Xe Lexus LS 460 bổ nhiệm vào hội đồng quản trị

Xe Lexus LS 460 iám đốc điều hành Nissan Carlos Ghosn có khả năng sẽ dẫn dắt Renault và nhà sản xuất Nhật Bản trong tương lai.

Ông sẽ được  của Renault tại cuộc họp chung của nhà sản xuất Pháp hôm thứ sáu, và khẳng định trong tuần này trong một cuộc phỏng vấn rằng có kế hoạch cho ông điều hành cả Nissan và Renault trong tương lai.

Louis Schweitzer, giám đốc điều hành Renault, đã chỉ ra rằng ông sẽ nghỉ hưu vào tháng 4 năm 2005 và Ghosn là “ứng cử viên tự nhiên” để thay thế ông. Một trong ba thành viên của chính phủ Pháp sẽ bước xuống để nhường chỗ cho Ghosn.

Nissan đã bị phá sản khi Ghosn được Renault chuyển tới Renault vào năm 1999. Ông đã chuyển công ty sang một bên, và dự kiến ​​sẽ thu lợi nhuận trong năm kết thúc vào tháng 3.

Ghosn cho biết ông không nghĩ rằng ông cần phải được thay thế tại Nissan. Ông nói với một giám đốc điều hành ở Paris và Tokyo, ông có thể thấy một giám đốc điều hành quản lý cả hai công ty. Nhưng đây không phải là sự sáp nhập của các công ty.

Nissan đã nắm giữ 13,5% cổ phần của nhà sản xuất xe hơi Pháp, trong khi Renault đã tăng cổ phần của mình trong nhóm của Nhật Bản từ 36,8% lên 44,4%.

Ghosn đã nói trước đó rằng ông có kế hoạch dành thêm ba năm nữa với Nissan. Ông là kiến ​​trúc sư về kế hoạch phục hồi ba năm của Nissan, nghĩa là cắt giảm nợ nửa phần, cắt giảm 20% giá cho các nhà cung cấp và loại bỏ 21 000 việc làm. Điều này đã đạt được một năm so với kế hoạch.à sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, Goodyear, hôm thứ Tư báo cáo lỗ ròng trong quý một của R695,2 triệu.

Một phát ngôn viên của công ty sản xuất lốp nói rằng sự mất mát chủ yếu là do cắt giảm sản xuất, vấn đề tiền tệ và hàng tồn kho trả lại phát sinh từ việc đóng cửa một chuỗi phân phối lớn của Mỹ.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Goodyear vẫn tăng 3,6% trên Phố Wall ngày hôm qua sau khi công ty dự đoán lợi nhuận sẽ tăng từ 5 đến 10 cent một cổ phần trong quý hai.

Sam Gibara, chủ tịch và giám đốc điều hành, cho biết, trong khi “thất vọng” bởi sự mất mát, “Goodyear dự kiến ​​sẽ đạt được tiến bộ trong quý hai”. Hầu hết các ước tính của các nhà phân tích trong quý thứ hai dao động từ khoảng break-even và khoảng 20 cent một cổ phiếu.

Các nhà phân tích cho hay Goodyear đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa chuỗi phân phối Penske Automotive Center ở Mỹ. Và tổn thất chung mặc dù đã tăng nguồn cung cấp lốp xe nguyên bản cho các nhà sản xuất lớn.

Lượng lỗ hoạt động lớn nhất, là R564,3 triệu, là do hoạt động của Bắc Mỹ. Xe Lexus LX570

Công ty vẫn có lợi nhuận ở châu Âu, mặc dù lợi nhuận hoạt động đã giảm mạnh xuống còn R182,6 triệu từ R452 triệu R3. Khả năng sinh lời đã tăng nhẹ ở châu Á, theo báo cáo.icrobus hiện tại hoặc T3 vì nó có tên mã là hình ảnh đầu tiên vào năm 1979 và vẫn là lựa chọn số một của các gia đình Nam Phi thông qua ba thay đổi mô hình liên tiếp. Hơn 265.000 chiếc của những chiếc xe này đã được xây dựng ở Nam Phi.

Việc sản xuất xe buýt T3 Volkswagen tại nhà máy Uitenhage kết thúc vào tháng 7.

“Đó là một tình cảm hối tiếc, nhưng quan trọng hơn nhiều là lễ kỷ niệm và sự phô trương, kỷ nguyên Kombi chúng ta biết là đang đến gần ở Nam Phi. Thời gian đã trôi qua trên lớp phủ của dãy xe buýt T4 “Bill Stephens, giám đốc tiếp thị của tập đoàn Volkswagen SA, cho biết sản phẩm Kombi sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 tại nhà máy Uitenhage của chúng tôi – trang web duy nhất ở bên ngoài Mexico, nơi nó vẫn được sản xuất.

“Chúng tôi đã rất may mắn khi có thể tận hưởng 30 năm của xe buýt – người sẽ không bao giờ quên lái xe trong kỳ nghỉ gia đình, xem trò chơi hoặc chỉ cần vận chuyển đội bóng đá địa phương – và tất cả những kỷ niệm

Liên kết với nó.

“Trong thực tế, vào những năm 1980 – với chiến dịch quảng cáo truyền hình được xây dựng xung quanh nhân vật và âm nhạc của David Kramer – chiếc xe buýt trở thành một phần của lối sống Nam Phi.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chúng tôi có sản phẩm phù hợp để thay thế nó trong xe buýt T4 với khả năng vận chuyển của người dân rộng lớn và có tài liệu.ặc dù các phiên bản đầu tiên được trang bị động cơ boxer 2.0 làm mát không khí quen thuộc, chiếc Microbus mới đã được thiết kế ngay từ đầu cho một động cơ làm mát bằng nước. Chẳng bao lâu sau là một võ sĩ quyền Anh làm mát bằng nước 1,9 lít, trong khi chiếc xe tăng hạng nặng cuối cùng là chiếc hộp số nhiên liệu 2,1 lít được đưa vào sử dụng vào giữa những năm 1980.

Đến cuối những năm 1980, Volkswagen chuẩn bị một động cơ front-front, Microbus để chiến đấu trên thị trường châu Âu. Tại Nam Phi, nhóm phát triển Uitenhage đã thiết kế một loạt các động cơ nguội thẳng bốn và năm xi-lanh vào T3. Có 2.5i trong Microbus và các phiên bản Caravelle sang trọng, trong khi năm 1994 2,5i trở thành 2,6i với mô men xoắn được cải tiến và hệ thống phun nhiên liệu phức tạp hơn để đo chính xác hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Đồng thời, một chiếc Microbus 2.3i được thêm vào phạm vi, cung cấp một ngôi nhà nửa chừng thích hợp giữa cấp 1,8 và mô hình hàng đầu 2,6i.

Năm 1998, Microbus 2,6i Exclusiv và Caravelle 2,6i Exclusiv đã được giới thiệu. Trong thời gian chờ đợi 1,8 đã ngưng.

Năm 2001, để duy trì vị trí của nó như là một phương tiện lối sống của sự lựa chọn

Volkswagen giới thiệu một loạt những đổi mới mới cho dãy xe Bus – bao gồm cả việc bổ sung một phiên bản đặc biệt Microbus 2,6i Active.

Phạm vi cuối cùng cung cấp từ Volkswagen bao gồm bốn mô hình bao gồm Microbus 2,3i (R172 630), Microbus 2,6i (R213 340), Caravelle 2,6i (R243 500) và phiên bản đặc biệt Microbus 2,6i Active ( R220 180). Xe Lexus NX 200t