Lexus ES 250 được ân sủng và vẻ đẹp ES 350 ES 250

Lexus ES 250 giám đốc thiết kế toàn cầu của Buick, Ed Wellburn mô tả nó như là “Buick xuyên suốt và thông qua. Chúng tôi cố gắng để có”, ông nói. “Đó là thời gian phù hợp, thỏa mãn mong muốn của nhiều khách hàng chỉ đơn giản là cuộc sống của họ và hiệu quả hơn.”

Thiết kế không ngớ ngẩn như Buicks trước đó với một túp lều “thác nước” tao nhã, các cửa khoang và chỉ cần một lượng chrome đặc biệt. Bên trong, nó sang trọng, không phô trương, với nhiều chất liệu cao cấp.

Wellburn nói rằng cabin yên tĩnh, được hỗ trợ bởi hệ thống giảm tiếng ồn hoạt động không giống như những chiếc được sử dụng trong tai nghe Bose. Devereux được bảo vệ về cam kết với công nghệ như vậy.

Về phía an toàn, Encore có 10 túi khí, thép cao 60 phần trăm trong khung gầm, cảnh báo khởi hành làn xe và cảnh báo va chạm chuyển tiếp.

Nó đến trong phòng trưng bày Mỹ thời gian này năm tới. Khi nào và nếu nó đến Úc thì vẫn chưa được nhìn thấy.

Buick là một thương hiệu ít được biết đến ở Úc. Nhưng đó là hoạt động kinh doanh lớn ở Trung Quốc. Năm ngoái, GM đã bán được khoảng một triệu xe tại Trung Quốc và một nửa trong đó là Buicks.

Trong khi Buick đã được bán ở Úc vài thập kỷ trước, nó được biết đến nhiều trong số những người sưu tập xe hơi và những người hâm mộ điện ảnh, những người đã từng xem những chiếc sedan cỡ lớn như Riviera vây quanh những cảnh quay phim và truyền hình.

Đây là thương hiệu lâu đời nhất của Mỹ với nguồn gốc “xe ngựa vô dụng” từ năm 1899. Nó được biết đến như một thương hiệu lớn, sang trọng dành cho những người trưởng thành, đang ngồi dưới chiếc Cadillac.

Ông chủ của Holden, Mike Devereux, cho biết thương hiệu đã phát triển qua nhiều năm. Ông nói: “Trước đây nó chỉ dành cho người mua lớn tuổi, nhưng giờ đây nó có liên quan đến những người trẻ tuổi hơn.hát biểu tại triển lãm ô tô Detroit, ông chủ bán hàng Joachim Schmidt, ông Joachim Schmidt, cho biết việc mua thương hiệu sang trọng không thành công là sai lầm.

Bây giờ nhà sản xuất ô tô Đức sẽ cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley với ba mẫu xe S-Class trong vài năm tới.

Maybach đã được bắt đầu như một nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Đức vào năm 1909 và đã được hồi sinh vào năm 1997 khi Daimler mua nó.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã gây thiệt hại cho thương hiệu có uy tín và Daimler đã thông báo vào tháng 11 rằng Maybach sẽ ngừng hoạt động vào năm 2013.

Schmidt cho biết việc chấp nhận mua của Maybach là một sai lầm ngay từ đầu, cho biết thương hiệu đã tăng trưởng năm ngoái, bán được 210 chiếc, tăng gần một phần năm. Trong toàn bộ thời gian sở hữu, chỉ có 3000 Maybach được bán.

Ông nói: “Vào cuối ngày, chúng tôi đã làm hỏng cả dự án Maybach. “Maybach sẽ tiếp tục cho đến năm 2013 khi chúng tôi mang chiếc S-Class mới. Chúng tôi sẽ có ba phiên bản S-Class có khả năng thu hút được khách hàng của Rolls-Royce.” Lexus ES 350

Ông nói ông không tin rằng nó không phải là một căng thẳng cho công ty sản xuất xe từ lớp ánh sáng, thông qua để trạng thái Roller.hay vào đó, Mazda3 đã giành được danh hiệu năm 2011 chỉ bằng 812 xe. Ông chủ của Holden, Mike Devereux, thừa nhận họ có thể “hoàn thành mọi thứ” để giành chiến thắng, nhưng nói đó không phải là mục tiêu của họ.

“Mục tiêu của chúng tôi là để có được lợi nhuận vững chắc trong một thời gian dài,” ông nói. “Chúng ta cần phải là một doanh nghiệp trong tương lai.

“Nếu thị phần đến, nó xuất phát từ một doanh nghiệp vững chắc.

“Mục đích chính của chúng tôi là chăm sóc khách hàng và tạo ra lợi nhuận. Thị phần chỉ là kết quả.

“Mazda3 là số một chỉ với 600 chiếc. Bạn có thực sự nghĩ rằng vào phút cuối cùng chúng ta không thể làm gì về điều đó?” Nhưng chúng tôi có một kế hoạch dài hạn.

“Chúng tôi tự hào có hai chiếc xe bán chạy nhất và chúng được sản xuất tại Úc (Commodore và Cruze).”n Độ sản xuất 3 triệu xe một năm, chủ yếu là tiêu dùng trong nước, và Ford có 4% cổ phần bán hàng năm 120.000 chiếc. Nhưng đến năm 2020 sản lượng của quốc gia dự kiến ​​sẽ đạt 8 triệu xe với sự gia tăng về xuất khẩu và một loạt các mô hình mới.

Ford, một, đang đầu tư 2 tỷ USD vào các nhà máy – một nhà máy mới ở phía tây bắc và nâng cấp nhà máy sản xuất động cơ hiện có ở phía đông nam. Nó cũng đang nâng lực lượng lao động lên 50% tại một nhà máy, tới 15.000 người.

“Đến năm 2020, 1/3 doanh số bán hàng toàn cầu của Ford sẽ ở Châu Á”, ông nói. “Nó hiện một phần sáu. Ấn Độ cũng quan trọng đối với Ford như Trung Quốc hay Thái Lan. “Nhưng ở Ấn Độ ô tô nhỏ hơn và do đó lợi nhuận ít hơn. Vì vậy, chúng ta phải làm việc thông minh hơn “.

Ford năm ngoái chỉ bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm Ấn Độ. Chiếc xe đó là chiếc Figo được thiết kế bởi Úc và đã được chế tạo và cửa hàng bán được ghi lại ở một số nước châu Á liền kề.

Ford năm ngoái đã bổ sung Fiesta cho các dây chuyền sản xuất tại nhà máy Chennai ở phía đông nam Ấn Độ. Cuối năm nay, Ford hy vọng Figo sẽ bị cuốn hút bởi chương trình xuất khẩu 100 quốc gia của mình cho chiếc EcoSport SUV Fiesta. Giá xe Lexus