Khai thác rộng rãi là kết quả của luật Prado 2018

Prado 2018 Theo những đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây do Autocar Anh xuất bản, Lamborghini đang chuẩn bị một phiên bản nóng hơn của Aventador, được gọi là Aventador S.

Điều này theo sau một lời mời khẳng định rằng Aventador đã được cải tạo sẽ được ra mắt trên toàn thế giới vào tháng Giêng. Không có hình ảnh của chiếc xe đã được cung cấp cùng với lời mời, nhưng văn bản mô tả những cập nhật cho chiếc xe. Những cập nhật này bao gồm “thiết kế mới, sức mạnh vượt trội và sự pha trộn của các công nghệ tiên tiến”. Aventador đang tiến gần đến vòng đời của nó, đã được giới thiệu vào năm 2011, vì vậy thay đổi kiểu dáng có thể là một sự làm mới toàn diện, thay vì một cuộc cải tổ hoàn chỉnh.

Việc ra mắt Aventador mới sẽ diễn ra tại đường đua Ricardo Tormo Formula 1, nơi có thể trải nghiệm công nghệ hoạt động của xe. Điều này cho thấy một loạt các trợ giúp lái xe, mặc dù một phát ngôn viên của Lamborghini không thể thêm bất kỳ chi tiết nào về tính năng của mô hình mới.

Chiếc Aventador S có thể nhận được tình trạng tương tự như Centenario-770hp, trong khi Aventador hiện tại có 701 mã lực, cả hai đều có cùng động cơ V12 6.5 lít. Nó cũng có khả năng là Aventador S sẽ kế thừa hệ thống lái sau của Centenario, và nhận được thiết kế ngoại thất phía trước và phía sau cực tốt.

Lamborghini gần đây đã từ bỏ các hậu tố số của nó trên các mô hình của nó, bắt đầu với ổ đĩa bánh sau của Huracán, làm giảm mái của Huracán LP580-2. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành mô hình ba tầng cho Aventador, bao gồm Aventador, Aventador S và Aventador SV.

Toyota Innova
Theo báo cáo của Reuters, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ sẽ khởi kiện với Đức, Anh và năm nước thành viên khác nếu không có hành động chống lại Volkswagen qua vụ xì-căng-đan phát thải diesel .

Ủy ban châu Âu đang sử dụng cây gậy lớn nhất của mình trong nỗ lực buộc các nước thành viên phải kiềm chế các loại xe chạy bằng dầu diesel thải ra ô nhiễm nitrogen oxide (NOx) gây hại cho sức khoẻ. Động thái này là một dấu hiệu cho thấy cơ quan điều hành EU, dưới áp lực của Nghị viện châu Âu, muốn chứng tỏ giá trị của nó cho cử tri, báo cáo nói thêm.

Đức, Anh, Tây Ban Nha và Luxembourg bị buộc tội không áp đặt hình thức phạt mà Volkswagen đã phải đối mặt ở Mỹ về việc sử dụng phần mềm ‘thiết bị thất bại’ bất hợp pháp để che giấu phát thải NOx thế giới đổ lỗi cho bệnh hô hấp và tử vong sớm.

Ủy ban cũng buộc tội Berlin và London từ chối chia sẻ chi tiết những phát hiện đáng nghi ngờ được tiết lộ bởi các cuộc điều tra quốc gia về vụ xì căng đan ‘dieselgate’, mà không có nó không thể thực hiện vai trò giám sát.

“Điều này vượt xa Volkswagen”, báo cáo trích dẫn một nguồn tin ở EU, cho biết thêm rằng các quan chức đã có nhiều vụ án nhằm lên kế hoạch buộc các xe cộ vớt lên tới năm lần giới hạn NOx hợp pháp trên đường.

Động thái này là bước đầu tiên trong thủ tục được cho là vi phạm, cho phép EU đảm bảo rằng 28 quốc gia thuộc khối này tuân theo các quy định chung của EU. Các quốc gia thành viên có hai tháng để phản hồi.

Nếu họ không làm điều đó thuyết phục, ủy ban có thể đưa họ ra tòa.

Nhưng Ủy ban phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn. Đề xuất của mình cho một rung lên các quy tắc về phê duyệt xe mới đã được báo cáo là tưới nước bởi các quốc gia thành viên.

Các nhà sản xuất ô tô của EU, sử dụng khoảng 12 triệu người trong khối, nói rằng họ không làm gì sai trái vì có sự miễn trừ cho phép họ tắt các hệ thống kiểm soát khí thải khi cần thiết cho sự an toàn Hoặc để bảo vệ động cơ.

Đức đã nói rằng lỗ hổng bị  EU không được xây dựng khuôn khổ. Tuy nhiên, nó đã yêu cầu Ủy ban hòa giải trong vụ tranh chấp với Fiat Chrysler, cáo buộc ở Đức sử dụng một thiết bị bất hợp pháp để điều khiển lượng khí thải trở lại sau 22 phút, mà chỉ cần dài hơn thời gian thử nghiệm chính thức. Toyota Vios