Innova 2018 dành cho người sưu tập xe nổi tiếng

Bây giờ là chiếc 575GTZ được thiết kế bởi Zagato, được chế tạo  người Nhật Yoshiyuki Hayashi.

Xuất phát từ 575 Maranello (mà tình cờ, là sớm để thay thế bằng 599GTB mới), 575GTZ đã được hình thành để lấy lại bản chất của 250GTZ 1956 cổ điển.
Nhà phát triển huyền thoại Zagato vừa cho ra mắt hình ảnh trêu ghẹo này – Monty đầy đủ dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 4 tại Villa D’Este Concours D’Elegance ở Cemobbio, Italy.

Khi Zagato nhận được yêu cầu từ Ferraristi Nhật Bản để tạo ra một thân hình thân hình hồi tưởng cho chiếc 575M của mình, Ferrari đã thông báo về dự án và nhà sản xuất đồng ý rằng nó sẽ là một cơ hội tốt để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập của chiếc 250GTZ.

Hayashi, tình cờ, không xa lạ gì đối với Ferraris vì độ bền ngựa của anh ta bao gồm một chiếc 166MM, 250 Spider California, hai Daytona – một chiếc coupe và một con nhện – và, chỉ để đo lường tốt, một Enzo.

Giống như 250GTZ nổi tiếng, tác phẩm nghệ thuật mới nhất của Zagato thể thao với hai tông màu với những gợi ý kiểu dáng và không hồi phục lại những năm 1950. Và, cũng giống như tổ tiên của nó, thân xe 575GTZ của thủ công được tất cả các nhôm.

Chiếc 575GTZ giữ ngựa đua ngựa đua Ferrari trên nắp ca-pô, trong khi hai bên sườn được trang trí bằng một Z-for Zagato – một huy hiệu tượng trưng cho thiết kế riêng.

Người huấn luyện viên cho biết đây là một sự kết hợp chiến thắng liên kết “kỹ thuật nổi tiếng và mạnh mẽ nhất trên thế giới với phong cách thể thao tinh tế và hấp dẫn nhất, được thực hiện nghiêm túc ở Ý”.

Không biết liệu người ta cần phải đọc quá nhiều vào khoe khoang này, nhưng không có nghi ngờ tỷ lệ tinh tế của 575GTZ cáu kỉnh. Những chiếc xe retro thường bỏ lỡ nhãn hiệu, nhưng chiếc coupe cảm giác này dường như là một sự hợp nhất tốt của quá khứ và hiện tại.

Đối với bao nhiêu chi phí để tạo ra, không ai nói. Trong bất kỳ trường hợp nào, ông Hayashi rõ ràng là không thiếu một quid …
Chủ tịch Ford Australia, Tom Gorman, hôm nay đã thông báo ra mắt một trang web mới của AFL mang tên The Oval.

Được thiết kế để tối đa hoá mối quan hệ 80 năm của Ford với Aussie Rules bao gồm sự tài trợ của Câu lạc bộ Bóng đá Geelong và sự hỗ trợ gần đây của Swans Sydney, trang web tương tác mới nhằm vào tất cả người hâm mộ chân thành và sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 5 năm 2006.
Trang web mới sau một thử nghiệm ninemsn thành công, đặc trưng độc đáo tại CarPoint năm ngoái, đã giới thiệu một webchat của kỹ sư trong ba đêm.

Sáng kiến ​​này cho phép các kỹ sư của Ford trình diễn công nghệ mới trong xe Ford và mời khách truy cập web trò chuyện với các kỹ sư về nó. Quả trứng là một trang tương tác đang tiếp diễn khuyến khích du khách quay trở lại. Sự hiện diện của Ford chỉ được giới hạn ở các thương hiệu và các bảng lãnh đạo thấp tương tự như trong tình huống thực tế.

Trái ngược với hương vị ô tô mạnh mẽ của hầu hết các trang web của công ty ô tô, The Oval có vẻ ngoài của câu lạc bộ bóng đá đích thực mở rộng đến phòng thay quần áo. Đối với bất cứ ai chơi bóng bầu dục, chỉ cần nhấp chuột vào trang web sẽ gợi lên mùi của liniment, giày bóng đá bẩn và vớ có mùi. Cảm giác bóng đá đích thực, mùa đông của đồ hoạ là cố ý với hình bầu dục Ford hầu như ngẫu nhiên. Tính chính xác của nó cũng khá lạ lẫm và ghi lại những gì làm cho AFL trở nên đặc biệt.

Sẽ có những phần của trang dành riêng cho Sydney Swans và Geelong Cats nhưng mục tiêu chính là tất cả những người hâm mộ bóng đá. Theo Ford, nó sẽ có một cái nhìn “không tôn trọng footy”. Sẽ có một câu đố trắc nghiệm hàng tuần, lịch sử không chính thức của bóng đá và một cuộc thi bóng ném trực tuyến sẽ kết hợp các kết quả cá nhân với các giải thưởng được trao vào cuối mùa giải. Khách truy cập web cũng có thể tạo ra các thẻ bóng đá của riêng mình bằng cách sử dụng các bức ảnh của riêng mình mà họ có thể in ra hoặc gửi cho bạn bè.

Ford đã thừa nhận rằng trang web hiện đang “ở ngay đó với các phương tiện truyền thông khác” khi nói đến việc chi tiêu đô la quảng cáo. Công ty trích dẫn chuyển đổi sang Broadband ở Úc khi thời gian online trung bình đã tăng từ 9 giờ mỗi tháng vào năm 2002 lên đến 17 giờ mỗi tháng trong năm 2005. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nghiên cứu trên internet trong hai tuần qua dẫn đến việc mua hàng bây giờ là một trong những công cụ quan trọng nhất trong việc mua xe mới.

Ford nhắm tới mục tiêu Oval là ai? Câu trả lời là “những người hâm mộ chân thành”. Chiếc Oval trùng với dãy mô hình kết hợp đầu tiên của Ford kể từ những ngày Festiva, Laser, Telstar và Falcon. Sau khi nhận được nguồn cung cấp Fiesta mới từ Đức, và khi các chuyến hàng tại Nam Phi tập trung bắt kịp nhu cầu, Ford đã đứng hàng đầu trong nhiều năm để có nhiều mẫu mã và cổ phiếu phục vụ cho người hâm mộ chân lứa tuổi.

Gorman xác nhận rằng Focus XR5 Turbo vào tháng tới đã tạo ra một ngân hàng đặt hàng vượt quá cung. Ông gợi ý rằng sẽ có những sự phát triển khác của Focus và Territory Turbo mới sẽ xuất hiện trong cùng thời gian. Oval cung cấp bối cảnh lý tưởng để công bố những sự phát triển này trong khi để lại các khách truy cập web là sự lựa chọn để theo đuổi thêm thông tin.

Hãy tìm nó ở đây .

Các cửa mở vào ngày 1 tháng 5 năm 2006 và theo Ford, “một điểm sẽ thú vị hơn khi đánh bại Collingwood.”

Giờ đây, Geelong đang thể hiện phong độ tốt, tài trợ bóng đá của Ford có thể sớm khẳng định vị trí của mình như một người tham gia chứ không phải là một nhà hảo tâm: một tình huống mà Ford không còn có thể mua được trên thị trường hiện nay.