Toyota Fortuner trượt xuống chỗ ngồi của lái xe

Toyota Fortuner ’sque car per car’ saga với Indica tiếp tục và rõ ràng công ty đã không bỏ trên hatchback 13 tuổi của mình. Tata vừa tung ra phiên bản eV2 và cho biết đây là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất được bán. Tuyên bố cao? Theo chu kỳ lái xe Ấn Độ chính thức (IDC), eV2 cho một 25kp không thể nào so sánh được nhưng làm thế nào để nó vượt ra ngoài phòng thí nghiệm và trong thế giới thực?

Trước tiên hãy nhìn vào động cơ. Nó cơ bản là cùng một 1,4-lít common-rail, động cơ tiêm trực tiếp nhưng ECU đã được remapped cho hiệu quả tốt hơn. Có một số thay đổi tinh tế cho cơ thể cũng như Tata tuyên bố đã giảm kéo và cũng giúp hiệu quả.

Điều gì làm bạn chú ý ngay lập tức là làm thế nào mà động cơ đáp ứng được với tốc độ vòng quay thấp. Nó kéo mạnh từ 1400 vòng / phút và thực sự bước vào bước ngoặt của nó một lần qua 2000 vòng / phút, với độ trễ turbo thấp nhất. Động cơ đáp ứng thêm một chiều hướng mới cho hiệu suất của Indica và nó cảm thấy chân trong hầu hết các tình huống. Đó là một cách nhanh chóng hợp lý cho một chiếc hatchback chạy bằng xăng và 100kph từ bế tắc được vượt qua dưới 16 giây.

Hiệu suất được thêm vào này là một lợi ích vì bạn không phải sử dụng hộp số cao su, không chính xác quá nhiều. Động cơ cũng hoàn toàn tự do, hữu ích trên đường cao tốc, và hầu hết các chủ sở hữu sẽ thấy hiệu suất của nó phù hợp với nhu cầu của họ. Động cơ này hơi mượt hơn trước nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía sau những mức độ tinh tế mà chúng ta mong đợi từ một động cơ diesel hiện đại. Ở tốc độ cao, 1.4 Dicor đang ồn ào và có một lượng rung động quá mức thông qua sàn và bàn đạp.

Động lực quá ngắn. Việc đình chỉ vẫn không thay đổi, do đó không có nhiều sự khác biệt trong việc đi xe và xử lý. Đi xe tốc độ thấp là đủ hấp thụ nhưng eV2 vẫn lắc lư trên các đường vạch. Hệ thống treo cũng khá lộn xộn, và ở tốc độ cao hơn, chiếc xe hơi bị lúng túng. Chỉ đạo là phi tuyến tính và mơ hồ, đặc biệt là xung quanh vị trí thẳng trước; Điều này thêm vào cảm giác floaty eV2 đã ở tốc độ. Toyota Camry

Lướt qua cửa mở rộng vô cùng rộng mở và e Indica và bạn sẽ được nhắc lại với sự ổn định thời gian của Indica. Tay lái cao cấp, bảng điều khiển cao và bàn đạp lúng túng có nghĩa là một vài đòn đóng dài phía sau bánh xe sẽ khiến lưng bạn bị gãy và để lại cho bạn bàn chân đau. Bạn có thể nhìn thấy nhiều bằng chứng về sự ergonomics nghèo nàn với các công tắc cửa sổ điện đặt ở vị trí thấp và phía trước cần đòn bẩy bánh răng, làm cho bạn kéo dài để đạt được chúng.

Khác với động cơ và một số thay đổi về thẩm mỹ, không có sự thay đổi nào khác đối với eV2 có vẻ và cảm thấy giống như Indica thông thường. Sự khác biệt duy nhất ở bên ngoài là huy hiệu eV2 trên nở. Trong suốt tuổi thọ 13 năm, chúng tôi đã phàn nàn về sự thiếu hụt của bảng, đầu chui và vấn đề chất lượng. Mặc dù những vấn đề này đã được giải quyết, nhưng không có vấn đề nào được khắc phục đúng. Khoảng cách giữa các tấm panel vẫn không đồng đều và giá cao su vẫn còn rẻ.

Tuy nhiên, tất cả những điều này được tha thứ khi đó là thời gian để tăng lên. EV2 thực sự tiết kiệm nhiên liệu, trở lại 15,3kp trong thành phố, nó đã tăng gấp đôi động cơ cũ Dicor lên 1,5kpl. Chiếc eV2 thậm chí còn vượt qua những chiếc champs hiệu suất nhiên liệu như Swift và Figo diesels với tốc độ 14.4kpl và 14.1kpl tương ứng và điều đó đang nói lên điều gì đó. Trên đường cao tốc eV2 cũng rất ấn tượng, chạy dọc theo tốc độ 19,3km đồng hồ cho mỗi lít diesel. Điều thực sự giúp hiệu quả của Indica là khả năng lái xe tuyệt vời của chiếc Dicor 1,4. Bạn có thể ở trong một bánh cao hơn trong giao thông thành phố và không cần phải giảm tốc độ thường xuyên. Con đường mà Indica thu được từ việc thu thập dữ liệu thậm chí ở bánh thứ ba thực sự ấn tượng.

Đối với một người có ngân sách khổng lồ mà chỉ quan tâm đến chi phí, eV2 sẽ tạo ra một trường hợp khôn ngoan cho chính nó. Với giá 4,77 đô la Mỹ (chưa có showroom Delhi), không có chiếc xe nào có thể sánh được với nền kinh tế mà Tata hatch chào đón ở khắp mọi nơi. Cabin rộng rãi làm cho nó rất thiết thực quá. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tăng ngân sách của mình, có những lựa chọn tốt hơn ra khỏi đó. Toyota Land Cruiser