Toyota Altis 2018 mong đợi sự thiêu đốt khói lớn

Toyota Altis 2018 Nếu bạn đang  và van xả turbo rít lên khi chiếc Toyota 86 thế hệ tiếp theo xuất hiện trong khoảng 4 năm, bạn có thể phải tìm kiếm ở nơi khác, chẳng hạn siêu coupe 2018 Supra .

Nhưng nếu một chiếc xe thể thao phía sau hấp dẫn và hấp dẫn nằm trong danh sách mua sắm của bạn thì chiếc Toyota lai thế hệ thứ hai sẽ không làm bạn thất vọng.
Và nó có thể có hương vị Aussie đặc biệt.

Mặc dù động cơ vít xăng-turbo không có khả năng bởi vì nó sẽ làm cho chiếc xe rẻ tiền không thể trả được, kỹ sư trưởng của Toyota 86 tuổi và hoàng gia Toyota, Tetsuya Tada, nói rằng những thay đổi hoang dã này bằng chứng về những chiếc xe của những người đam mê tại lễ hội 86 ở Canberra cuối cùng cuối tuần sẽ có ảnh hưởng.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi đã biết rằng Toyota và công ty mẹ của Subaru, Fuji Heavy Industries, đã đồng ý liên doanh với một công ty liên doanh khác và đang làm việc với một chiếc máy bay mới 86 và máy bay song song cơ giới là BRZ.

Tada khẳng định điều này từ phía Toyota.

“Chúng tôi đang nói chuyện nghiêm túc về thế hệ kế tiếp 86 với FHI, nhưng đó chỉ là một sân khấu. Mọi thứ vẫn tiếp tục thay đổi, tuy nhiên. Chẳng hạn, tôi thực sự muốn nhìn thấy tất cả các Toyota 86 của Úc, và cách họ sửa đổi chúng theo cách riêng của họ “, anh nói thêm rằng anh rất thích làm quen với người hâm mộ Úc.

“Nhìn thấy tất cả những chiếc xe cá nhân mang lại cho tôi một gợi ý, do đó từ này tôi có thể tìm thấy cảm hứng và ý tưởng (cho thế hệ kế tiếp 86),” Tada-san nói.
Úc là thị trường lớn thứ ba trong số 86 nước trên toàn cầu, sau Nhật Bản và Mỹ, có nghĩa là Toyota chú trọng nhiều đến những chiếc xe thể thao của chúng tôi thích và không thích. Dựa trên số lượng động cơ tăng áp và siêu tăng áp Toyota 86 mà chúng ta đã chứng kiến ​​tại Liên hoan 2016 năm 86, thật công bằng khi nói rằng người Aussies rất thích sức mạnh.

“Đó là câu hỏi tôi đã được hỏi một ngàn lần,” Tada nói về nhà máy 86 turbo, “nhưng với tôi đó là một điều nhỏ nhoi.

“Turbo? Mọi người đều muốn nó. Có bằng khen và nhạo báng khi sử dụng turbo “, ông trầm ngâm. “Nó chỉ là một phần của nó. Tất cả đi xuống đến tinh thần và turbo giống như một phụ kiện.

“Tôi nhận được yêu cầu của người hâm mộ để làm các turbo trên nó, và tôi nói về điều này. Trong tương lai đôi khi, tôi muốn sử dụng turbo có thể, nhưng nó không phải là trung tâm của sự chú ý của tôi, “ông giải thích.
Ông lập luận rằng một hệ thống truyền động turbodiesel sẽ làm cho thế hệ tiếp theo 86 rẻ hơn. Nhưng nó là rất nhiều trường hợp không bao giờ nói không bao giờ.

“Một triết lý mà tôi tin tưởng vào trong số 86, đó là nó hiếm khi một chiều. Thông thường các công ty xe hơi xây dựng xe hơi sau đó bán nó một cách. Toyota Yaris 2018

“Nó không giống như vậy [cho 86]. Chúng tôi muốn tập trung nhiều hơn vào người dùng. Người dùng đi kèm với nhiều ý kiến ​​và cũng từ cửa hàng sửa đổi, vì vậy nó giống như ném quả bóng.

“Các ý tưởng đi ra, ý tưởng trở lại. Tôi không bao giờ muốn thay đổi sự tập trung đó, nó luôn là khách hàng đầu tiên. Đó là một điều tôi có thể nói chắc chắn, phong cách đó sẽ không thay đổi đối với 86 “.

Không giống như các mô hình chính như Tràng hoa hoặc RAV4, thường có thời hạn sử dụng là 5 hoặc 6 năm trước khi được gia hạn thì lợi nhuận thấp hơn mà xe thể thao thường thấy khi chu kỳ mô hình lên đến 8 hoặc 10 năm.

Được đưa ra thị trường toàn cầu vào giữa năm 2012, 86 tuổi đã được bốn tuổi. Tada-san sẽ không bị thu hút khi nó sẽ được thay thế, nhưng chiếc coupe giá rẻ hợp thời của người khổng lồ Nhật Bản sẽ có 8 năm tuổi khi ánh đèn sân khấu toàn cầu tỏa sáng tại Tokyo cho Thế vận hội Olympic 2020.
Như chúng tôi đã báo cáo, Toyota là nhà tài trợ chính của các trò chơi và có kế hoạch phát hành tám mô hình mới giới thiệu tầm nhìn về khả năng di chuyển trong tương lai của mình tại Olympics 2020 .

Khi chúng tôi đề cập đến chủ đề này, Tada mỉm cười và quan sát: “Chúng tôi đang có Olympic Tokyo năm 2020 và Toyota đang lên kế hoạch cho rất nhiều sự kiện này. Thật khó để nói [những gì chúng tôi có thể trình bày]. ”

Trong số những bất ngờ của Toyota có thể là một phiên bản sản xuất khái niệm Khúc xả của Toyota 86 được đội thiết kế Toyota Australia hình thành.

“Tôi đang xem xét điều này, chắc chắn, nhưng chúng tôi luôn đưa ra những ý tưởng tốt mới, nó không bao giờ kết thúc. Trong số tất cả những ý tưởng tốt mới, chỉ một phần mười đạt đến giai đoạn sản xuất thực tế. ”

Làm thế nào về một phiên bản chuyển đổi của 86, sau đó?

“Có rất nhiều người hâm mộ yêu cầu có một chiếc xe mui trần. Vì vậy, bởi vì họ rất quan tâm, tôi đang xem xét nó rất mạnh mẽ. Có lẽ không phải cái này 86 tiếp theo nhưng có thể trong tương lai. ”

Làm thế nào về một đối thủ kim loại lợp mái cho Mazda MX-5 RF để thực sự khuấy điều lên? Tada-san nói. Toyota Innova 2018