Innova 2018 động cơ của nó với chiếc SUV cỡ trung

Được gọi là D40, mô hình mới của Tây Ban Nha được trang bị cơ sở và  Pathfinder vừa được phát hành gần đây và nhằm vào thị trường giải trí nhiều hơn trong khi mẫu xe D22 của Nhật Bản tiếp tục cung cấp cho những người cần một nghề người lao động.

Một mô hình ổ bánh sau sẽ xuất hiện vào đầu năm tới và hai mô hình 4WD sẽ được cung cấp với giá khởi điểm là 37.990 USD cho hướng dẫn sử dụng xăng V6.

Mô hình ổ đĩa hai bánh sẽ được cung cấp trong một thiết bị chỉ với một động cơ xăng V6 dung tích 4,0 lít 198kW / 385Nm thông qua một hộp số tay 6 cấp với tự động năm cấp tốc độ tự động thêm vào năm 2000.

Mẫu xe 4 bánh có giá từ 38.990 USD cho mẫu V6 – có sẵn trong các cấp độ trang bị RX và ST-X với sự lựa chọn của động cơ diesel turbo diesel 2.5 lít dung tích 2,5 lít hoặc 12 quạt nhiên liệu turbo diesel hoặc sáu cấp tốc độ hoặc năm tốc độ truyền tự động. Động cơ diesel ST-X đứng đầu bảng giá ở mức 47.990 USD.

Giống như Pathfinder, D40 Navara ngồi trên khung gầm bậc thang đầy đủ với hệ thống treo trước độc lập của đôi chân vịn và cho trọng tải tốt trong hộp tải, một bánh xe bị cứng lại.

Hệ thống lái bốn bánh giống hệt như các mô hình D22 hiện tại là hệ thống cơ học bán thời gian, cung cấp 2WD (100% phía sau), ổ bốn bánh (50/50 chia trước ra sau) và một bộ của tỷ lệ phạm vi thấp và sự khác biệt trượt hạn chế cho nghiêm trọng off-roading. Lựa chọn được thực hiện thông qua một công tắc quay trên dash.

Bên trong, chiếc D40 lớn hơn thân xe D22 của nó và có chỗ ngồi cho năm người với một ghế ba người phía sau được chia 60/40 để cung cấp thêm không gian hàng hóa nội thất.

Khay phía sau có chiều dài chỉ hơn 1,5 m và là 1130 mm giữa vòm bánh xe.

Các mẫu RX cơ bản đạt tiêu chuẩn với điều hòa không khí, khóa từ xa, và âm thanh CD trong khi ST-X nâng cấp thêm cửa sổ điện và gương, điều khiển hành trình, bánh xe hợp kim 16 inch, CD 6 ngăn, túi khí kép và ABS .

Các mô hình ST-X cũng có sẵn với một hệ thống nhà xưởng được trang bị hệ thống C-Channel cho khay nạp kết hợp năm đường ray, trong đó khóa tự khóa có thể được trang bị cho điểm xuống tie.
Nhưng ngày nay, một kết quả năm sao cho một chiếc xe trong chương trình được báo trước bởi các nhà sản xuất ô tô và được quảng bá là bằng chứng về sự xuất sắc trong hoạt động an toàn của người sử dụng.

Tuần này, chương trình EuroNCAP – được điều hành bởi một loạt các tổ chức bảo vệ an toàn đường bộ Châu Âu – đã tổ chức 10 năm hoạt động kể từ khi nó được thành lập lần đầu tiên vào năm 1995 và kết quả của nó đã được cả ngành công nghiệp ô tô và xe mua công cộng rộng rãi.
EuroNCAP chạy một loạt các bài kiểm tra tai nạn trong phòng thí nghiệm bao gồm các bài kiểm tra va đập phía trước, các tác động phụ, các bài kiểm tra cực và người đi bộ trên những chiếc xe mới để xác định sự bảo vệ người tương đối so sánh của họ. Đo lường được thực hiện cho một loạt các thương tích tiềm năng trong các khu vực khác nhau cơ thể cho cả lái xe và hành khách phía trước. Kết quả của các thử nghiệm va chạm này sau đó được phân tích và mỗi chiếc xe trong danh mục được đánh giá với điểm số tối đa là năm sao.

Các cuộc thử nghiệm đầu tiên đã được tiến hành trên một nhóm ô tô trong đó người châu Âu dub supermini lớp (ánh sáng xe ô tô ở Úc) với các biểu diễn tồi tệ nhất là Rover 100, mà chỉ đạt được 1 sao.

Theo EuroNCAP, hiệu suất kém của chiếc Rover 100 đã có kết quả đáng kinh ngạc với một số lực lượng cảnh sát từ chối sử dụng những chiếc xe này và một số bà mẹ từ chối sử dụng những người chăm sóc trẻ con lái những đứa trẻ xung quanh trong những chiếc xe này.

Nhưng nó không chỉ là những chiếc xe nhỏ hoạt động kém trong các cuộc thử nghiệm sụp đổ. Vòng kiểm tra thứ hai vào năm 1997 đã thử nghiệm một loạt các dòng xe gia đình bao gồm thương hiệu tự hào về hiệu suất an toàn của sản phẩm.

Trong vòng thử nghiệm thứ hai này, Mercedes C180 chỉ đạt được hai sao trong khi BMW 316i và Saab 900 đã xếp hạng EuroNCAP chỉ bằng một nửa sao!

Việc công bố những kết quả này làm cho các nhà sản xuất châu Âu giận dữ khi họ tiếp tục chỉ trích các phương pháp thử nghiệm và phương pháp đánh giá.

Sau đó, kỹ sư trưởng an toàn của Mercedes-Benz, ông Ingo Kallina cho biết trong khi nguyên tắc của EuroNCAP là một ý tưởng hay, tiêu chuẩn thử nghiệm và hệ thống xếp hạng tiếp theo của EuroNCAP là gây hiểu nhầm.

Ông cho biết chiếc thử nghiệm đầu tiên, sử dụng một chiếc xe hơi rơi vào một hàng rào khiếm khuyết 40 phần trăm ở 64kmh, ưa chuộng những chiếc xe có cấu trúc mặt trước cứng cáp trong khi tư duy hiện tại đang dẫn dắt các kỹ sư an toàn từ các công ty như Mercedes và Saab phát triển các cấu trúc kết cấu mềm.

Đó là xu hướng mới này đối với các cấu trúc phía trước mềm mại hơn, đó là lý do khiến ba nhà sản xuất xe hơi không đạt được kết quả EuroNCAP vì những chiếc xe được thiết kế để có một mức độ biến dạng mặt trước vượt quá tiêu chuẩn thử nghiệm, ông Kallina nói.

Ông nói tính chất đơn giản của việc kiểm tra và đánh giá so sánh và việc công bố nó có thể dẫn đến việc các nhà sản xuất ô tô phải sử dụng cấu trúc kết thúc cứng hơn để có thể làm tốt trong các cuộc kiểm tra.

“Nhận thức của công chúng là gì nếu Mercedes chỉ có hai ngôi sao”, Kallina nói.

“Liệu chúng ta có thể sống sót nếu chúng ta không có được bốn ngôi sao”, ông nói.

Phản ứng tương tự đối với các cuộc thử nghiệm ban đầu đã được trưng bày tại Úc, nơi ngành công nghiệp và cơ quan đại diện của nó là Phòng Công nghiệp ô tô liên bang từ chối thừa nhận giá trị của kết quả kiểm tra va chạm và tuyên bố họ không đại diện cho sự an toàn của thế giới thực.

Thậm chí có một sự đồng ý của quý ông trong số các nhà sản xuất và nhập khẩu địa phương rằng họ sẽ không sử dụng các kết quả trong bất kỳ chương trình quảng cáo tích cực nào của sản phẩm của họ.

Tuy nhiên tất cả những điều đó đã thay đổi khi Renault trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đạt được một đánh giá năm sao năm 2001 cho nắp hầm Laguna cỡ trung bình.

Thông cáo báo chí địa phương lưu ý: “Mẫu Laguna 1.8 lít của châu Âu là chiếc xe đầu tiên và duy nhất trên thế giới đạt được đánh giá năm sao về bảo vệ tác động trong chương trình thử nghiệm tai nạn Euro NCAP độc lập”.

Cuối cùng, dường như những thử nghiệm của EuroNCAP đã được các nhà sản xuất ô tô xem là một cái gì đó không thể bỏ qua khi nhận thức của cộng đồng rộng lớn đã tăng cường quá mức mà các nhà sản xuất ô tô có thể thấy được giá trị to lớn trong việc thúc đẩy các kết quả vì các lý do tiếp thị.

Thỉnh thoảng, cũng có một số nhận định của ngành công nghiệp xe hơi rằng thông qua việc công bố kết quả kiểm tra va chạm của EuroNCAP, các nhà sản xuất ô tô đã buộc phải nhìn vào loại bảo vệ người sử dụng mà họ cung cấp.

Năm ngoái, tại triển lãm ô tô Paris tháng 9, Chủ tịch Renault, ông Louis Schweitzer, cho biết tổ chức này đã tôn trọng ngành công nghiệp xe máy và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới để làm cho xe an toàn hơn.

“Euro NCAP đang thúc đẩy chúng tôi chế tạo những chiếc xe an toàn hơn”, ông Schweitzer cho biết vào thời điểm đó.

“Năm năm trước, sự an toàn là một sự cân nhắc rất thấp khi mua một chiếc xe mới. Bây giờ nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Ngành này tôn trọng công việc của Euro NCAP – tất cả chúng ta đều nghĩ rằng nó là công bằng – nó đã tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất.

Schweitzer nói: “Euro NCAP cung cấp sự thật rằng họ đang ủng hộ những tuyên bố của nhà sản xuất về một chiếc xe – đó là một cuộc kiểm tra thực tế quan trọng.

Nhận xét về kỷ niệm mười năm của EuroNCAP Edmund King, giám đốc điều hành của Quỹ RAC tại Anh, một trong những thành viên của EuroNCAP, cho biết việc kiểm tra thực tế này đã được chứng minh bằng sự gia tăng số lượng xe hơi năm sao hiện đang có mặt trên thị trường .

“Euro NCAP đã biến đổi sự an toàn trong xe hơi”, ông nói.

“Tôi đã bị sốc và cảm thấy cơ thể bị bệnh khi nhìn vào một số chiếc xe đầu tiên bị rơi. Đã nhìn thấy một số kết quả gần tôi thề sẽ không bao giờ đi du lịch trong một số chiếc xe nhưng để chiến dịch cải tiến an toàn. Thật sung sướng khi thấy rằng mười năm sau nhiều người biểu diễn nghèo hơn bây giờ là những chiếc xe 5 sao. ”

Trong suốt lịch sử, để chống lại bất kỳ tuyên bố của nhà sản xuất của thiên kiến, ENCAP đã luôn luôn mua xe của mình vô danh và đã dành hơn $ 14 triệu trên hơn 400 chiếc xe đại diện cho hơn 200 mô hình khác nhau.

Các tổ chức hiện tại tham gia vào Euro NCAP bao gồm Sở Giao thông vận tải Thụy Điển, Hà Lan, Pháp, Đức và Anh Quốc cũng như Ủy ban Châu Âu, Quỹ FIA (trong đó Quỹ RAC là thành viên), Allgemeiner Deutscher Automobile Club (ADAC), Thatcham thay mặt cho các hãng bảo hiểm ô tô Anh và Tổ chức Nghiên cứu và Thử nghiệm Người tiêu dùng Quốc tế (ICRT) thay mặt cho các tổ chức tiêu dùng châu Âu.

Tại Úc, ANCAP được điều hành bởi các tổ chức vận động của nhà nước và được hỗ trợ bởi chính quyền nhà nước và các cơ quan vận tải.

Trong 10 năm qua, các quy trình và quy trình thử nghiệm đã được tinh chế và bổ sung và giờ đây bao gồm các xếp hạng về an toàn trẻ em và an toàn cho người đi bộ nhằm tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất ô tô cải thiện độ an toàn của xe bằng cách xuất bản các bài kiểm tra độc lập cho người tiêu dùng.

Với cơ chế tiếp thị hiện đang nằm ở đằng sau nó, có vẻ như EuroNCAP và phiên bản ANCAP địa phương của nó sẽ có mặt ít nhất 10 năm nữa.