Mercedes E200 một số mức giá xe mới

Holden đang thông báo cho chủ sở hữu của Commodore và Caprice được xây dựng từ năm 2011 của hai lần nhớ lại cho các hệ thống LPG của ô tô.  Mercedes E200
Thông báo thu hồi lần đầu tiên ảnh hưởng đến tất cả các Hàng xóm của VE / VF và WM / WN Caprices với các hệ thống LPG lắp sẵn cho nhà máy. Các ngày thi công được thực hiện từ ngày 10 tháng 2 năm 2011 đến ngày 19 tháng 6 năm 2014. Theo Holden, van dòng chảy thừa trong hệ thống LPG có thể hạn chế lưu lượng nhiên liệu vào động cơ. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất của xe và có thể gây nguy hiểm trong trường hợp lái xe đòi hỏi tốc độ tăng tốc cao hơn. Các phương tiện được thu hồi lại được xác định bởi số VIN từ 6G1EK8E40CL600008 đến 6G1NN5E48EL987612.
Thông báo thu hồi lần thứ hai áp dụng cho các mẫu VF Commodore và WN Caprice được cung cấp bởi LPG được xây dựng từ ngày 25 tháng 6 năm 2013 đến ngày 8 tháng 4 năm 2014. Xác định VINs từ 6G1FA5E44EL911515 đến 6G1FA5E41EL976807. Holden khuyên rằng bản chất của lỗi nằm ở một ống nạp nhiên liệu có thể bị rò rỉ trong một khoảng thời gian. Tốc độ dòng chảy từ chỗ rò rỉ sẽ từ 1 đến 2 mililit một phút. Holden cho rằng rủi ro hỏa hoạn không đáng kể, vì sự rò rỉ chậm, nhưng công ty đang đảm bảo tất cả chủ sở hữu đều nhận thức được vấn đề vì đã sửa lỗi.
Việc thu hồi van dòng chảy quá mức ảnh hưởng đến 3342 xe ô tô và xe bị thu hồi cho lỗi ống dẫn dầu số 1121.
Quyết định của Văn phòng Thuế Úc về việc nâng ngưỡng cho Luật Thuế Xe hơi Cao cấp (LCT) đã kích động Toyota yêu cầu chính phủ liên bang hủy bỏ đơn đặt hàng.
Theo ông Tony Cramb, giám đốc điều hành của công ty về bán hàng và tiếp thị, Toyota cho biết LCT là “phân biệt” và “không hiệu quả”. Toyota đã tiếp tục tấn công một lần nữa , và lưu ý rằng chính phủ không áp dụng thuế cho hàng hoá ‘sang trọng’ – đồ cổ , du thuyền, thuyền máy và đồ trang sức.  Mercedes E250
“Người lái xe ô tô Úc đã bị đánh thuế nặng với thuế GST, thuế tem và lệ phí trước bạ khi mua một chiếc xe mới, cũng như lệ phí đường bộ và một mức thuế khổng lồ về nhiên liệu”, Cramb đã nói trong một thông cáo báo chí phát hành tuần này.
“Người mua mới xe không nên được chỉ ra để trả thêm gánh nặng của một thuế tiêu thụ đặc cái gọi là -. Đặc biệt là một trong đó là rất kém hiệu quả và thiết kế kém”
“Mức thuế trừng phạt ban đầu là 25% giá trị của chiếc xe trên ngưỡng, nhưng đã tăng lên 33 phần trăm trong năm 2008.
“Việc áp dụng thuế không công nhận rằng nhiều loại xe trong danh mục này mang lại những lợi ích an toàn, môi trường và trộm cắp quan trọng. Thuế cũng dẫn đến chi phí tuân thủ đáng kể mà các đại lý của chúng tôi chịu.
“Sự phản đối của Toyota đối với khoản thuế này và yêu cầu bãi bỏ của chúng tôi phù hợp với các khuyến nghị của đánh giá thuế của Henry,” Cramb kết luận.
Người mua Toyota đã trả quá mức cho việc trả LCT cho chiếc SUV cỡ lớn và giá cao của họ, không thể tận dụng được khoản tiết kiệm của Green dành cho những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu có giá từ ngưỡng mới (61.884 USD) và trần 75.375 USD. Và kể từ khi công ty tuyên bố nó sẽ ngừng xây dựng xe tại Úc từ năm 2017, rất có thể là nhu cầu của nó đối với LCT sẽ được bãi bỏ sẽ tăng lên theo thời gian.  Mercedes GLC 250
Ít nhất ngưỡng thuế cao hơn đã gây ra việc hạ thấp một số mức giá xe mới của Toyota. Công ty tư vấn rằng 19 biến thể của 200 Series LandCruiser, Prado, Kluger và Tarago đã giảm giá; tất cả thanh hai đã giảm xuống mức tối đa là 470 đô la.