ứng mong muốn lâu năm của Jeep đối với chiếc xe off-road có giá dưới Wrangler và Liberty, được bán dưới dạng Cherokee ở Nam Phi. Chiếc Compass đã lái chiếc xe thể thao đầy sức sống của mình với động cơ V6 công suất 157 mã lực, 3,7 lít từ Liberty.

Các Willys2 Trong khi đó,  khái niệm Willys hoang dã cho thấy năm ngoái. Được chế tạo trên khung nhôm nhẹ, thân xe sợi cacbon của phiên bản Detroit Show sẽ có khả năng sản xuất tới các tấm nhựa tái chế, ép phun, có thể cắt giảm chi phí sản xuất cơ thể một nửa.

Creed gọi Dodge M80 (hình bên trái) là loại “pickup nhỏ thực sự mát mẻ” mà hiện tại nhà sản xuất không cung cấp. Chiếc xe pickup hai chỗ có kiểu dáng đậm nét có bảng điều khiển gấp ở phía sau cabin có thể mở rộng giường vào cabin cho các hạng mục dài hơn trong hàng. Các thành phần off-the-shelf, bao gồm cả của Liberty V6, có thể giữ giá cả phải chăng.

Nếu Dodge Razor (hình ảnh bên tay phải) đi vào sản xuất, nó có thể bán được ít hơn R165 000. Yaris 2018

Loại ổ đĩa phía sau Razor, được đặt tên trong hợp đồng cấp phép với nhà sản xuất xe tay ga Razor, là một chiếc hai chỗ không kiên quyết, có thể báo tốc từ 0 xuống 100 km / h trong khoảng 6 giây và đạt tốc độ tối đa Vượt quá 225 km / h. Công suất xuất phát từ động cơ bốn xi lanh 2,4 lít tăng áp sản xuất khoảng 186 kW.

Razor có ít tính năng tiện lợi tiêu chuẩn – và không có đài phát thanh – nhưng khái niệm này tạo ra chỗ cho một đôi bàn tay Razor màu cam sáng phía sau.

Các nhà báo và các nhà phân tích lớn tuổi hơn có thể sẽ gãi đầu để đáp lại những khái niệm này, theo Creed, bởi vì “họ không hòa hợp với những gì hông trong giới trẻ”.

Mặc dù rủi ro đó, giám đốc điều hành Tập đoàn Creed và Chrysler Group, ông Dieter Zetsche, cho hay các mô hình này sẽ thu hút được nhiều khách hàng lớn tuổi.

Trên mặt trận sản xuất, Tập đoàn Chrysler đã công bố Pacifica (hình bên trái). Bắt đầu bán hàng vào tháng 2 năm sau với mô hình năm 2004, Pacifica là sự kết hợp chéo của minivan, thể thao và điện tử sedan đang được chào hàng như là một “buster segment” giống như chiếc PT Cruiser của Chrysler.

Được trang bị động cơ 3.5 lít của Chrysler 300M, 168 kW V6, chiếc Pacifica nhằm mục đích cho những người từ 30 đến 40 tuổi tìm kiếm một sự lựa chọn sang trọng cho xe MPV truyền thống và SUV. Jim Schroer, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị của Chrysler Group, cho biết giá của Pacifica có thể là “một chút phía Bắc của 30.000 USD” – hay khoảng R330 000.am Phi Alfie Cox tiếp tục giữ chức vụ trong bộ phận xe gắn máy của cuộc đua Dakar vào thứ tư, giành chiến thắng trong giai đoạn thứ 12 từ Tidjikja đến Tichit ở Ma-ti-ti-ti-a và di chuyển lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể.

Cox đã hoàn thành trong 6 giờ 30 phút 39 giây, một phút trước người đồng đội KTM, Joan Nani Roma. Anh đứng ở vị trí thứ ba sau Fabrizio Meoni của Ý, 12 phút và 4 giây.

Cuộc đua của Kari Tiainen của Phần Lan kết thúc khi anh ta ngã và vỡ xương đòn và cánh tay trái.

Tay đua người Pháp Jean-Pierre Fontenay đã giành được chiếc xe ô tô 520km, nhưng Hiroshi Masuoka của Nhật đã mở rộng vị trí dẫn đầu bằng cách kết thúc thứ ba. Nhà vô địch bảo vệ Jutta Kleinschmidt đứng thứ hai, sau 1 phút 35 giây phía sau tay vợt Pháp.

Đồng đội Mistubishi của Fontenay Kenjiro Shinozuka mất vị trí thứ hai tổng thể khi ông bị đâm và chiếc xe của ông sau đó bị mắc kẹt trên một cồn cát. Anh hiện đang ở vị trí thứ ba, đứng sau Kleinschmidt, người đang theo đuôi Masuoka 25 phút và 57 giây. Giá Xe Toyota