Được cho là phản ánh bản chất Toyota Altis

Toyota Altis Gian hàng của Mazda tại Frankfurt Motor Show sẽ bao gồm chiếc Sassou hatchback ba cửa, hoàn chỉnh với những chiếc ghế bập bùng và bong bóng, nhằm vào những người trẻ tuổi ở thành thị.

 của Zoom-Zoom”, chiếc xe được trang bị nhiều tính năng quirky và đáng ngạc nhiên, và bao gồm một phím USB, ghế phía sau “morphs” để chứa một hoặc hai hành khách, và một turbocharged 1, Động cơ 0 lít khi nhà sản xuất khám phá các khả năng trong phân khúc B-mở rộng. Liệu nó có thể gợi ý Mazda2 tiếp theo không?

Peter Birtwhistle, nhà thiết kế chính của Mazda Motor Europe GmbH, cho biết: “Đó là một cái nhìn về chân trời Mazda và những gì nó đề xuất là mới và thú vị. Tên gọi “Sassou” là một từ tiếng Nhật được chọn vì nó có nghĩa là có một trạng thái tích cực, nhìn về tương lai với sự lạc quan “.

Luca Zollino, nhà thiết kế chính của Mazda Sassou cho biết: “Đây là một dự án tuyệt vời để nhận ra. “Những chiếc xe thế hệ mới của Mazda thật thú vị khi nhìn vào, với rất nhiều sự hấp dẫn trực quan.”

Khái niệm thiết kế dựa trên nguyên tắc “Shoji” – với Shojis là cửa ra vào của Nhật Bản mỏng làm bằng giấy gạo che giấu một phần vật thể.

Masanori Minamisawa, nhà thiết kế phụ tá Mazda cho biết: “Các thuộc tính giống Shoji của thiết kế của chúng tôi ẩn giấu và sau đó đột nhiên phát hiện ra nhiều thứ khác nhau bằng một hệ thống chiếu sáng làm cho chiếc xe có vẻ sống động”.

Mặt trước của chiếc xe là sự tiến hóa của chiếc Mazda RX-8, với lưới tản nhiệt 5 điểm và hệ thống bảo vệ cánh quạt. Cả hai đèn đuôi và đuôi đèn LED được tích hợp vào các tấm thân xe bên dưới nhựa được xử lý để phù hợp với màu cơ thể của xe. Họ “sáng lên” bằng cách sử dụng phản xạ khi xe được mở khóa, và hoạt động như đèn thường xuyên một khi kích hoạt. Các chỉ số phía trước và phía sau cũng sử dụng đèn LED.

Hình dáng của chiếc xe là sự tiến triển của kỹ thuật bảng mới của nhà sản xuất, với ba đường cơ thể khác biệt – một đường chạy phía trước bánh xe, một giây bắt đầu từ bánh sau, và đường vai tương lai. Bánh xe được trang bị bánh xe lõm tròn 18 inch và thêm một chiếc ghế ngồi ngồi xổm, nhưng lại là yếu tố thể thao cho sự xuất hiện của chiếc xe.

Các cửa sổ bên ngoài khung, bằng kính màu xám nhạt, lát từ phía trước sang phía sau của xe, trong khi mái nhà bằng kính tăng cường cảm giác nhẹ và rộng rãi được tạo ra trong cabin.

Nguyên lý Shoji được đưa vào nội thất của Sassou. Bằng cách sử dụng một khóa USB (với chức năng khóa trung tâm) thay cho chìa khoá truyền thống, “khái niệm này sẽ sống ngay dưới bề mặt bên ngoài với ánh sáng xung quanh đèn trước và sau và chiếu sáng tay nắm cửa”.

Khi cửa được mở ra, một cổng USB trong bảng điều khiển trung tâm được chiếu sáng. Sau khi lắp thanh USB, hệ thống sẽ được kích hoạt và xe có thể bắt đầu sử dụng nút đánh lửa … Toyota Camry

Mickael Loyer, nhà thiết kế nội thất của Mazda cho biết: “Ý tưởng quan trọng của USB stick là kết quả của việc hướng tới các trình điều khiển trẻ hơn. “Chúng tôi cho rằng Sassou có ổ đĩa cứng riêng, phần mềm nhận diện mã bảo mật và phần mềm cho chủ nhân, bao gồm một chương trình điều hướng có thể được tải xuống trên thanh USB của xe. Chủ sở hữu có thể tải xuống âm nhạc mà anh ấy muốn nghe vào ngày hôm đó, hướng đến quán rượu hoặc bãi biển yêu thích của anh ấy, sử dụng phím USB trên máy tính ở nhà. Khi ông chèn nó vào khe giao diện Mazda Sassou, nó sẽ tự động tải xuống ổ cứng của khái niệm. “

Nội thất chính nó có hai chỗ ngồi xô ở phía trước và một “morphing” phía sau khu vực chỗ ngồi cho đến hai hành khách. Động cơ khéo léo này sử dụng không khí nén để lấp đầy mặt bên của khu vực chỗ ngồi phía sau để tạo thành một chỗ ngồi duy nhất ở giữa, hoặc ở giữa cho hai chỗ ngồi ở mỗi bên. Hệ thống gấp ghế trước điện giúp dễ dàng vào và ra khỏi ghế sau. Sassou cũng có thể được chuyển đổi thành hai chỗ bằng cách gấp ghế vào sàn nhà.

Những kỹ sư Mazda sáng sủa này cũng đoán rằng thị trường mục tiêu của kế hoạch hăm dọa này có lẽ sẽ muốn có một động cơ chạy bằng năng lượng xăng, hiệu suất cao. Trước tiên, họ đã xây dựng một động cơ ba xi lanh nhỏ xen kẽ bằng cách sử dụng công nghệ phun trực tiếp, tia lửa điện (công nghệ Disi) mới của Mazda.Tập đoàn Toyota Motor đã công bố sự phát triển của một tính năng an toàn được thiết kế cho phạm vi Lexus của nó mà giữ mắt của mình trên trình điều khiển, chứ không phải là đường.

Hệ thống an toàn trước tai nạn mới giám sát người điều khiển xe chứ không phải là những nguy hiểm bên ngoài và cảnh báo người lái xe bị phân tâm nếu có tai nạn xảy ra. Hệ thống sẽ hoàn thành trong chiếc Lexus GS hybrid mới tại Nhật vào đầu năm tới.

Hệ thống giám sát mới nhất sử dụng một camera được gắn trên cột lái và máy tính “xử lý ảnh” để xác định liệu người lái xe đang đối mặt với con đường hay không.

Nếu không, nó sẽ gửi một cảnh báo sớm thông qua một đèn nhấp nháy gắn trên bảng đồng hồ và một tiếng bíp. Nếu điều này không gây ra phản ứng từ người lái xe, hệ thống trước đó sẽ bị hãm để ngăn ngừa hoặc làm giảm tác động của va chạm.

Theo nghiên cứu của công ty, đa số các ca tử vong liên quan đến giao thông và thương tích nghiêm trọng là kết quả của việc phát hiện muộn bởi các trình điều khiển.

Hệ thống an toàn trước va đập hiện đang được một loạt các công ty ô tô cung cấp cho các mô hình cao cấp của họ. Tuy nhiên, theo một báo cáo, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản sẽ không tiết lộ liệu hệ thống sẽ được cung cấp như là một thiết bị tiêu chuẩn, hay liệu nó có sẵn ở các thị trường nước ngoài hay không. Toyota Fortuner

0908667788