Nghịch lý chuộng xe Toyota Fortuner của người Ấn

Nghịch lý chuộng xe Toyota Fortuner của người Ấn

Tại Ấn Độ, một vài chiếc xe xác định phân khúc thị trường mà họ thuộc về. Maruti Alto và Swift cho xe ô tô mini và hatchback cao cấp, Honda City cho dòng xe sedan cỡ trung, và như vậy. Cho xe SUV, kim đóng băng ở của Toyota Fortuner. Vì vậy, khi một Hyundai cố gắng để giành được một vài chọc trên Fortuner, sản phẩm của mình cần phải được tàn nhẫn tốt. Hiện tại Santa Fe đã kết thúc với một mũi đẫm máu. Vòng 2 sẽ là khác nhau?

Chống Fortuner 
Trong nhiều cách Santa Fe là một phản đề của Fortuner. Toyota là tất cả các cơ bắp và gân, nhưng Santa Fe là lòng mắt. Trừ chiều cao, hai chiếc xe có khoảng kích thước tương tự, nhưng Hyundai không lờ mờ đe doạ, như Fortuner không. Đèn pha là hẹp hơn, đèn sương mù lớn hơn và rộng hơn, với nhiều chrome garnishing bằng chứng, mà có vẻ là mốt mới.

Giải phóng mặt bằng thấp hơn cung cấp cho chiếc xe một cái nhìn tương xứng hơn.  Toyota Fotuner không có các cạnh vụn, mặc dù, và các dòng được làm tròn gọn gàng.
Tất cả những gì là tốt đẹp, nhưng có lẽ khi bạn đang ở trong một chiếc SUV, một sự hiện diện hùng vĩ có thể chỉ là điều bạn muốn.

Nội thất: một cắt ở trên

Có không gian dư dật. Với các tính năng, tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ và nhiều hơn nữa có mặt. Cabin sau mô hình đã thấy trong dòng xe sedan và xe mui kín của Hyundai, nhưng sự tương tác của cứng và mềm nhựa cảm ứng xứng đáng là một đề cập đặc biệt, vì nó đặt xe trong một thể loại hoàn toàn khác nhau. Chất lượng và phù hợp-và-kết thúc là đỉnh cao, cách tốt hơn so với Fortuner hoặc Pajero thể thao.

Bây giờ, niggles: hàng thứ ba của chỗ ngồi là phù hợp nhất cho trẻ em hoặc người lớn trẻ tuổi. Giao diện điều khiển trung tâm trông một ít ngày, và màn hình cảm ứng quá nhỏ cho một chiếc xe lớn này.

Hiệu suất: đi xe và xử lý 

Chiếc xe toyota fotuner được một động cơ diesel 2.2 lít duy nhất, nhưng nó đi kèm trong hai bộ thông số kỹ thuật. Phiên bản cơ sở 2 ổ bánh được sức mạnh tương tự nhưng ít mô-men xoắn so với động cơ trong ổ đĩa 4 bánh. Truyền dẫn sử dụng chỉ đến trong 4WD. Điều thú vị là, mặc dù động cơ nhỏ hơn, Santa Fe có nhiều quyền lực hơn và mô-men xoắn so với Fortuner. Trong thực tế, một chiếc xe nhẹ hơn nhưng mạnh mẽ hơn.

Một thay đổi đáng chú ý là việc xử lý. Để có một lần, đây là một chiếc xe Hyundai xử lý tốt trên con đường quanh co. Tín dụng đi vào một hệ thống treo cứng hơn và cũng là ba chế độ kiểm soát trọng lượng của lái. Đặt nó ở chế độ ‘thể thao’ và SUV thực sự xử lý như một chiếc xe hơi, nhưng mà không ảnh hưởng đến chất lượng xe. Cơ thể cuộn được ngâm lên, và không giống như Fortuner, có rất ít độ trễ turbo. Nó làm tăng tốc dễ dàng và trong bất kỳ thiết bị.

Một điểm đau là giải phóng mặt bằng thấp, hạn chế khả năng off-road. Nhưng hầu hết các xe SUV trong thể loại này cấm Pajero là roaders mềm tốt nhất anyway.

Phán quyết 

Santa Fe là một tuyên bố về ý định rằng Hyundai mong muốn lái xe vượt ra ngoài bánh mì và bơ phân khúc xe nhỏ. Và họ đã có một chiếc xe có khả năng ở đây. Nhưng có nhiều hơn để mua xe hơn là chỉ bằng khen.

Là một thương hiệu, Toyota là hơn sau khi tìm kiếm trong xe SUV Ấn Độ. Ngay cả khi nó đang già đi, Fortuner tiếp tục thu hút một mặt cắt ngang của người mua. Một số người có thể không thích sự hiện diện của đường Elephantine, và thích một cái gì đó tinh tế hơn và understated: Santa Fe sẽ hấp dẫn họ không có kết thúc. Những người như vậy, tuy nhiên, trong dân tộc thiểu số.

Giá dốc Santa Fe của những gì cũng không giúp trường hợp của Hyundai là. Nó bắt đầu tại Rs 26,3 lakh -.. Gần như Rs 2 lakh hơn các biến thể đầu cuối của Fortuner. Chắc chắn, các sản phẩm cung cấp rất nhiều, nhưng số phận của nó cũng có thể được xác định bởi các cạnh độc ác của giá cả.