Lexus RX350 theo cách bạn nhận được RX200t RC200t

Lexus RX350 à để chào mừng, họ đã phát hành một bộ phim đóng hộp đặc biệt có chứa tất cả 22 bộ phim Bond trong Blu-ray, bắt đầu ngay từ đĩa đầu tiên và đến Quantum of Solace.

Dọc  để xem Bond. Mỗi trái phiếu. Từ Sean Connery đến Daniel Craig – và một vài oens lẻ ở giữa.Những chiếc xe nhỏ nhập khẩu đang cắn sâu hơn và sâu hơn vào vùng đất trung tâm quê hương và không ai có thể trở thành một tương lai nghiêm túc cho Falcon and Commodore ngoài năm 2018.

Nhưng hãy khoan sâu hơn một chút và tin tức không nhất thiết là xấu như trông.

Vâng, Falcon chỉ tìm được 18,741 bạn mới vào năm ngoái và số đó không thể duy trì. Để bắt đầu, sẽ không có tiền cho sự phát triển trong tương lai.

Nhưng những chiếc sedan Falcon bây giờ đã được kết hợp với Territory SUV – thực sự là một sự thay thế tuổi mới cho chiếc wagon Falcon – và Falcon đã mất.

Khi bạn kết hợp ba, sản xuất từ ​​Broadmeadows tăng lên 39,411. Điều đó vẫn không rực rỡ, nhưng nó không phải là một thảm hoạ.

Và nhớ rằng Ford đã không có mô hình LPG quan trọng trong nhiều năm, và sắp sửa giới thiệu EcoBoost bốn xy-lanh Falcon của mình để giành được doanh số bán hàng của chính phủ và hạm đội.

“Chúng tôi đang đặt tiền của chúng tôi ở nơi miệng của chúng tôi, và đầu tư vào tương lai của sản phẩm này.Tôi thấy rằng thủy tinh là một nửa đầy đủ.Tôi đang tích cực,” giám đốc bán hàng và tiếp thị mới của Ford Australia, Brad Brownell, nói Carsguide.

Trên Holden, câu chuyện cũng giống nhau nhưng khác biệt. Số điện thoại bán ra giảm nhưng GM Holden đã bảo vệ những cược của nó bằng cách đa dạng hóa sản xuất Cruze nhỏ gọn ở Adelaide.

Vì vậy, sản xuất địa phương cần kết hợp cả hai – mặc dù có sự biến dạng với một số hàng nhập khẩu của Cruze – để có được một con số thực.

Làm điều đó, cũng như thêm số ute, và Caprice, tổng số của Holden từ 40.617 cho Commodore sedan lên đến một cái gì đó vượt quá 85.000.

Holden nói rằng nó là cam kết sản xuất địa phương cho các đường dài và có vẻ đúng, với Cruze đặt để cuối cùng vượt Commodore như headliner phòng trưng bày địa phương của nó. Lexus RX200t

Và Toyota? Vâng, nhà máy của Altona được thiết kế cho xuất khẩu 50 phần trăm và trượt ở Trung Đông đã được tồi tệ hơn nhiều so với Úc thông qua sự suy thoái tài chính toàn cầu.

Thông qua năm 2011, Camry và Aurion cũng rơi vào tình trạng bỏ chạy trước một mô hình hoàn toàn mới. Vì vậy, kết quả 2011 của 28.084 xe sẽ tăng đáng kể cho đến năm 2012 với sản xuất đầy đủ của Camry, V6 Aurion và Camry hybrid, cũng như tăng xuất khẩu.

Liệu Toyota có bỏ ra 350 triệu USD vào một nhà máy sản xuất động cơ mới ở Melbourne nếu không cam kết sản xuất tại địa phương? Không chính xác.

Mọi thứ vẫn còn khó khăn, và cả Ford và Holden đều đang nỗ lực hết sức để biện minh cho bất kỳ khoản đầu tư nào trong tương lai tại trụ sở chính của họ tại Detroit, nhưng Bộ trưởng Công nghiệp liên bang Kim Carr cho biết ông đang lạc quan và đang ở Motown trong tuần này để gặp các giám đốc công ty trong suốt giai đoạn Detroit Motor chỉ.

Vì vậy, có rất nhiều sự không chắc chắn, và Ford chắc chắn là tách khỏi một Ford Falcon độc đáo, nhưng nó là một thời gian dài cho đến khi người phụ nữ béo hát.Không khí chủ yếu được làm từ nitơ và oxy, rất tốt cho việc sử dụng bình thường, nhưng oxy sẽ thấm qua lớp lốp cao su của lốp gây ra một sự mất mát nhẹ theo thời gian.

Nitơ cũng thấm qua sidewall, nhưng ở tốc độ chậm hơn 30%. Áp suất giảm là thấp hơn với nitơ, nhưng thường xuyên kiểm tra áp lực vẫn còn yêu cầu.

Khi bạn cần phải thổi lại lốp xe của bạn để điều chỉnh tổn thất áp suất, bạn phải tìm một lối thoát bằng nitơ. Những người đề xướng nitơ cũng cho rằng đó là một khí ổn định hơn và mang lại hiệu suất cao hơn dự đoán.

Mặc dù đó là sự thật, nó thực sự chỉ có lợi trong điều kiện khắc nghiệt như đua mô tô, nơi nhiệt độ lốp cao hơn được tạo ra. Hầu như không có lợi ích gì cho người lái xe thông thường.

Độ ẩm bên trong buồng không khí của lốp có thể gây áp lực tăng lên khi nhiệt độ của bánh xe trèo lên, nhưng nitơ hoạt động như một khí khô và không hỗ trợ độ ẩm, do đó không có cùng một áp suất tăng lên.

Trong điều kiện khắc nghiệt, giống như đua mô tô, nơi có nhiệt độ cao hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến việc xử lý xe, nhưng ở nhiệt độ tạo ra trong khi lái xe trên đường, lợi ích hầu như không tồn tại.

Một số cửa hàng lốp xe thúc đẩy việc sử dụng nitơ, nhưng tính phí, có thể lên đến 25 đô la cho một bộ năm lốp xe. Lexus RC200t