Fortuner 2018 chiếc hotrod 6.1-lit V8 là một phiên bản tinh xảo

Chrysler đã cho ra mắt phiên bản Down Under 4 cửa mạnh mẽ nhất. SRT8 đã chính thức được bán ra vào tuần trước, với sức mạnh đỉnh điểm là 317kW!

của chiếc sedan sang trọng sang trọng 300C của hãng. Ngoài động cơ HEMI quái vật, SRT8 còn có hệ thống treo, nâng cấp bánh răng và trang trí nội ngoại thất.
Các thiết bị tiêu chuẩn trên SRT8 bao gồm: túi khí phía trước và bên, hệ thống ABS, ESP và trợ giúp của công viên. Ghế thể thao là một phần của makeover và như bạn mong muốn có tất cả các mod-cons. Thật vậy, theo Chrysler, đó là mức độ của thiết bị tiêu chuẩn, lựa chọn duy nhất cung cấp trên SRT8 là một cửa sổ trời điện ($ 2430).

SRT (Street and Racing Technology) là bộ phận hiệu suất của Chrysler: suy nghĩ như HSV là Holden và FPV cho Ford. Các trang phục fettles 300C để tạo ra các SRT8. Tác phẩm của nó cũng có bằng chứng trong Crossfire SRT6 và loại xe Jeep Grand Cherokee SRT8 chưa được công bố.

Chrysler tuyên bố một khoảng thời gian 0-100km / h trong phạm vi “giữa năm giây” cho động cơ 300C SRT8.

Chạy trên các hợp kim 20 inch và có phanh Brembo, chiếc xe có giá từ 71.990 USD. Đây là bóng chày với hai đối thủ được xây dựng tại địa phương, Thượng nghị sĩ HSV và FPV GT-P.
Volvo đã công bố thời gian ra mắt tại địa phương và giá cả cho chiếc C70 coupe-cabriolet cứng cáp hoàn toàn mới.

C70 thế hệ thứ hai hoàn toàn mới sẽ đến Down Under trong thời gian cho mùa xuân. Nó sẽ được cung cấp ở hai mức độ đặc tả – cả hai “trang bị cao” nói rằng các nhà sản xuất.
Với giá 69.950 USD, C70 LE có động cơ 5 xi lanh 2,4 lít công suất 125 mã lực 2,2 lít tự nhiên được trang bị hộp số tự động 5 cấp. Chiếc C70 T5 trị giá 79.950 USD được trang bị động cơ năm lít 2,5 lít 2,5 lít công suất 162 mã lực Volvo. Cũng có tiêu chuẩn với tốc độ tự động năm tốc độ, người mua có thể chọn hộp số tay sáu tốc độ làm tùy chọn không tốn kém. Một phiên bản bằng tay của LE cũng sẽ có sẵn, mặc dù nó có hộp số 5 tốc độ.

Volvo cho biết sự ra đời của C70 đánh dấu một thời kỳ ra mắt mẫu mới cho nhà sản xuất. Theo C70 sẽ là chiếc sedan S80 mới với động cơ 4,8 lít V8 và ổ đĩa toàn bộ, trong khi cửa ba của C30 sẽ đến giữa năm 2007. Cũng được thiết lập để cập nhật sớm là XC90 SUV.
Một cái nhìn nhanh cho thấy ít, nếu có, sự khác biệt từ mô hình hiện tại, nhưng hãy nhìn kỹ và bạn sẽ phát hiện ra đèn pha được sửa lại và lắp ráp trước / cản trước, được phân biệt bằng hình chữ V trung tâm và kiểu lái theo kiểu máy chiếu đèn chiếu sáng.

Mặc dù các thông tin cập nhật về hình ảnh rất ít và tinh tế, sự nhấn mạnh thực sự đã đảm bảo cho dòng W211 E-Class được sửa lại không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ trục trặc điện tử nào đã làm hỏng hệ thống phanh thủy lực điện tử Sensotronic, nguồn gốc của một số thất bại đáng xấu hổ, công khai cao.
Với điều này trong tâm trí, Stuttgart đội bóng đã turfed 2000 của các bộ phận của chiếc xe gốc và chèn tất cả các thay thế mới hoặc cập nhật. Mục đích là để khôi phục lại độ tin cậy và độ bền không ngờ của Benzes trước đây.

Tuy nhiên, nó không chỉ là về độ tin cậy, có một số công nghệ mới thú vị là tốt.

An toàn hoạt động nên được hưởng lợi từ đèn phanh nhấp nháy cảnh báo chiếc xe phía sau khi E-Class đang thực hiện một sự dừng hoảng loạn. Merc tuyên bố công nghệ này có thể cho phép trình điều khiển của một chiếc xe sau phản ứng nhanh hơn 0.2 giây – tương đương khoảng cách 5.5 mét ở tốc độ 100km / h, có thể là sự khác biệt giữa dừng lại và kết thúc trong khoang chứa của E-Class .

Ngoài ra còn có hệ thống theo dõi áp suất lốp và hệ thống Phanh Phanh đã xuất hiện trong S-Class mới.

Dòng sản phẩm động cơ sẽ đứng đầu với một chiếc V8 5.5 lít 290kW / 530Nm cũng được vay mượn từ người anh lớn S-Class. Phiên bản này, sẽ được đánh dấu E500, chạy 100km / h trong vòng 5,3 giây – không quá xì hơi đối với một chiếc sedan hạng nặng.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn stonk, bạn có thể chọn để giữ cho E63 AMG sau đó, trong đó có một tay lắp ráp 6.2-lít V8. Đưa ra một chiếc 331kW / 620Nm không đáng kể, chiếc Benz này sẽ phải gánh vác mumbo để đe doạ, nếu không thực, chiếc M5 chạy bằng động cơ V10 của BMW.

Các tài xế quan tâm sẽ hài lòng khi biết rằng bảng điều khiển điểm số E-Class được cập nhật được cho là trực tiếp hơn 10% so với trước đây, một phần để phản ứng với nhận thức rộng rãi rằng BMW 5 Series là một công cụ lái xe đáng khen thưởng hơn so với chiếc E.

Sự cân bằng và sự cân bằng của khung gầm là sự kết hợp mới của vòng bi mùa xuân có chứa lực bên cạnh hiệu quả hơn khi đi vào góc cua, trong khi các mô hình Elegance và Avantgarde lại có được ‘lò xo đệm phản hồi’.

Thay đổi nội thất không phải là kịch tính, như gói ban đầu đã được giải quyết. Tuy nhiên, có một tay lái bốn chấu mới có nút điều khiển bằng tay và một bộ điều khiển mới cho hệ thống điều khiển khí hậu.